M
23/06/2020 16:33

Happitopia hub –  Cuộc cách mạng cho giới start-up Việt

Ngày 19/6 vừa qua, Happitopia Hub – Hệ sinh thái khởi nghiệp hạnh phúc quy mô bậc nhất tại Việt Nam được chính thức ra mắt, hứa hẹn sẽ là cuộc cách mạng mang đến những thay đổi mạnh mẽ cho giới start-up Việt.

Công nghệ sẽ là lợi thế nâng cao năng lực cạnh tranh trong tương lai
Kiến thức khởi nghiệp: Hiểu về dòng tiền và thuế
Năm điểm đặc thù khi đầu tư vào start-up

Vì sao lại là Happitopia Hub?

Happitopia là sự kết hợp của 3 từ: Happiness (Sự hạnh phúc), Utopia (Vùng đất gần như hoàn hảo về mọi mặt nơi mà ai cũng mơ ước đặt chân đến) và Capital (Nguồn vốn). Happitopia Hub mang ý nghĩa là một xứ sở hạnh phúc, hoàn hảo không chỉ với con người mà còn là nơi lý tưởng để các doanh nghiệp không ngừng đổi mới sáng tạo, phát triển; là gốc rễ duy trì và làm hưng thịnh xã hội hạnh phúc và hoàn hảo đó.

happitopia hub cuoc cach mang cho gioi start up viet 1
Ý nghĩa của Happitopia Hub

Happitopia Hub được xây dựng để trở thành hệ sinh thái “khởi nghiệp hạnh phúc” đầu tiên và quy mô nhất tại Việt Nam, là bệ phóng nâng đỡ các start-up trẻ tiềm năng, hỗ trợ và “chắp cánh” các doanh nghiệp trẻ bứt phá bằng chính các mô hình kinh tế sáng tạo và đổi mới, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội và đất nước.

Khởi điểm là một hệ sinh thái hoàn toàn phi lợi nhuận, Happitopia Hub sẽ là “cái nôi” sản sinh những “kỳ lân” cho nền kinh tế nước nhà và khu vực, bồi đắp thế hệ doanh nhân trẻ hoàn toàn mới – thế hệ doanh nhân dấn thân, hạnh phúc, sáng tạo, sẵn sàng giải quyết các vấn đề xã hội, kinh tế, cộng đồng, tạo ra bước chuyển mình của Việt Nam, khẳng định vị thế trong khu vực và vươn tầm quốc tế.

Mô hình của Happitopia Hub

Học viện doanh nhân hạnh phúc Happitopia Academy được khởi xướng bởi các doanh nhân trên nhiều lĩnh vực: ông Đào Ngọc Thanh (Vinaconex), ông Nguyễn Đỗ Lăng (Apec Group), ông Phạm Đình Đoàn (Phú Thái Holding), ông Đào Thế Vinh (Golden Gate Group), ông Nguyễn Mạnh Hùng (Thái Hà Books), ông Phạm Thanh Hưng (Cen Group), ông Trần Anh Vương (DVN)… và nhiều doanh nhân khác.

happitopia hub cuoc cach mang cho gioi start up viet
Mô hình Happitopia Capital

Học viện Doanh nhân Hạnh phúc được thành lập hoàn toàn phi lợi nhuận với phần chi phí sẽ được đóng góp vào các hoạt động của Ngôi nhà Tri Thức, Thư viện Hạnh phúc và Siêu thị Hạnh Phúc 0đ. Đây sẽ là bệ phóng tri thức, gieo những hạt mầm vĩ đại cho thế hệ doanh nhân trẻ - “thế hệ doanh nhân mới phụng sự, hạnh phúc, dấn thân” giải quyết các vấn đề đang bỏ ngỏ và cống hiến hết mình cho xã hội.

Vườn ươm G2G sẽ là người bạn đồng hành từ lúc thai nghén ý tưởng, định hướng phát triển và triển khai thành dự án thực tế, trong suốt quá trình đồng hành sẽ là sự góp mặt của các vị chuyên gia, cố vấn từ đó các start-up tôi luyện kinh nghiệm thực tế, nhìn ra thế mạnh, xây dựng được triết lý và bản sắc văn hóa của bản thân, xác định rõ phương pháp và con đường để đi từ “Tốt” đến “Vĩ đại”.

