Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch khảo sát phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2021, sáng nay, 16/11, đoàn khảo sát của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa làm Trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 1.
Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 8 Liên đoàn Lao động Thành phố Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động Thành phố Cụm thi đua số 2: Nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo trong hoạt động Công đoàn

Tại buổi làm việc, đại diện Cụm thi đua số 1, bà Nguyễn Thị Kim Dung, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng - đơn vị Cụm phó đã báo cáo kết quả nổi bật trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021 của Cụm thi đua số 1.

Theo đó, Cụm thi đua số 1 (gồm 6 đơn vị LĐLĐ quận: Đống Đa, Long Biên, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình) hiện đang quản lý 2.594 Công đoàn cơ sở với 129.637 đoàn viên.

Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa phát biểu tại buổi làm việc

Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và đời sống, việc làm của người lao động, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, tích cực, chủ động tham gia cùng cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch bệnh, đồng thời nỗ lực tập trung thực hiện tốt các mặt hoạt động Công đoàn, trong đó chú trọng làm tốt công tác đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, nhất là chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Nổi bật, các đơn vị đã tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền trên 1 tỷ đồng, hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch, bị ảnh hưởng dịch bệnh bằng tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng. Các đơn vị trong Cụm đã hướng dẫn 1.445 doanh nghiệp thành lập 2.578 “Tổ An toàn Covid-19” theo chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố với 8.708 người tham gia để tuyên truyền, đôn đốc, nhắc nhở đoàn viên Công đoàn, người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ngoài giờ làm việc.

Riêng LĐLĐ quận Hoàng Mai đã tiên phong triển khai xây dựng hiệu quả mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp” tại 09 đơn vị doanh nghiệp, nhằm chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội.

Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Phó Bí thư Thường trực quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Phong tới dự, phát biểu tại buổi làm việc

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội về chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, các đơn vị đã đề xuất LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 01 trường hợp là F0 đã tử vong, 350 trường hợp là F0 đã điều trị với tổng số tiền 1,055 tỷ đồng. Các LĐLĐ quận còn sử dụng nguồn ngân sách để hỗ trợ 355 đoàn viên, người lao động phải cách ly y tế 21 ngày tại nơi cách ly tập trung với số tiền là 532,5 triệu đồng; hỗ trợ 420 đoàn viên, người lao động cách ly y tế tại nhà theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có hoàn cảnh khó khăn; lao động nữ đang mang thai, người lao động nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi với số tiền là 210 triệu đồng.

Các đơn vị trong Cụm cũng tổ chức hàng loạt hoạt động như “Siêu thị 0 đồng”, “Gian hàng lưu động 0 đồng”, “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ 16.863 “Túi An sinh Công đoàn” đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid- 19 với tổng số tiền là 3,3 tỷ đồng; tổ chức trao 6.000 “Túi An sinh Công đoàn” của LĐLĐ Thành phố hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid - 19 trong thời điểm thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội…

“Hoạt động thiết thực của các cấp Công đoàn trong Cụm đã giúp ổn định tư tưởng của đoàn viên, CNVCLĐ, luôn an tâm, tin tưởng, sẵn sàng chia sẻ, đồng hành cùng người sử dụng lao động vượt qua khó khăn, giữ vững sản xuất kinh doanh và ổn định quan hệ lao động, không để xảy ra mất an ninh trật tự trên địa bàn Quận cũng như Thành phố”- bà Nguyễn Thị Kim Dung khẳng định.

Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng trao đổi tại buổi làm việc

Thống nhất cao với báo cáo mà bà Nguyễn Thị Kim Dung trình bày, đại diện LĐLĐ các quận thuộc Cụm thi đua số 1 đã phát biểu ý kiến, bổ sung làm rõ những kết quả đã đạt được, nhất là nét nổi bật, sáng tạo trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn năm 2021 của đơn vị mình.

Qua thực tiễn theo dõi, nắm bắt, chỉ đạo hoạt động các đơn vị, tại buổi làm việc, các thành viên đoàn khảo sát của LĐLĐ Thành phố cũng đã trao đổi, ghi nhận những kết quả nổi bật đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, thiếu sót cần khắc phục trong thời gian tới trong từng chuyên đề công tác Công đoàn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn năm 2021 của Cụm thi đua số 1. Theo đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Cụm thi đua số 1 tập hợp các đơn vị trung tâm của Thành phố, số lượng đoàn viên lớn, nguồn lực dồi dào, luôn có được sự quan tâm ủng hộ, sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đây chính là thuận lợi, là thế mạnh của Cụm thi đua số 1.

“Với điều kiện thuận lợi cùng sự nỗ lực, cố gắng của từng đơn vị, nên mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, năm 2021, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 vẫn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng cho phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn Thành phố và khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn với cấp ủy, chính quyền địa phương”- đồng chí Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh.

Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Toàn cảnh buổi làm việc

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố chỉ đạo, các đơn vị trong Cụm thi đua sô 1 tập trung rà soát lại những chỉ tiêu còn lại của năm 2021 và chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ để tập trung thực hiện vì năm 2022 được xem là năm bản lề để hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2018- 2023.

Trong đó, các đơn vị cần tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là Bộ Luật Lao động 2019 nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật và mọi mặt cho đoàn viên, CNVCLĐ; tiếp tục nâng cao chất lượng, hình thức các phong trào thi đua yêu nước; làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; tham mưu với cấp ủy triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Kế hoạch số 35-KH/TU ngày 28/7/2021 thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW.

