M
25/05/2021 18:23

Hà Nội: Người dân tranh thủ đi cắt tóc, hàng loạt hàng quán dán thông báo “chỉ ship mang về”

(LĐTĐ) Theo ghi nhận ngày 25/5, tại nhiều nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống, quán cắt tóc, gội đầu trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tranh thủ dọn dẹp, sắp xếp gọn gàng. Một số người dân tranh thủ đi cắt tóc, ăn uống trước giờ đóng cửa.

Công nhân, viên chức, lao động huyện Đan Phượng đồng lòng chống dịch Hà Nội: Tiểu thương, người bán hàng nêu cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội: Không có hiện tượng găm hàng, tăng giá trục lợi

Từ 12h trưa ngày 25/5, thành phố Hà Nội tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến khi có thông báo mới. Cụ thể: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

undefined
Ghi nhận tại quán hàng trên tuyến đường Khâm Thiên, tại đây quán chỉ bán hàng mang về và có thông báo rõ ràng cho khách hàng
undefined
Các cửa hàng ăn uống chỉ phục vụ ship mang về.

Một chủ cửa hàng kinh doanh quán ăn chia sẻ, dù được mở cửa bán mang về và bán online nhưng vấn đề chi phí mặt bằng và lương cho nhân viên lại là một vấn đề đáng lưu tâm.

Để vừa phòng, chống dịch, vừa giảm thiểu chi phí nên nhiều cửa hàng chấp nhận đóng cửa tạm dừng hoạt động chứ không phục vụ ship mang về.

undefined
Các quán trà tranh trên phố Đào Duy Từ thường xuyên tấp nập khách ra vào nay cũng đóng cửa hẳn.
undefined
Nhiều cửa hàng đóng cửa và dán thông báo tạm nghỉ phục vụ mong khách hàng thông cảm.

Theo ghi nhận, trong ngày 25/5, lực lượng chức năng các địa phương cũng đi tới từng cơ sở để nhắc nhở và yêu cầu các cửa hàng cam kết thực hiện đúng theo công điện nhằm đảm bảo tối đa yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, các cửa hàng cũng phải thực hiện vệ sinh khử khuẩn định kỳ tại cơ sở kinh doanh, phương tiện vận chuyển hàng hóa (phương tiện của nhân viên ship hàng theo đơn đặt hàng thương mại điện tử), sát khuẩn hàng hóa trước khi cho nhân viên đi giao hàng để phòng tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

undefined
Từng là nơi nhộn nhịp người ngồi, nhưng lần này các quán cafe cũng buộc phải đóng cửa, chỉ bán phục vụ khách mang về và chờ thông báo mới.
undefined
Trước giờ đóng cửa, nhiều người dân Hà Nội đã tranh thủ đi cắt tóc.
undefined
Lực lượng chức năng thường xuyên tổ chức tuần tra, tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh tuân thủ đúng quy định.
undefined
Một vài chủ cửa hàng vẫn "lưỡng lự" giữa nghỉ hẳn phòng dịch và bán mang về.

Tuấn Dũng - Niệm Lê

Nguồn :