Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 17/11, Cụm Thi đua số 6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn và Phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và bình xét danh hiệu thi đua năm 2021. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội.
Cụm thi đua số 6 LĐLĐ thành phố Hà Nội đặt quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Cụm thi đua số 6 ký kết Chương trình phúc lợi đoàn viên Công đoàn Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ký kết giao ước thi đua năm 2021

Tại Hội nghị, đại diện Cụm thi đua, ông Phạm Anh Minh - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã báo cáo sơ bộ về hoạt động công đoàn trong Cụm thời gian qua.

Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội cho biết, do chịu tác động từ diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt đợt dịch bùng phát lần thứ 4, hầu hết các hoạt động kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh, dịch vụ tạm dừng hoạt động; khu vực sản xuất kinh doanh đối mặt thiếu nguyên vật liệu đầu vào, hàng hóa đầu ra không có nơi tiêu thụ, ảnh hưởng xấu tới sản xuất kinh doanh nông nghiệp, những điều kiện bất lợi trên đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, đời sống và thu nhập của CNVCLĐ.

Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, các cấp Công đoàn thuộc Cụm thi đua số 6 đã triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, động viên CNVCLĐ thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa cố gắng khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2021
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong năm qua, các Công đoàn ngành trong Cụm đã tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội tại các doanh nghiệp, kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý vi phạm, giải quyết vướng mắc, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Trong đó, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đang chỉ đạo CĐCS công ty Cổ phần Cơ điện công trình khởi kiện chủ doanh nghiệp nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, nợ kinh phí Công đoàn từ tháng 9/2019 đến nay với số tiền nợ lương là 1,8 tỷ đồng, nợ bảo hiểm xã hội 1,08 tỷ đồng.

Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội tham gia giải quyết đơn, kiến nghị của CNLĐ Công ty TNHH K&K Fashion về quyền đơn phương và quy trình chấm dứt Hợp đồng lao động của người lao động; tham gia, giải quyết đơn của tập thể CLNĐ Công ty Tae Yuong Gament. Hai công ty trên hiện đang nợ 700 triệu đồng tiền lương và 5 tỷ đông tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2021
Bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội (đơn vị đại diện Cụm trưởng thi đua) báo cáo hoạt động công đoàn và kinh nghiệm tổ chức các phong trào CNVCLĐ của ngành trong năm 2021.

Năm 2021, do tác động của dịch Covid, các CĐCS đã tập trung làm tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo cho nhiều người lao động được làm việc trong môi trường tốt; giúp họ thực sự yên tâm lao động gắn bó bền vững với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị cũng đã lần lượt báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị trong năm 2021. Theo bà Tạ Thị Mỹ Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội, trong năm nay, ngành Giao thông vận tải chịu tác động rất lớn vì dịch Covid-19, trong đó đến nay các hoạt động giao thông công cộng vẫn chưa mở cửa trở lại bình thường, xe khách.

“Chúng tôi phấn đấu và nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu được giao, trong bối cảnh chung dưới tác động của Covid-19, Công đoàn ngành vẫn đề xuất LĐLĐ Thành phố xem xét lại các chỉ tiêu, phù hợp với thực tế hiện tại”, bà Thanh cho biết.

Còn theo ông Nguyễn Xuân Hoản, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, trước tình hình dịch bệnh, ngành tập trung vào công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích, hợp pháp của người lao động, để người lao động có việc làm, có thu nhập.

Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2021
Năm 2021 các cấp Công đoàn thuộc Cụm thi đua số 6 đã triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp động viên CNVCLĐ thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế, chăm lo người lao động.

