Quận Đống Đa hơn 2000 người tham gia tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19

(LĐTĐ) Xác định công tác phòng, chống dịch Covid -19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, với tinh thần quyết liệt, chủ động, quận Đống Đa huy động toàn hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và toàn dân tập trung thực hiện các biện pháp để ngăn chặn, kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm thực hiện đồng bộ nhiệm vụ phát triển kinh tế, trật tự an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân.
Quận Đống Đa đẩy mạnh công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid -19
Công an quận Đống Đa: Nỗ lực phấn đấu, hiệp đồng chặt chẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Chủ động giám sát, phát hiện người có triệu chứng nghi ngờ Covid-19
Quận Đống Đa hơn 2000 người tham gia tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch Covid  19
Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19

Theo đồng chí Đặng Việt Quân, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 quận Đống Đa, để nắm chắc tình hình dịch bệnh và kịp thời chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Cvid -19 của quận duy trì 2 ngày họp một lần để nghe báo cáo của ngành Y tế, các phường.

Uỷ ban nhân dân Quận đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành trực thuộc quận, uỷ ban nhân dân 21 phường, các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo các kế hoạch, phương án đáp ứng với các cấp độ dịch đã được xây dựng; chủ động triển khai nhiệm vụ được phân công, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, máy móc, hóa chất, phương tiện cho công tác điều tra, khoanh vùng, cách ly, vệ sinh môi trường khử khuẩn và điều trị; đảm bảo kinh phí cho công tác phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ. Uỷ ban nhân dân Quận ban hành 16 văn bản chỉ đạo, triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh kịp thời đáp ứng với diễn biến của dịch bệnh.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch thường xuyên duy trì chế độ thông tin báo cáo hàng ngày với Trưởng ban chỉ đạo 21 phường để nắm chắc tình hình dịch Covid -19 và triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch, chỉ đạo uỷ ban nhân dân 21 phường triển khai các phương án ứng phó với dịch bệnh Covid -19 đến 378 tổ dân phố, 212 trường học và 410 cơ quan trên địa bàn Quận.

Trung tâm Y tế quận chỉ đạo Trạm Y tế 21 phường rà soát, bố trí phòng cách ly riêng biệt, với đủ trang thiết bị theo hướng dẫn của Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội. Trung tâm Y tế cũng kịp thời phối hợp các đơn vị liên quan điều tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn môi trường và chuyển người tiếp xúc gần (F1) đi cách ly tập trung ngay sau khi được xác định và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố.

Đặc biệt uỷ ban nhân dân 21 phường đã thành lập 382 tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 với 2.007 người tham gia.

Xác định công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức và kỹ năng phòng chống dịch là hết sức quan trọng, Quận đã tổ chức lớp tuyên truyền về phòng chống dịch cho đội ngũ báo cáo viên của 21 phường; tuyên truyền các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và quận về phòng chống dịch trên hệ thống loa truyền thanh phường, loa tuyên truyền lưu động 21 phường để thực hiện công tác tuyên truyền đảm bảo nội dung đồng bộ, hiệu quả trong thực hiện.

Các phường cũng tập trung tuyên truyền vận động các nhà hàng ăn uống, các quán cà phê, quán bia từ 0h ngày 19/8/2020, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, cụ thể: giãn cách chỗ ngồi, tối thiểu 1m, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi, nhân viên phải đeo khẩu trang suốt quá trình phục vụ, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, thực hiện sát khuẩn tay, lau rửa các bề mặt thường xuyên tiếp xúc.

Quận Đống Đa hơn 2000 người tham gia tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch Covid  19
Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại nhà hàng

Quận đã in và cấp phát 3.000 tờ rơi cho bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh ăn uống; 27.000 tờ rơi tuyên truyền về các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống dịch Covid -19 cho các hộ gia đình tại 21 phường trong quận.

Bên cạnh làm tốt công tác phát hiện, cách ly, giám sát sức khỏe người đi/đến/trở về từ các vùng có dịch, người tiếp xúc gần (F1), người tiếp xúc với người F1, quận Đống Đa chỉ đạo thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn. Quận tiếp tục chỉ đạo thực hiện vệ sinh môi trường khử khuẩn, duy trì hàng tuần công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp bằng các chất tẩy rửa thông thường; hướng dẫn công tác phòng chống dịch Covid -19 tại tất cả các trường trên địa bàn quận chuẩn bị cho năm học mới.

