Hà Nội kiểm tra chất lượng bánh trung thu tại khách sạn 5 sao
Đoàn kiểm tra đánh giá, quy trình sản xuất bánh trung thu và khu vực bếp tại khách sạn Sheraton Hà Nội bảo đảm sạch sẽ, được phân khu riêng biệt, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm. Đồng thời, đại diện khách sạn cũng đã cung cấp đầy đủ giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh, phiếu khám sức khỏe của nhân viên trực tiếp sản xuất bánh trung thu.
Đoàn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra khâu làm bánh trung thu tại Khách sạn Sheraton Hà Nội. |
Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng lưu ý khách sạn cần đầu tư, thay thế một số chỗ gạch lát sàn bếp đã xuống cấp và thay mặt bàn đá bằng mặt bàn inox.
Tương tự, qua kiểm tra tại khách sạn InterContinental Hà Nội Westlake, đoàn kiểm tra đánh giá, khu vực bếp đã tuân thủ các quy định về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Tuy nhiên, đoàn kiểm tra yêu cầu, khách sạn InterContinental Hà Nội Westlake cần có kế hoạch nâng cấp một số chỗ sàn bếp bị xuống cấp, thay thế gạch lát sàn bị nứt, hỏng, đồng thời thường xuyên tăng cường khâu vệ sinh khu chế biến, kho...
Kết thúc buổi kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tiến hành lấy các mẫu bánh trung thu tại các khách sạn này để kiểm nghiệm chất lượng.
Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, phòng tránh ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm nay.
“Thời gian từ nay đến Tết Trung thu, các đoàn kiểm tra sẽ tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm đối với các khách sạn từ 3 sao trở lên trên địa bàn Thành phố có sản xuất bánh trung thu. Trong đó, đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra nguyên liệu đầu vào, toàn bộ quy trình sản xuất, chế biến, vệ sinh cá nhân và kiến thức của người sản xuất bánh trung thu”, ông Đặng Thanh Phong nhấn mạnh.
Để bảo đảm an toàn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội khuyến cáo, người tiêu dùng tuyệt đối không mua các loại bánh trung thu “siêu rẻ” hay giảm giá trên mạng mà không rõ nguồn gốc, xuất xứ hay những sản phẩm trôi nổi, hàng lậu. Chỉ nên mua các sản phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn thời hạn sử dụng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Cụm thi đua số 5: Nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động công đoàn
Tăng cường xử lý xe chở quá tải, cơi nới thành thùng
Quyết tâm kiềm chế tai nạn giao thông ở Thủ đô
Hà Nội và Hà Giang: Kết nối vì sự phát triển bền vững của nông thôn mới
Hàng không Việt Nam tăng thêm hơn 650.000 chỗ phục vụ dịp Tết Ất Tỵ 2025
Vạn Phúc City mở ra cơ hội sở hữu những căn biệt thự, nhà phố “cuối cùng”
Quận Tây Hồ phát huy và bảo tồn giá trị di sản văn hóa
Tin khác
Nam bệnh nhân mất 1/2 lượng máu trong cơ thể vì sốt xuất huyết
Y tế 22/11/2024 06:03
Thêm giải pháp nâng cao sức khỏe các nhóm yếu thế tại Việt Nam
Y tế 21/11/2024 14:15
Báo động xu hướng trẻ hóa đối tượng nhiễm HIV
Y tế 21/11/2024 07:03
“Chúng tôi đánh giá cao tinh thần học hỏi của đội ngũ FPT Long Châu!”
Y tế 20/11/2024 22:40
Chiến lược đào tạo giúp đội ngũ Long Châu tự tin chăm sóc sức khỏe hơn 20 triệu khách hàng
Y tế 20/11/2024 22:39
Phát hiện sớm, can thiệp kịp thời các vấn đề liên quan đến thính giác ở trẻ em
Xã hội 20/11/2024 15:57
Mỗi ngày phát hiện 70 ca mắc bệnh sởi tại Đồng Nai
Y tế 19/11/2024 21:56
Hạnh phúc "nảy mầm" sau 7 năm hiếm muộn
Y tế 19/11/2024 15:10
Gia tăng tình trạng lây nhiễm HIV ở nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới
Y tế 18/11/2024 21:00
Quy định mới về tiêu chuẩn sức khoẻ, khám sức khỏe của người lái xe
Y tế 18/11/2024 14:30