Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 17/11, Cụm Thi đua số 6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn và Phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và bình xét danh hiệu thi đua năm 2021. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội.
Cụm thi đua số 6 LĐLĐ thành phố Hà Nội đặt quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Cụm thi đua số 6 ký kết Chương trình phúc lợi đoàn viên Công đoàn Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ký kết giao ước thi đua năm 2021

Tại Hội nghị, đại diện Cụm thi đua, ông Phạm Anh Minh - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã báo cáo sơ bộ về hoạt động công đoàn trong Cụm thời gian qua.

Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội cho biết, do chịu tác động từ diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt đợt dịch bùng phát lần thứ 4, hầu hết các hoạt động kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh, dịch vụ tạm dừng hoạt động; khu vực sản xuất kinh doanh đối mặt thiếu nguyên vật liệu đầu vào, hàng hóa đầu ra không có nơi tiêu thụ, ảnh hưởng xấu tới sản xuất kinh doanh nông nghiệp, những điều kiện bất lợi trên đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, đời sống và thu nhập của CNVCLĐ.

Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, các cấp Công đoàn thuộc Cụm thi đua số 6 đã triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, động viên CNVCLĐ thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa cố gắng khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2021
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong năm qua, các Công đoàn ngành trong Cụm đã tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội tại các doanh nghiệp, kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý vi phạm, giải quyết vướng mắc, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Trong đó, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đang chỉ đạo CĐCS công ty Cổ phần Cơ điện công trình khởi kiện chủ doanh nghiệp nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, nợ kinh phí Công đoàn từ tháng 9/2019 đến nay với số tiền nợ lương là 1,8 tỷ đồng, nợ bảo hiểm xã hội 1,08 tỷ đồng.

Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội tham gia giải quyết đơn, kiến nghị của CNLĐ Công ty TNHH K&K Fashion về quyền đơn phương và quy trình chấm dứt Hợp đồng lao động của người lao động; tham gia, giải quyết đơn của tập thể CLNĐ Công ty Tae Yuong Gament. Hai công ty trên hiện đang nợ 700 triệu đồng tiền lương và 5 tỷ đông tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2021
Bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội (đơn vị đại diện Cụm trưởng thi đua) báo cáo hoạt động công đoàn và kinh nghiệm tổ chức các phong trào CNVCLĐ của ngành trong năm 2021.

Năm 2021, do tác động của dịch Covid, các CĐCS đã tập trung làm tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo cho nhiều người lao động được làm việc trong môi trường tốt; giúp họ thực sự yên tâm lao động gắn bó bền vững với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị cũng đã lần lượt báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị trong năm 2021. Theo bà Tạ Thị Mỹ Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội, trong năm nay, ngành Giao thông vận tải chịu tác động rất lớn vì dịch Covid-19, trong đó đến nay các hoạt động giao thông công cộng vẫn chưa mở cửa trở lại bình thường, xe khách.

“Chúng tôi phấn đấu và nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu được giao, trong bối cảnh chung dưới tác động của Covid-19, Công đoàn ngành vẫn đề xuất LĐLĐ Thành phố xem xét lại các chỉ tiêu, phù hợp với thực tế hiện tại”, bà Thanh cho biết.

Còn theo ông Nguyễn Xuân Hoản, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, trước tình hình dịch bệnh, ngành tập trung vào công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích, hợp pháp của người lao động, để người lao động có việc làm, có thu nhập.

Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2021
Năm 2021 các cấp Công đoàn thuộc Cụm thi đua số 6 đã triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp động viên CNVCLĐ thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế, chăm lo người lao động.

“Về chỉ tiêu phát triển đoàn viên, do đặc thù công việc, những năm qua, ngành nông nghiệp thường xuyên sát nhập các đơn vị, nhiều đơn vị giảm các chỉ tiêu việc làm, không có thành lập mới do đó dù rất nỗ lực nhưng ngành vẫn rất khó hoàn thành chỉ tiêu do không có nguồn. Từ thực tế này, chúng tôi đề xuất khi giao chỉ tiêu cần sát với thực tế của đơn vị hơn, nhất là đối với các đơn vị sát nhật, không còn tồn tại”.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, để đạt được các kết quả cụ thể trong hoạt động, ngay từ đầu năm Công đoàn ngành đã họp và phân công nhiệm vụ cụ thể trong Ban Chấp hành, bám sát đơn vị về các hoạt động chung và giao chỉ tiêu cụ thể về phát triển đoàn viên; bám sát chỉ đạo Đảng ủy Cơ quan Sở Xây dựng Hà Nội; tranh thủ sự lãnh đạo của các doanh nghiệp và tập trung nâng cao trình độ, Chủ tịch, cán bộ CĐCS.

“Để nâng cao hoạt động chăm lo, Công đoàn ngành thường xuyên bám sát cơ sở, chăm lo người lao động, đơn cử như vụ việc công nhân môi trường bị cướp xe máy, bị tai nạn, công nhân Công ty Minh Quân chuyển về Công ty môi trường... đều được sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn”, bà Nguyễn Thị Thanh cho hay.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua cũng được nghe lãnh đạo các ban chuyên môn của LĐLĐ Thành phố giải đáp các thắc mắc, đánh giá về các chỉ tiêu hoạt động trong năm của các đơn vị trong Cụm.

Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2021
Toàn cảnh hội nghị Tổng kết hoạt động cụm thi đua số 6.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu chia sẻ và đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố triển khai trong thời gian qua, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động đến mọi mặt. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội lưu ý, Cụm thi đua số 6 gồm 5 đơn vị Công đoàn ngành có nét tương đồng trong mô hình để phù hợp với hoạt động nhằm tạo động lực thi đua, phấn đấu.