Uỷ ban nhân dân 21 phường yêu cầu Ban Quản trị, Ban Quản lý các tòa nhà chung cư trên địa bàn quận tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn, đặt nước sát khuẩn tại các cửa thang máy, yêu cầu người dân đeo khẩu trang và không nói chuyện trong thang máy tại 70 tòa nhà cao tầng (trong đó có 32 nhà chung cư).

Quận cũng đã chủ động chuẩn bị kinh phí, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch; phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát…; mua vật tư, hóa chất khử khuẩn, nhiệt kế điện tử sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

Song song với công tác phòng chống dịch, quận thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn, đến nay đã hoàn thành, đảm bảo công khai, đúng đối tượng…

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiệm vụ những tháng cuốii năm, Ban Thường vụ Quận ủy xác định tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, hướng dẫn để nâng cao ý thức cho người dân tự phòng dịch.

Chuẩn bị tích cực, chủ động xây dựng kịch bản ứng phó trong trường hợp diễn biến xấu nhất nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với đời sống nhân dân và sự phát triển của Quận và Thành phố. Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng, chống dịch. Có các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, quan tâm hoàn thành các chỉ tiêu của năm, giữ vững ổn định kinh tế xã hội của Quận và Thành phố.

X.S

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, đời sống người lao động thuộc ngành Dệt - May trước đó vốn đã nhiều ...
Phạt nguội thật nặng để răn đe

Phạt nguội thật nặng để răn đe

(LĐTĐ) Ngoài nguyên nhân hạ tầng giao thông chưa đáp ứng nhu cầu lưu thông nên thường xảy ra ùn, tắc vào khung giờ cao điểm tại các quận nội đô ...
Huy động tối đa trí tuệ, trách nhiệm của nhân dân, doanh nghiệp góp ý sửa Luật Đất đai

Huy động tối đa trí tuệ, trách nhiệm của nhân dân, doanh nghiệp góp ý sửa Luật Đất đai

(LĐTĐ) Phải huy động tối đa trí tuệ, trách nhiệm của các chuyên gia, nhà khoa học, của nhân dân và doanh nghiệp trong việc tham gia đóng góp ý kiến ...
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, nhân viên tại nơi làm việc

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, nhân viên tại nơi làm việc

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Hội trường Ban phục vụ Lễ tang Hà Nội - số 02 Trần Vỹ, Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm phối hợp với ...
Báo chí góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận xã hội

Báo chí góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận xã hội

(LĐTĐ) Chiều 8/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt ...
Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2022

Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2022

(LĐTĐ) Ngày 8/8, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN), diễn ra Lễ công bố Nhà tài trợ chính và Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng ...
Bất ngờ với hình ảnh Nam vương Quốc tế Trịnh Bảo phủ kín toà nhà lớn tại Bangkok, Thái Lan

Bất ngờ với hình ảnh Nam vương Quốc tế Trịnh Bảo phủ kín toà nhà lớn tại Bangkok, Thái Lan

(LĐTĐ) Trong những ngày này, ai tới Bangkok (Thái Lan) sẽ đều bắt gặp hình ảnh Nam vương Quốc tế 2019 Trịnh Bảo trên các tấm biển quảng cáo lớn xuất ...

Tin khác

Công an thành phố Hà Nội phát động phong trào thi đua học tập gương dũng cảm của các liệt sĩ

Công an thành phố Hà Nội phát động phong trào thi đua học tập gương dũng cảm của các liệt sĩ

(LĐTĐ) Chiều 8/8, Công an thành phố Hà Nội tổ chức phát động phong trào thi đua học tập gương dũng cảm của các liệt sĩ Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng uý Đỗ Đức Việt và Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc - cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an quận Cầu Giấy; quyên góp ủng hộ, chia sẻ đau thương, mất mát đối với thân nhân 3 liệt sĩ.
Hà Nội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số giúp khách hàng thuận tiện hơn với các dịch vụ điện

Hà Nội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số giúp khách hàng thuận tiện hơn với các dịch vụ điện