“Về chỉ tiêu phát triển đoàn viên, do đặc thù công việc, những năm qua, ngành nông nghiệp thường xuyên sát nhập các đơn vị, nhiều đơn vị giảm các chỉ tiêu việc làm, không có thành lập mới do đó dù rất nỗ lực nhưng ngành vẫn rất khó hoàn thành chỉ tiêu do không có nguồn. Từ thực tế này, chúng tôi đề xuất khi giao chỉ tiêu cần sát với thực tế của đơn vị hơn, nhất là đối với các đơn vị sát nhật, không còn tồn tại”.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, để đạt được các kết quả cụ thể trong hoạt động, ngay từ đầu năm Công đoàn ngành đã họp và phân công nhiệm vụ cụ thể trong Ban Chấp hành, bám sát đơn vị về các hoạt động chung và giao chỉ tiêu cụ thể về phát triển đoàn viên; bám sát chỉ đạo Đảng ủy Cơ quan Sở Xây dựng Hà Nội; tranh thủ sự lãnh đạo của các doanh nghiệp và tập trung nâng cao trình độ, Chủ tịch, cán bộ CĐCS.

“Để nâng cao hoạt động chăm lo, Công đoàn ngành thường xuyên bám sát cơ sở, chăm lo người lao động, đơn cử như vụ việc công nhân môi trường bị cướp xe máy, bị tai nạn, công nhân Công ty Minh Quân chuyển về Công ty môi trường... đều được sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn”, bà Nguyễn Thị Thanh cho hay.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua cũng được nghe lãnh đạo các ban chuyên môn của LĐLĐ Thành phố giải đáp các thắc mắc, đánh giá về các chỉ tiêu hoạt động trong năm của các đơn vị trong Cụm.

Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2021
Toàn cảnh hội nghị Tổng kết hoạt động cụm thi đua số 6.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu chia sẻ và đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố triển khai trong thời gian qua, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động đến mọi mặt. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội lưu ý, Cụm thi đua số 6 gồm 5 đơn vị Công đoàn ngành có nét tương đồng trong mô hình để phù hợp với hoạt động nhằm tạo động lực thi đua, phấn đấu.

Dẫn chứng các số liệu và chúc mừng các kết quả đã đạt của các đơn vị trong Cụm, đồng chí Nguyễn Chính Hữu đề nghị các đơn vị tiếp thu toàn bộ ý kiến phát biểu của các đồng chí thành viên trong đoàn khảo sát để bổ sung vào các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế.

"Sau dịch bệnh, doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn, do đó phương hướng nhiệm vụ tiếp theo vẫn là tập trung vào chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Chúng ta phải xác định được điểm mạnh và điểm yếu của CĐCS, từ đó đưa ra hoạt động phù hợp phát huy vai trò tổ chức đại diện cho người lao động", Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kịp thời khống chế đám cháy ở phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính

Kịp thời khống chế đám cháy ở phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính

(LĐTĐ) Tối 29/9, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế đám cháy tại địa chỉ 116 Nhân Hoà, phường Nhân ...
Bài 1: Gieo yêu thương, gặt trái ngọt

Bài 1: Gieo yêu thương, gặt trái ngọt

(LĐTĐ) Để vận động, phát triển được người dân ở những địa phương khó khăn, vùng bãi ngang, ven biển tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội ...
Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua Công ty TNHH Lotte Rent-a-car Vina vẫn chú trọng triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống ...
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu tòa phúc thẩm

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu tòa phúc thẩm

(LĐTĐ) Liên quan tới vụ buôn bán thuốc giả mang nhãn mác Health 2000 Canada, ngày 29/9, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội tiến hành xét xử phúc ...
Tìm giải pháp khắc phục áp lực thiếu trường trên địa bàn quận Hoàng Mai

Tìm giải pháp khắc phục áp lực thiếu trường trên địa bàn quận Hoàng Mai

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc với quận Hoàng Mai, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo ...
Phẫu thuật chữa bệnh béo phì: Giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh

Phẫu thuật chữa bệnh béo phì: Giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh

(LĐTĐ) “Với người béo phì nhìn bên ngoài có vẻ khoẻ mạnh, nhưng thực chất đấy là một người bệnh. Việc phẫu thuật chữa bệnh béo phì chúng tôi quan niệm ...
TP.HCM: Bệnh viện Lê Văn Thịnh gặp nhiều khó khăn khi tự chủ tài chính

TP.HCM: Bệnh viện Lê Văn Thịnh gặp nhiều khó khăn khi tự chủ tài chính

(LĐTĐ) Ngày 29/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) có buổi khảo sát việc thực hiện cơ chế tự chủ và đấu thầu mua sắm thuốc, ...

