Hà Nội kiểm tra chất lượng bánh trung thu tại khách sạn 5 sao
Đoàn kiểm tra đánh giá, quy trình sản xuất bánh trung thu và khu vực bếp tại khách sạn Sheraton Hà Nội bảo đảm sạch sẽ, được phân khu riêng biệt, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm. Đồng thời, đại diện khách sạn cũng đã cung cấp đầy đủ giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh, phiếu khám sức khỏe của nhân viên trực tiếp sản xuất bánh trung thu.
Đoàn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra khâu làm bánh trung thu tại Khách sạn Sheraton Hà Nội. |
Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng lưu ý khách sạn cần đầu tư, thay thế một số chỗ gạch lát sàn bếp đã xuống cấp và thay mặt bàn đá bằng mặt bàn inox.
Tương tự, qua kiểm tra tại khách sạn InterContinental Hà Nội Westlake, đoàn kiểm tra đánh giá, khu vực bếp đã tuân thủ các quy định về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Tuy nhiên, đoàn kiểm tra yêu cầu, khách sạn InterContinental Hà Nội Westlake cần có kế hoạch nâng cấp một số chỗ sàn bếp bị xuống cấp, thay thế gạch lát sàn bị nứt, hỏng, đồng thời thường xuyên tăng cường khâu vệ sinh khu chế biến, kho...
Kết thúc buổi kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tiến hành lấy các mẫu bánh trung thu tại các khách sạn này để kiểm nghiệm chất lượng.
Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, phòng tránh ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm nay.
“Thời gian từ nay đến Tết Trung thu, các đoàn kiểm tra sẽ tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm đối với các khách sạn từ 3 sao trở lên trên địa bàn Thành phố có sản xuất bánh trung thu. Trong đó, đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra nguyên liệu đầu vào, toàn bộ quy trình sản xuất, chế biến, vệ sinh cá nhân và kiến thức của người sản xuất bánh trung thu”, ông Đặng Thanh Phong nhấn mạnh.
Để bảo đảm an toàn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội khuyến cáo, người tiêu dùng tuyệt đối không mua các loại bánh trung thu “siêu rẻ” hay giảm giá trên mạng mà không rõ nguồn gốc, xuất xứ hay những sản phẩm trôi nổi, hàng lậu. Chỉ nên mua các sản phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn thời hạn sử dụng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Luật Thủ đô năm 2024: Những đột phá trong phát triển văn hóa, thể thao và du lịch
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Việt Nam phấn đấu top 3 ASEAN về đổi mới sáng tạo toàn cầu
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói về việc học sinh thi vào lớp 10
Lương khởi điểm của công chức chỉ đủ thuê nhà bình dân và chi tiêu tằn tiện
Hơn 1 triệu người đăng ký tài khoản “Công dân Thủ đô số” - iHanoi”
Đưa kiến thức pháp luật đến với học sinh Thủ đô
Tin khác
Y học tái tạo - Xu hướng mới trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp
Y tế 04/11/2024 14:06
Đề xuất công nhận Ngày Chiều cao thế giới
Y tế 03/11/2024 22:25
Đồng hành cùng các gia đình hiếm muộn trên hành trình “tìm con”
Y tế 03/11/2024 19:31
Nhân viên y tế trung tâm tiêm chủng cứu sống cụ ông bị nhồi máu cơ tim khi đi trên đường
Y tế 02/11/2024 16:50
Phát động giải chạy vì trẻ sinh non
Y tế 02/11/2024 16:38
Phẫu thuật thành công cho bệnh nhi 7 tuổi gãy xương đùi
Y tế 02/11/2024 12:36
6 giờ phẫu thuật hồi sinh sự sống cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nghiêm trọng
Y tế 02/11/2024 06:18
Những điều cần biết để tránh đột quỵ khi chạy bộ
Y tế 31/10/2024 06:40
Phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường tiền đình miệng
Y tế 30/10/2024 11:44
4 bệnh nhân được hồi sinh sự sống từ mô, tạng của người chết não hiến tặng
Y tế 29/10/2024 15:05