Quỹ đầu tư khởi nghiệp Happitopia Capital có trị giá 5 triệu đô được tập trung đầu tư vào các công ty Start-ups trong nhiều lĩnh vực Y tế, Giáo dục, Nông nghiệp, Fintech, Hospitality,…Với những dự án có sáng kiến đột phá, đầy ý nghĩa văn hóa Việt, tạo ra nhiều giá trị cộng đồng sẽ là những ứng viên sáng giá nhận được khoản đầu tư từ quỹ Happitopia Capital.

happitopia hub cuoc cach mang cho gioi start up viet
Hình ảnh Học viên Doanh nhân Hạnh phúc

Các hoạt động cộng đồng tại Happitopia Hub hướng đến những tấm lòng cao cả của kỷ nguyên mới. Đây sẽ là điểm kết nối mạng lưới các dự án từ thiện, các chiến dịch vì cộng đồng trên khắp cả nước. Đặc biệt, Happitopia Hub luôn sẵn lòng đồng hành cùng những tập thể, tổ chức có nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng, xã hội, đất nước và thế giới.

Giá trị kiến tạo

Với tầm nhìn về một Việt Nam hạnh phúc, hưng thịnh và hùng cường, trước những thời cơ và tiềm năng hiện hữu trong nhiều năm tới, Happitopia Hub mong muốn sẽ là cuộc cách mạng thay đổi cách thức start-up truyền thống. Sẽ không còn những bạn trẻ ôm mộng ý tưởng phải tự lần mò đường đi, nước bước dẫn đến một thực tế đau lòng rằng có đến 90% start-up Việt “ngã ngựa” ngay lần đầu tiên khởi nghiệp. Họ sẽ có những người đồng hành, người dẫn dắt trong hệ sinh thái khởi nghiệp Happitopia Hub. Happitopia Hub sẽ là người bạn song hành trân quý, nơi các start-up cùng ý tưởng lớn tìm đến nhau, bổ trợ và phát triển.

happitopia hub cuoc cach mang cho gioi start up viet 1
Hình ảnh vườn ươm G2G

Không chỉ mong muốn có thể ươm mầm nên những “kỳ lân” Việt – những start-up phụng sự, start-up hạnh phúc kinh doanh tạo nên lợi ích kinh tế để phụng sự xã hội; Happitopia Hub kỳ vọng kiến tạo nên một cộng đồng doanh nghiệp Happitopia – cộng đồng doanh nghiệp “tử tế” cùng lan tỏa trong giới hoạt động kinh tế khái niệm mới về “mô hình hạnh phúc” của doanh nghiệp, từ đó hợp lực tạo nên bước chuyển mình của Việt Nam.

Những điều trên sẽ là đòn bẩy vững chắc để hoàn thiện quá trình đưa Việt Nam trở thành quốc gia sáng tạo, đổi mới, hạnh phúc hàng đầu Châu Á và thế giới, thực hiện trọn vẹn hoài bão của doanh nghiệp Việt.

Gói đầu tư trị giá 2 triệu USD

Bằng việc công bố gói đầu tư trị giá 2 triệu USD vừa qua, Happitopia Hub thể hiện sự quyết liệt thực hiện cuộc cách mạng trong giới start-up Việt. Đây là bước đi đầu tiên trong hành trình kiến tạo nên cộng đồng Happitopia “hạnh phúc” của hệ sinh thái. Gói đầu tư bao gồm các khóa học lãnh đạo, đào tạo CEO, quản lý cấp cao, kỹ năng chuyên môn cùng các buổi hội thảo truyền cảm hứng, trò truyện trực tiếp với ban cố vấn.

happitopia hub cuoc cach mang cho gioi start up viet 2
Gói đầu tư 2 triệu USD

Ngoài ra, Happitopia Hub đem đến quần thể không gian hỗ trợ quy mô rộng lớn với khu làm việc Co-working Space, phòng hội thảo Public Space, phòng Hội thảo phòng thí nghiệm, khu vườn Creation Garden, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như phòng gym, spa, phòng vắt sữa… đều là những không gian tiện ích làm việc mở, thoải mái và kích thích sự sáng tạo, đồng thời sẽ là nơi các doanh nghiệp networking, tìm ra những móc nối còn thiếu trên con đường hiện thực hóa ý tưởng.

Đăng ký tham gia hệ sinh thái Happitopia Hub và đăng ký nhận hỗ trợ dành cho "start-up phụng sự, start-up hạnh phúc":

Hotline: 094 507 5136 (Ms. Trang)

Địa điểm: Happitopia Hub , Grand Plaza 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/happitopiahub/

T.M

Nguồn :