Tin khác

Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tập huấn công tác tổ chức đại hội Công đoàn các cấp

Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tập huấn công tác tổ chức đại hội Công đoàn các cấp

(LĐTĐ) Sáng nay (29/9), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và làm báo cáo viên cho lớp tập huấn có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh.
Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Nhằm mục tiêu tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp, mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã tiến hành tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028 cho cán bộ là ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện và ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Hải Phòng: Bổ nhiệm Bí thư Đảng đoàn Liên đoàn Lao động Thành phố nhiệm kỳ 2018-2023

Hải Phòng: Bổ nhiệm Bí thư Đảng đoàn Liên đoàn Lao động Thành phố nhiệm kỳ 2018-2023

(LĐTĐ) Chiều 28/9, ông Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng, chủ trì Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng.
Khi doanh nghiệp đặt người lao động là trung tâm

Khi doanh nghiệp đặt người lao động là trung tâm

(LĐTĐ) Xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, nhiều chủ sử dụng lao động đã phối hợp chặt chẽ với Công đoàn để quan tâm, chăm lo đời sống, đảm bảo việc làm, thu nhập và nâng cao chế độ phúc lợi cho người lao động. Từ đó, người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó và nỗ lực cống hiến cho sự phát triển chung của doanh nghiệp.
Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo

Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo

(LĐTĐ) Xác định việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo chế độ, chính sách cho cán bộ, viên chức, người lao động (CBVCNLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian vừa qua, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 Công đoàn khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội (gọi tắt là Cụm thi đua số 3) đã có nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả công tác này.
Hải Phòng: Giám đốc doanh nghiệp gửi lời xin lỗi về hình ảnh phản cảm trong bảng tin

Hải Phòng: Giám đốc doanh nghiệp gửi lời xin lỗi về hình ảnh phản cảm trong bảng tin

(LĐTĐ) Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng vừa làm việc với lãnh đạo và đại diện người lao động Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam (Khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) để làm rõ một số thông tin về việc Giám đốc của doanh nghiệp dán thông báo sa thải nhân viên, kèm hình ảnh bị cây kéo cắt cổ, gây bức xúc dư luận.
Điểm tựa của đoàn viên lúc khó khăn

Điểm tựa của đoàn viên lúc khó khăn

Nhờ nguồn vốn vay của Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn), các đoàn viên, CNVCLĐ Thủ đô đã có thể đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo thêm công ăn việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho bản thân và gia đình…
Kiến nghị sửa đổi Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015 cho phù hợp với thực tiễn

Kiến nghị sửa đổi Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015 cho phù hợp với thực tiễn

(LĐTĐ) Trung bình mỗi năm có trên 9.000 Công đoàn cơ sở đơn vị tổ chức phát động phong trào thi đua về công tác an toàn vệ sinh lao động, với trên 400.000 người tham gia; có trên 15.000 sáng kiến cải thiện điều kiện lao động giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
Gần 1.000 vận động viên tham dự Hội khỏe ngành Y tế Hà Nội năm 2022

Gần 1.000 vận động viên tham dự Hội khỏe ngành Y tế Hà Nội năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 28/9, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội khỏe Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Hà Nội năm 2022. Hội khỏe đã thu hút gần 1.000 vận động viên đến từ 56 đơn vị, tham gia tranh tài ở 3 nội dung thi đấu: Cầu lông, kéo co, bóng bàn.
Hải Phòng: Các cấp Công đoàn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2022

Hải Phòng: Các cấp Công đoàn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 27/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, bàn giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2022. Đồng chí Bùi Thị Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hải Phòng chủ trì hội nghị.
Xem thêm
Phiên bản di động