Hội nghị lần thứ 2 Ban chấp hành Đảng bộ quận Đống Đa: Thảo luận, cho ý kiến 3 nội dung lớn

Sáng nay 31/8, Ban chấp hành Đảng bộ quận Đống Đa khoá 28 họp trực tuyến Hội nghị lần thứ hai. Hội nghị thảo luận, quyết định 3 nội dung lớn. Đây là lần đầu tiên Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ quận được triển khai họp trực tuyến để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid -19.
Hội nghị lần thứ 2 Ban chấp hành Đảng bộ quận Đống Đa: Thảo luận, cho ý kiến 3 nội dung lớn Quận Đống Đa diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng
Hội nghị lần thứ 2 Ban chấp hành Đảng bộ quận Đống Đa: Thảo luận, cho ý kiến 3 nội dung lớn Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội thị sát công tác phòng, chống dịch Covid-19
Hội nghị lần thứ 2 Ban chấp hành Đảng bộ quận Đống Đa: Thảo luận, cho ý kiến 3 nội dung lớn Quận Đống Đa hơn 2000 người tham gia tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Quận lần thứ hai khoá 28 thảo luận và cho ý kiến về 3 nội dung: Quy chế làm việc của Ban chấp hành, ban Thường vụ, Thường trực quận uỷ; uỷ ban kiểm tra Quận uỷ khoá 28; chương trình làm việc toàn khoá của Ban chấp hành, Ban Thường vụ quận uỷ; chương trình kiểm tra giám sát của Ban chấp hành quận uỷ; Chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ khoá 28, thống nhất dự kiến số lượng, tên gọi các chương trình công tác lớn năm 2020.

Hội nghị lần thứ 2 Ban chấp hành Đảng bộ quận Đống Đa: Thảo luận, cho ý kiến 3 nội dung lớn
Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ quận lần đầu được triển khai họp trực tuyến

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Hà Minh Hải, Bí thư quận uỷ cho biết, Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thảo luận và thông qua các văn bản mang tính chất then chốt, là tiền đề hướng tới mục tiêu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ 28 đã đề ra, góp phần xây dựng quận Đống Đa văn minh, hiện đại, phát triển bền vững.

Ông Hà Minh Hải cũng cho biết, ngay sau Đại hội Ban chấp hành quận uỷ đã chỉ đạo các cơ quan tham mưu tiếp thu, hoàn thiện Nghị quyết, các văn bản 3 chương trình trên đảm bảo chất lượng, tiến độ. Tính đến thời điểm tổ chức Hội nghị đã có 36/41 ý kiến tham gia, đóng góp của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quận gửi về thông qua Văn phòng Quận ủy.

Để việc thảo luận đạt chất lượng, ông Hà Minh Hải đề nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến về các nội dung trên theo căn cứ Điều lệ Đảng và các văn bản hướng dẫn của cấp trên, đặc biệt là đặc thù của Quận.

“Tôi đề nghị các đồng chí phát huy dân chủ, trách nhiệm và trí tuệ để thảo luận, đóng góp thêm nhiều ý kiến để hoàn thiện các văn bản, hoàn thành tốt các nội dung chương trình Hội nghị đã đề ra”, Bí thư quận Uỷ Đống Đa Hà Minh Hải nhấn mạnh.

Tại Hội nghị ngoài ý kiến đóng góp chỉnh sửa một số lỗi về câu chữ, các đại biểu thống nhất cao với các nội dung tờ trình các Chương trình thảo luận trong hội nghị.

Về dự thảo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Quận ủy và Quy chế làm việc của Uỷ ban Kiểm tra Quận ủy, căn cứ Điều lệ Đảng và các văn bản hướng dẫn của cấp trên (trong đó đặc biệt là Quy định 202 của Trung ương), trên cơ sở Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ 28, kế thừa Quy chế làm việc của nhiệm kỳ 2015-2020 và các nhiệm kỳ trước đây; các đơn vị chủ trì đã tham mưu xây dựng Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Quận ủy và Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Quận ủy nhiệm kỳ 2020-2025, trên nguyên tắc bám sát phương châm Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ 28 “đoàn kết – dân chủ - kỷ cương – nêu gương – sáng tạo”, phù hợp với thực tiễn của Quận, phát huy hơn nữa tính dân chủ trong sinh hoạt của cấp ủy, đồng thời giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương; phát huy tính chủ động, sáng tạo và chú trọng việc đổi mới, cải tiến phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, trong đó chú trọng việc đổi mới, tăng cường phân cấp, phân quyền.

Các đại biểu thảo luận, cho ý kiến về sự phù hợp của dự thảo các quy chế với các quy định và văn bản hướng dẫn của Trung ương, Thành phố, đặc biệt là Quy định 202 của Trung ương; Trách nhiệm, quyền hạn của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Quận ủy, của Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ và các đồng chí Thường trực Quận ủy. Mối quan hệ công tác với Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân Quận và các cấp, các ngành có liên quan trong việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ theo phương châm 5 rõ. Thẩm quyền và các nội dung có liên quan đến các vấn đề về phát triển kinh tế xã hội, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội…

Với Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Quận ủy; Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành Đảng bộ Quận; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ 28 và dự kiến số lượng, tên gọi các Chương trình công tác lớn của Ban Chấp hành Đảng bộ Quận nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Với tinh thần tiếp tục đổi mới, lãnh đạo toàn diện nhưng xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, căn cứ các ý kiến góp ý của các đại biểu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ 28, tiếp thu ý kiến và tham khảo các chủ trương, định hướng và dự kiến các chương trình công tác nhiệm kỳ 2020-2025 của Thành ủy (dự thảo là 9 ctrinh), Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn chuẩn bị dự thảo Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Quận ủy; Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành Đảng bộ Quận; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ 28 và dự kiến số lượng, tên gọi các Chương trình công tác lớn của Ban Chấp hành Đảng bộ Quận nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các đại biểu đã tập trung, rà soát, đánh giá sự bao quát của các ctrinh làm việc với các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà NQ ĐH 28 đã đề ra.