Dẫn chứng các số liệu và chúc mừng các kết quả đã đạt của các đơn vị trong Cụm, đồng chí Nguyễn Chính Hữu đề nghị các đơn vị tiếp thu toàn bộ ý kiến phát biểu của các đồng chí thành viên trong đoàn khảo sát để bổ sung vào các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế.

"Sau dịch bệnh, doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn, do đó phương hướng nhiệm vụ tiếp theo vẫn là tập trung vào chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Chúng ta phải xác định được điểm mạnh và điểm yếu của CĐCS, từ đó đưa ra hoạt động phù hợp phát huy vai trò tổ chức đại diện cho người lao động", Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ tiêm vắc xin khiến 4 người tử vong ở Thanh Hóa

Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ tiêm vắc xin khiến 4 người tử vong ở Thanh Hóa

(LĐTĐ) Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Thanh Hóa... khẩn trương điều tra, làm rõ sự ...
Tổ chức Du lịch thế giới: Diễn biến mới của dịch Covid-19 đe dọa cơ hội phục hồi

Tổ chức Du lịch thế giới: Diễn biến mới của dịch Covid-19 đe dọa cơ hội phục hồi

Báo cáo của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) chỉ ra những tín hiệu khởi sắc của du lịch toàn cầu vào quý III/2021, sau những chuyển động chậm ...
Căn cứ giải quyết tranh chấp về lối đi khi không có sổ đỏ

Căn cứ giải quyết tranh chấp về lối đi khi không có sổ đỏ

Dưới đây là căn cứ giải quyết tranh chấp về lối đi khi không có sổ đỏ theo Nghị định 43/2014/NĐ-CP.
Chelsea 1-1 Man Utd: Chia điểm đáng tiếc

Chelsea 1-1 Man Utd: Chia điểm đáng tiếc

(LĐTĐ) Thi đấu lấn lướt trong phần lớn thời gian và tạo ra được không ít cơ hội ngon ăn nhưng Chelsea vẫn bị Man Utd cầm hòa ngay trên sân ...
Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

(LĐTĐ) Điểm nhấn của phong trào là đã chuyển trọng tâm thi đua khen thưởng về cơ sở, động viên khen thưởng những nhà quản lý, nhà khoa học và công ...
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021

(LĐTĐ) Từ 27/11 đến 3/12 diễn ra Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021 với chủ đề “Đánh thức truyền thống” nhằm tôn vinh các sản phẩm và nhà thiết kế ...
Pháp tiếp tục hỗ trợ Việt Nam 1,4 triệu liều vắc xin

Pháp tiếp tục hỗ trợ Việt Nam 1,4 triệu liều vắc xin

(LĐTĐ) Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Cộng hòa Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh ...

Tin khác

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

(LĐTĐ) Điểm nhấn của phong trào là đã chuyển trọng tâm thi đua khen thưởng về cơ sở, động viên khen thưởng những nhà quản lý, nhà khoa học và công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trực tiếp có thành tích sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.
“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm khích lệ sức sáng tạo của công nhân viên, người lao động trong việc tạo ra những sản phẩm hữu ích, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thị trường, thời gian qua, Công đoàn Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á (trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm) đã phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo Công ty phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước như thi đua Lao động giỏi, phấn đấu trở thành Công nhân giỏi và nhất là thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo…
Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Nhận thức tầm quan trọng và giá trị to lớn của gia đình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ luôn quan tâm, triển khai có hiệu quả công tác vận động công nhân, viên chức, lao động xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Trong đó, nổi bật là phong trào xây dựng “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu”.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Sôi nổi phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Sôi nổi phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thời gian qua, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19, tuy nhiên, các cấp Công đoàn huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng duy trì, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đặc biệt là lao động nữ.
Sức lan tỏa từ các phong trào thi đua

Sức lan tỏa từ các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Cùng với các phong trào chung, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cũng đặc biệt chú trọng đến các phong trào thi đua mang đặc thù ngành nghề như “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Hai tốt”…; từ đó góp phần quan trọng vào sự phát triển giáo dục của Thành phố.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Chất lượng hoạt động Công đoàn tại nhà trường có nhiều nổi bật

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Chất lượng hoạt động Công đoàn tại nhà trường có nhiều nổi bật

(LĐTĐ) Trong năm học 2020-2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Sóc Sơn đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình phối hợp hoạt động. Trong đó, nổi bật là việc triển khai các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn.
Thiết thực phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”

Thiết thực phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” trong công nhân lao động quận Ba Đình thời gian qua đã đạt được những kết quả thiết thực, là động lực thúc đẩy công nhân lao động thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của đơn vị hàng năm. Qua phong trào, đã có nhiều “Công nhân giỏi” được Công đoàn cơ sở, Liên đoàn Lao động quận, Liên đoàn Lao động Thành phố tôn vinh, khen thưởng.
Phối hợp tổ chức tốt phong trào thi đua trong đoàn viên khối trường học

Phối hợp tổ chức tốt phong trào thi đua trong đoàn viên khối trường học

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, tích cực triển khai Chương trình phối hợp công tác, Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ đã phối hợp triển khai hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành giáo dục trong đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên khối trường học trên địa bàn huyện, qua đó tạo khí thế phấn khởi, hào hứng trong thực hiện nhiệm vụ tại các nhà trường.
Xem thêm
Phiên bản di động