Công nhân, viên chức, lao động huyện Đan Phượng đồng lòng chống dịch
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Thủy cho biết, thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố về việc thành lập bộ phận phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp (gọi tắt là “Tổ An toàn Covid-19”), Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đã phối hợp với chính quyền đồng cấp hướng dẫn các doanh nghiệp trên địa bàn huyện thành lập “Tổ An toàn Covid-19”.
![]() |
| Thành viên “Tổ An toàn Covid-19” của Công ty Trách nhiệm hữu hạn D-CODE kiểm tra thân nhiệt người lao động. |
Tính đến nay, đã có 148 “Tổ An toàn Covid-19” được thành lập tại 44 doanh nghiệp với sự tham gia tích cực của 467 thành viên là người lao động trực tiếp, am hiểu về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Theo ghi nhận, ngay từ sáng sớm, các “Tổ An toàn Covid-19” của Công ty Trách nhiệm hữu hạn D-CODE đã trực tại cửa cơ quan tiến hành đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho nhân viên công ty. Thành viên “Tổ An toàn Covid-19” cũng thường xuyên nhắc nhở cán bộ, nhân viên công ty sát khuẩn tay trước khi chấm công trên máy.
![]() |
| Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tại nhà ăn, các “Tổ An toàn Covid-19” bố trí người lao động ngồi giãn cách, đồng thời bố trí vách ngăn đảm bảo phòng, chống dịch. |
Tương tự, tại Công ty cổ phần Thực phẩm Richy Miền Bắc, việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” đã được doanh nghiệp nhiệt tình ủng hộ và tạo mọi điều kiện để hoạt động hiệu quả. Được biết, ngay sau khi được thành lập, các “Tổ An toàn Covid-19” tại công ty đã đề xuất với lãnh đạo công ty trang bị khẩu trang cho người lao động, đồng thời trang bị dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để “Tổ An toàn Covid-19” thực hiện nhiệm vụ, qua đó góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại đơn vị.
“Thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tiếp tục vận động, hướng dẫn thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp; kịp thời biểu dương, khen thưởng những đơn vị làm tốt công tác phòng, chống dịch để tạo sức lan tỏa trên địa bàn toàn huyện, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh và đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Thủy cho biết.
| Nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người lao động, các cấp Công đoàn huyện Đan Phượng thường xuyên tổ chức quán triệt đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các chương trình hành động liên quan đến người lao động nhằm triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ. Xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động, quan tâm đến lao động có hoàn cảnh khó khăn để họ yên tâm lao động sản xuất. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23


