Cụm thi đua số 7 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội:

Hỗ trợ, động viên người lao động vượt khó

(LĐTĐ) Năm 2021, các đơn vị thành viên Cụm thi đua số 7 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tích cực phát huy vai trò, nhiệm vụ của mình, phối hợp với chuyên môn quan tâm chăm lo, hỗ trợ, động viên người lao động vượt mọi khó khăn, phấn đấu trong lao động, sản xuất, công tác.
Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2021 Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Chú trọng chăm lo cho đoàn viên gặp khó khăn

Ngày 17/11, đoàn công tác của LĐLĐ thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 7 để khảo sát về phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 7 năm 2021.

Cụm thi đua số 7 gồm 6 đơn vị là: Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội; Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội; Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng đô thị UDIC; Công đoàn Tổng Công ty Du lịch; Công đoàn Tổng Công ty Vận tải; Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội - Công ty Cổ phần. Đây là tổ chức Công đoàn của những đơn vị kinh tế quan trọng của Thành phố, đã khẳng định được uy tín, thương hiệu trên thị trường Thủ đô và cả nước. Hiện Cụm thi đua số 7 đang quản lý 427 Công đoàn cơ sở với 151.496 đoàn viên.

Năm 2021, các đơn vị thành viên Cụm thi đua số 7 tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, cấp ủy cùng cấp, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, nhất là trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Hỗ trợ, động viên người lao động vượt khó
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Nổi bật, các đơn vị đã phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động, ký kết Thỏa ước lao động tập thể với tỉ lệ cao: Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội có 17/29 đơn vị tổ chức Hội nghị Người lao động, đạt 60%; Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội có 12/16 đơn vị tổ chức Hội nghị Người lao động đạt 75%; Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng đô thị UDIC có 17/19 đơn vị tổ chức Hội nghị Người lao động đạt 89%; Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội có 22/22 đơn vị tổ chức Hội nghị Người lao động đạt 100%; Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội - Công ty cổ phần có 16/18 đơn vị tổ chức Hội nghị Người lao động đạt tỷ lệ 88%; Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội có 122 đơn vị tổ chức Hội nghị Người lao động đạt 50%, 123 đơn vị thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã xây dựng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể.

Đáng chú ý, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các đơn vị đã kịp thời triển khai các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, đổi mới phương thức tổ chức hoạt động cho phù hợp tình hình dịch bệnh. Chẳng hạn như Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội hỗ trợ theo Quyết định số 1921/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 315 đoàn viên, người lao động mỗi suất 1 triệu đồng; hỗ trợ 1.394 F1 với số tiền hơn 2 tỷ đồng, 1.576 đoàn viên khó khăn do dịch với số tiền 788 triệu đồng, tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, “Ô tô siêu thị 0 đồng” hỗ trợ khẩn cấp cho 9.389 đoàn viên cách ly, phong tỏa với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng, hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” của 18 đơn vị với số tiền gần 3,5 tỷ đồng.

Hỗ trợ, động viên người lao động vượt khó
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng tặng hoa chúc mừng đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua số 7 năm 2022 vừa được các đơn vị trong Cụm bình bầu, suy tôn.

Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã hỗ trợ 84 đoàn viên, người lao động khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng; các Công đoàn cơ sở tặng quà cho hơn 70 lao động khó khăn với tổng số tiền trên 130 triệu đồng; bàn giao “Mái ấm Công đoàn” năm 2021 với kinh phí hỗ trợ 60 triệu đồng, hỗ trợ 27 F1 (1,5 triệu đồng/người); 33 đoàn viên thực hiện cách ly; tổ chức “Chuyến xe 0 đồng” trao tặng 352 Túi An sinh Công đoàn.

Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội trong đợt dịch Covid-19 bùng phát, đơn vị đã tổ chức 2 chuyến "Xe buýt 0 đồng" trao 1.400 túi An sinh Công đoàn cho người lao động. Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, đã trợ cấp cho 172 trường hợp khó khăn, các Công đoàn cơ sở trợ cấp bằng tiền mặt cho 917 lao động, đoàn viên với số tiền hơn 450 triệu đồng; trợ cấp bằng hiện vật cho 960 lao động trị giá hơn 410 triệu đồng; trao 200 Túi An sinh Công đoàn.

Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã tổ chức trao quà và hỗ trợ bằng tiền cho 200 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và 37 cháu là con CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền là 124 triệu đồng….

Công đoàn Tổng Công ty Thương Mại Hà Nội - Công ty cổ phần đã trao trợ cấp 358 suất quà cho các gia đình CNVCLĐ, các cháu vượt khó học giỏi, trao trợ cấp đột xuất cho người lao động bị bệnh hiểm nghèo, lao động khó khăn, ảnh hưởng Covid-19 với số tiền 71,5 triệu đồng; thường xuyên động viên, hỗ trợ hiện vật cho các siêu thị, chợ nằm trong khu cách ly như: khẩu trang y tế, nước sát khuẩn…

Nhờ sự chăm lo thiết thực của tổ chức Công đoàn, đời sống, việc làm của người lao động cơ bản được duy trì ổn định, hạn chế được mức thấp nhất những khó khăn, tiêu cực; người lao động tin tưởng, nỗ lực công tác, lao động sản xuất; quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

Hỗ trợ, động viên người lao động vượt khó
Toàn cảnh buổi làm việc

Trao đổi tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua số 7 và lãnh đạo các ban chuyên môn LĐLĐ Thành phố đã cùng tháo gỡ những vướng mắc, tồn tại mà các đơn vị đang gặp phải. Do đặc thù chuyên môn mà mỗi đơn vị có những khó khăn riêng, những chỉ tiêu, nhiệm vụ khó hoàn thiện, do vậy, tại buổi khảo sát, lãnh đạo các ban đã hướng dẫn, đưa ra một số giải pháp để các đơn vị nghiên cứu triển khai và khắc phục, phấn đấu hoàn thiện các chỉ tiêu năm 2021.