Đặc biệt, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố yêu cầu các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 1 cần tiếp tục thực tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động, nhất là tập trung triển khai kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho đoàn viên, người lao động thật đầy đủ, chu đáo; chú trọng việc hỗ trợ cho các đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; quan tâm tiền lương, tiền thưởng, các chế độ phúc lợi trong dịp Tết cho đoàn viên, người lao động và nắm chắc tình hình quan hệ lao động tại các doanh nghiệp.

Cũng tại buổi làm việc, các đơn vị trong Cụm đã tiến hành suy tôn, bình xét thi đua khen thưởng năm 2021.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiếp biến văn hoá: Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế

Tiếp biến văn hoá: Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế

(LĐTĐ) Chiều 5/12 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, Bộ Công Thương, Bộ ...
Hà Nội ghi nhận 462 ca mắc Covid-19, trong đó cộng đồng 189 ca

Hà Nội ghi nhận 462 ca mắc Covid-19, trong đó cộng đồng 189 ca

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, tính từ 18h ngày 4/12 đến 18h ngày 5/12 Hà Nội ghi nhận 462 ca bệnh Covid-19, trong đó, cộng đồng ...
Hạn chế việc ứ đọng hành khách trong bến xe

Hạn chế việc ứ đọng hành khách trong bến xe

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách liên tỉnh, hợp đồng và du lịch, ...
Đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được chăm lo trong dịp Tết

Đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được chăm lo trong dịp Tết

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam yêu cầu các cấp Công đoàn trực thuộc chủ động phối hợp với cơ quan chuyên ...
Lặng thầm gieo yêu thương

Lặng thầm gieo yêu thương

(LĐTĐ) Suốt những năm qua, chị Cấn Thị Hoa (thôn 2, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội) đã cùng với gia đình tổ chức nhiều hoạt động ...
Ba Vì: Diễn tập tiếp nhận, điều trị người bệnh nhiễm Covid-19

Ba Vì: Diễn tập tiếp nhận, điều trị người bệnh nhiễm Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 5/12, tại Trạm y tế lưu động số 1 xã Phong Vân, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Ba Vì tổ chức diễn tập tiếp nhận, điều trị ...
Đề xuất các gói chính sách hỗ trợ, phục hồi kinh tế

Đề xuất các gói chính sách hỗ trợ, phục hồi kinh tế

(LĐTĐ) "Các nhóm chính sách cần đảm bảo và nâng cao năng lực y tế, giảm chi phí, giãn, hoãn nghĩa vụ tài chính, tăng khả năng tiếp cận và hấp ...

Tin khác

Trên 155 nghìn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

Trên 155 nghìn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các cấp Công đoàn Thủ đô không lơ là, chủ quan, tiếp tục chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh và đẩy mạnh quan tâm, chăm lo hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Kết quả nổi bật trong phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2021

Kết quả nổi bật trong phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2021

(LĐTĐ) Năm 2021, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Công nhân giỏi Thủ đô”, thu hút đông đảo công nhân lao động hưởng ứng, tích cực tham gia và đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng.
Công đoàn hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

Công đoàn hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động "Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần" năm 2022.
Chú trọng chăm lo con em đoàn viên, người lao động

Chú trọng chăm lo con em đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Tổ chức Công đoàn chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), đồng thời không ngừng quan tâm tới con em họ bằng nhiều hoạt động thiết thực. Phóng viên Lao động Thủ đô đã có cuộc trao đổi với đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội để tìm hiểu rõ hơn về công tác quan tâm, chăm sóc thiếu nhi nói chung, con em CNVCLĐ Thủ đô nói riêng của các cấp Công đoàn Thủ đô.
Gặp mặt đại biểu cán bộ Công đoàn, CNVCLĐ dự Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội thứ XVI

Gặp mặt đại biểu cán bộ Công đoàn, CNVCLĐ dự Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội thứ XVI

(LĐTĐ) Chiều 22/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức chức gặp mặt đại biểu nữ cán bộ Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) dự Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố chủ trì buổi gặp mặt.
Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 3 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 3 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch khảo sát phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2021, hôm nay (22/11), đoàn khảo sát của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 3. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh.
Trên 148 ngàn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

Trên 148 ngàn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các cấp Công đoàn Thủ đô không lơ là, chủ quan, tiếp tục chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh và đẩy mạnh quan tâm, chăm lo hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đến nay, đã có trên 148 ngàn đoàn viên, người lao động khó khăn được thụ hưởng các nguồn lực chăm lo, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn.
Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả nổi bật

Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả nổi bật

(LĐTĐ) Chiều 18/11, đoàn khảo sát Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do ông Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 2 để nắm bắt tình hình hoạt động năm 2021 của các đơn vị.
Huy động mọi nguồn lực để đoàn viên, người lao động đều có Tết

Huy động mọi nguồn lực để đoàn viên, người lao động đều có Tết

(LĐTĐ) Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ huy động mọi nguồn lực tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) để mọi người cùng được đón “Tết Sum vầy - Xuân Bình an”. Để hiểu rõ thêm về quy mô và cách thức tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã trao đổi với đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Phó Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nhâm Dần - 2022.
Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch khảo sát phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2021, sáng nay, 16/11, đoàn khảo sát của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa làm Trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 1.
Xem thêm
Phiên bản di động