Sự gắn kết chặt chẽ và đồng bộ giữa nội dung của các chương trình với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ 28, Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Quận ủy và Quy chế làm việc của Uỷ ban Kiểm tra Quận ủy; bám sát tình hình thực tiễn của Quận để trao đổi, đảm bảo tính khả thi, hiệu quả.

Cụ thể hóa những phương thức, giải pháp triển khai 13 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu công tác đột phá và 16 chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2020-2025 mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ 28 đã đề ra. Tập trung vào đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Số lượng, tên gọi của các chương trình công tác lớn của Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khóa 28, nhiệm kỳ 2020-2025 đã phù hợp với các nội dung trên, phù hợp với dự thảo của Thành phố và so với giai đoạn trước.

X.S

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI

Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, Kỳ họp thứ Nhất sẽ tổ chức theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội; dự kiến khai mạc vào thứ Hai, ngày 6/4/2026, bố trí làm 2 đợt họp.
Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng

Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng

Tỷ giá USD hôm nay (26/12) ghi nhận diễn biến trái chiều khi đồng USD trên thị trường tự do tiếp tục tăng, giá bán ra đã vượt mốc 27.000 đồng/USD. Ngược lại, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại giảm mạnh so với phiên trước.
Giá vàng hôm nay (26/12):  Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt giảm

Giá vàng hôm nay (26/12): Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt giảm

Giá vàng hôm nay (26/12): Thị trường vàng trong nước ghi nhận diễn biến điều chỉnh khi giá vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt quay đầu giảm, mức giảm phổ biến từ 200.000 - 300.000 đồng mỗi lượng so với phiên trước.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 26/12, khu vực Hà Nội có mây, đêm không mưa, trời rét.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố

Chiều 25/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng, tạm cư, tiến độ thi công một số công trình, dự án, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường và công tác phục vụ nhân dân đón Tết trên địa bàn Thành phố.
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng

Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng

Bộ Công an vừa hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về đăng ký, kiểm định phương tiện để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân.
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà

Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà

Mặt bằng giá nhà ở liên tục thiết lập những ngưỡng cao mới trong nhiều năm qua, khiến giấc mơ sở hữu một căn nhà để an cư của người trẻ ngày càng trở nên gian nan. Tuy nhiên, nghịch lý là dù khoảng cách giữa thu nhập và giá nhà ngày một nới rộng, khát vọng “có chốn đi về” của thế hệ trẻ vẫn luôn hiện hữu và thậm chí chưa bao giờ nguội tắt.

Tin khác

Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày

Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày

Tại văn bản số 12729/VPCP-KGVX ngày 25/12/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 trong 4 ngày liên tục.
Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 24/12, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Hơn 2.200 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Hơn 2.200 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Với chủ đề: “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI sẽ diễn ra trong 2 ngày, ngày 26 và 27/12. Đại hội có 2.223 đại biểu về dự, trong đó Anh hùng Lao động, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, 98 tuổi, là đại biểu cao tuổi nhất.
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 243/CĐ-TTg về việc tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định tình hình Nhân dân sau bão lũ tại khu vực Trung Bộ.
Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đánh giá toàn diện, lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu nhất cho dự án đường sắt tốc độ cao trục Bắc - Nam, bảo đảm tính khả thi, công khai, minh bạch và hài hòa lợi ích các bên, đáp ứng yêu cầu phát triển hạ tầng chiến lược, lâu dài của đất nước.
Toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII

Toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII

Trong hai ngày 22 và 23/12/2025, tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Tô Lâm. Với tinh thần trách nhiệm và thống nhất cao, Trung ương đã biểu quyết thông qua nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV, đồng thời hoàn thiện các dự thảo văn kiện quan trọng mang tầm chiến lược để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Báo LĐTĐ trân trọng đăng toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII.
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII

Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII

Sáng ngày 23/12/2025, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII bước sang ngày làm việc thứ hai và họp phiên bế mạc.
Khai mạc ngày hội "Vì biển đảo xanh năm 2025"

Khai mạc ngày hội "Vì biển đảo xanh năm 2025"

Ngày 23/12 tại Nghĩa trang Hàng Keo, Đặc khu Côn Đảo, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã diễn ra Ngày hội sống xanh tuyên truyền bảo vệ môi trường, phát triển bền vững biển đảo năm 2025” với chủ đề “Vì biển đảo xanh”.
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm

Ngày 23/12/2025, tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị lần thứ 15, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc sau 2 ngày làm việc. Báo Lao động Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội

Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32.
Xem thêm
Phiên bản di động