M
23/05/2021 19:16

Công nhân, viên chức, lao động huyện Đan Phượng đồng lòng chống dịch

(LĐTĐ) Ngay sau khi được thành lập, các “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn huyện Đan Phượng đã nhanh chóng đi vào hoạt động với lực lượng nòng cốt là cán bộ công đoàn, an toàn vệ sinh viên, công nhân lao động trực tiếp tại các doanh nghiệp.

Trưa 15/5: Thêm 16 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang có 9 ca Ứng viên đại biểu Quốc hội khoá XV tiếp xúc cử tri Đan Phượng Hà Nội: Ghi nhận thêm 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở Đan Phượng

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Thủy cho biết, thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố về việc thành lập bộ phận phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp (gọi tắt là “Tổ An toàn Covid-19”), Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đã phối hợp với chính quyền đồng cấp hướng dẫn các doanh nghiệp trên địa bàn huyện thành lập “Tổ An toàn Covid-19”.

Công nhân, viên chức, lao động huyện Đan Phượng đồng lòng chống dịch
Thành viên “Tổ An toàn Covid-19” của Công ty Trách nhiệm hữu hạn D-CODE kiểm tra thân nhiệt người lao động.

Tính đến nay, đã có 148 “Tổ An toàn Covid-19” được thành lập tại 44 doanh nghiệp với sự tham gia tích cực của 467 thành viên là người lao động trực tiếp, am hiểu về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo ghi nhận, ngay từ sáng sớm, các “Tổ An toàn Covid-19” của Công ty Trách nhiệm hữu hạn D-CODE đã trực tại cửa cơ quan tiến hành đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho nhân viên công ty. Thành viên “Tổ An toàn Covid-19” cũng thường xuyên nhắc nhở cán bộ, nhân viên công ty sát khuẩn tay trước khi chấm công trên máy.

Công nhân, viên chức, lao động huyện Đan Phượng đồng lòng chống dịch

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tại nhà ăn, các “Tổ An toàn Covid-19” bố trí người lao động ngồi giãn cách, đồng thời bố trí vách ngăn đảm bảo phòng, chống dịch.

Tương tự, tại Công ty cổ phần Thực phẩm Richy Miền Bắc, việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” đã được doanh nghiệp nhiệt tình ủng hộ và tạo mọi điều kiện để hoạt động hiệu quả. Được biết, ngay sau khi được thành lập, các “Tổ An toàn Covid-19” tại công ty đã đề xuất với lãnh đạo công ty trang bị khẩu trang cho người lao động, đồng thời trang bị dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để “Tổ An toàn Covid-19” thực hiện nhiệm vụ, qua đó góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại đơn vị.

“Thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tiếp tục vận động, hướng dẫn thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp; kịp thời biểu dương, khen thưởng những đơn vị làm tốt công tác phòng, chống dịch để tạo sức lan tỏa trên địa bàn toàn huyện, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh và đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Thủy cho biết.

Tuấn Dũng

Nguồn :