(LĐTĐ) Việc áp dụng những thành tựu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tạo nên những đột phá về hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội), mang lại sự thuận tiện cho khách hàng, bảo đảm sự công khai, minh bạch, đồng thời tạo tiền đề cho việc phấn đấu đến hết năm 2022, EVN Hà Nội sẽ chuyển đổi thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số.
Huyện Mê Linh: Kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai, vi phạm pháp luật đất đai

Huyện Mê Linh: Kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai, vi phạm pháp luật đất đai

(LĐTĐ) Cùng với những nhiệm vụ trọng tâm như phòng, chống dịch Covid-19 và tận dụng cơ hội phục hồi nền kinh tế, trong 6 tháng cuối năm 2022, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Mê Linh sẽ tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc quản lý đất đai trên địa bàn.
Kỳ cuối: Để không gian văn hoá công sở bao trùm và lan toả

Kỳ cuối: Để không gian văn hoá công sở bao trùm và lan toả

Văn hóa làm việc chính là cách tiếp cận công việc khoa học, tác phong, lề lối làm việc nghiêm túc, hiệu quả, văn minh; việc giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp, người dân, doanh nghiệp khi đến chính quyền giải quyết công việc phải đúng quy tắc kính dân, trọng dân, gần dân, biết tạo niềm vui, sự trân quý đối với nhân dân. Cải cách nền hành chính đô thị sẽ giúp cho mục tiêu này sớm thành hiện thực…
Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, kinh tế huyện Mê Linh tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2022, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Mê Linh tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Kỳ 2: Bí quyết của những slogan

Kỳ 2: Bí quyết của những slogan

Suốt thời gian qua, khi chúng ta muốn triển khai hiệu quả một lĩnh vực nào đều phải chọn những thông điệp ngắn gọn (tiếng Anh là “slogan”) làm phương châm hành động. Trong việc triển khai mô hình chính quyền đô thị, gắn với cải cách thủ tục hành chính, nhiều địa phương của Thủ đô cũng đề ra những “slogan” xúc tích. Điều này giúp môi trường văn hóa công sở thực sự văn minh hơn, đáp ứng được các tiêu chí cách làm việc khoa học, hiệu quả, gần dân.
Cưới văn minh nhìn từ huyện Quốc Oai

Cưới văn minh nhìn từ huyện Quốc Oai

(LĐTĐ) Thực hiện Chỉ thị số 11 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn thành phố Hà Nội” một số nơi đã triển khai khá tốt, trong đó huyện Quốc Oai là một trong những ví dụ điển hình.
Lãnh đạo UBND cấp huyện, xã nên đóng vai người dân, trực tiếp tham gia dịch vụ công

Lãnh đạo UBND cấp huyện, xã nên đóng vai người dân, trực tiếp tham gia dịch vụ công

(LĐTĐ) Lãnh đạo UBND cấp huyện, UBND cấp xã nên đóng vai người dân, trực tiếp tham gia dịch vụ công, nhằm đánh giá toàn diện về quy trình, nguồn nhân lực, hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị để có giải pháp thực hiện đạt hiệu quả.
Huyện Thường Tín: Phát triển du lịch dựa trên nền tảng văn hóa

Huyện Thường Tín: Phát triển du lịch dựa trên nền tảng văn hóa

(LĐTĐ) Thường Tín (Hà Nội) là vùng đất cổ có bề dày truyền thống văn hóa, lịch sử, được biết đến là “đất danh hương, đất trăm nghề”. Những năm gần đây, huyện Thường Tín chú trọng việc định hình thương hiệu và phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù nhằm khai thác tối đa lợi thế về văn hóa và tự nhiên.
Ghi nhận ngày đầu lắp dải phân cách, tổ chức phân làn ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi

Ghi nhận ngày đầu lắp dải phân cách, tổ chức phân làn ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi

(LĐTĐ) Nhằm mục tiêu phát huy hết năng lực hạ tầng sẵn có, hướng tới tổ chức giao thông tối ưu, giảm ùn tắc giao thông, sáng nay (6/8), Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội thực hiện thí điểm phân làn, tách ô tô và xe máy. Tuy nhiên, trong ngày đầu thí điểm, một bộ phận người điều khiển phương tiện giao thông cố tình lấn làn, gây hỗn loạn việc lưu thông.
Xem thêm
Phiên bản di động