Kết luận tại buổi khảo sát, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn nhất là quan tâm chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố tiếp thu, giải đáp cụ thể kiến nghị của từng đơn vị đồng thời định hướng một số nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới. Đồng chí Lê Đình Hùng nhận định, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó khăn còn nhiều, vì vậy các đơn vị cần thích ứng linh hoạt, lấy kinh nghiệm của năm 2021 để xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp trong năm 2022, trọng tâm căn cốt nhất vẫn là vấn đề đại diện, chăm lo, bảo vệ cho đoàn viên và người lao động.

Bên cạnh đó cũng phải lưu ý đến công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; tuyên truyền giáo dục, truyền thông Công đoàn; kiểm tra giám sát chế độ người lao động; tập huấn kỹ năng cho cán bộ công đoàn theo hình thức phù hợp với tình hình thực tiễn, vừa hiệu quả vừa đảm bảo phòng, chống dịch.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 đã tiến hành bầu Cụm trưởng, Cụm phó năm 2022 và suy tôn đơn vị dẫn đầu năm 2021.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ngày 1/12: Cả nước ghi nhận 8.081 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Ngày 1/12: Cả nước ghi nhận 8.081 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

(LĐTĐ) Tính từ 16 giờ ngày 30/11 đến 16 giờ ngày 1/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 14.508 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó, ...
Hà Nội ghi nhận 469 ca nhiễm Covid-19 trong ngày

Hà Nội ghi nhận 469 ca nhiễm Covid-19 trong ngày

(LĐTĐ) Chiều 1/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 30/11 đến 18 giờ ngày 1/12 Hà Nội ghi nhận 469 ca bệnh Covid-19, ...
10/63 tỉnh, thành có nồng độ bụi PM2.5 trung bình năm vượt quy chuẩn

10/63 tỉnh, thành có nồng độ bụi PM2.5 trung bình năm vượt quy chuẩn

(LĐTĐ) Sáng nay (1/12), Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với ...
Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất F0 được chọn bác sĩ tư nhân điều trị tại nhà

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất F0 được chọn bác sĩ tư nhân điều trị tại nhà

(LĐTĐ) Theo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, nếu được huy động, lực lượng y tế tư nhân sẽ giúp giảm tải cho y tế cơ sở và tăng ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu

(LĐTĐ) Phát biểu kết luận Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội, sáng 1/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà ...
Tăng cường thanh, kiểm tra, tránh tình trạng “lách luật” để vi phạm

Tăng cường thanh, kiểm tra, tránh tình trạng “lách luật” để vi phạm

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, việc nhiều bác sĩ, cán bộ lãnh đạo ngành Y tế bị vướng lao lý liên quan đến công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, vật ...
Thành phố Hồ Chí Minh cho học sinh các lớp 1, 9, 12 học trực tiếp từ ngày 13/12

Thành phố Hồ Chí Minh cho học sinh các lớp 1, 9, 12 học trực tiếp từ ngày 13/12

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (UBND TP.HCM) đưa ra kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên ...

Tin khác

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Lớp bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

(LĐTĐ) Trước tình trạng số người hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có xu hướng gia tăng, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn cần vào cuộc thực hiện một số giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.
Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

(LĐTĐ) Năm 2021, phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, đóng góp tích cực trên tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, y tế, môi trường và quản lý nhà nước.
Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã và đang tạo ra sức lan tỏa lớn, được các cấp chính quyền, Công đoàn, chủ doanh nghiệp và đông đảo người lao động hưởng ứng tích cực. Qua nhiều năm triển khai, phong trào đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, góp phần quan trọng giải quyết khó khăn, ách tắc trong sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, nâng cao thu nhập cho người lao động.
Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

(LĐTĐ) Tính đến hết tháng 11/2021, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng đô thị UDIC đã giới thiệu được 80 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Qua đó, Đảng ủy Tổng Công ty đã kết nạp được 41 quần chúng ưu tú vào tổ chức Đảng và chuyển Đảng chính thức được 13 đồng chí.
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Xác định công tác cán bộ là khâu then chốt, quyết định sự thắng lợi của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (khóa XVI) đã ban hành Nghị quyết số 14/NQ-LĐLĐ về “Công tác cán bộ Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới”.
Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

(LĐTĐ) Điểm nhấn của phong trào là đã chuyển trọng tâm thi đua khen thưởng về cơ sở, động viên khen thưởng những nhà quản lý, nhà khoa học và công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trực tiếp có thành tích sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.
“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm khích lệ sức sáng tạo của công nhân viên, người lao động trong việc tạo ra những sản phẩm hữu ích, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thị trường, thời gian qua, Công đoàn Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á (trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm) đã phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo Công ty phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước như thi đua Lao động giỏi, phấn đấu trở thành Công nhân giỏi và nhất là thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo…
Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

(LĐTĐ) Xác định hoạt động truyền thông Công đoàn có ý nghĩa quan trọng trong việc lan tỏa các hoạt động của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chú trọng đẩy mạnh hoạt động này bằng nhiều hình thức như thông qua báo, đài Trung ương và địa phương, mạng xã hội.
Xem thêm
Phiên bản di động