M
04/02/2021 17:12

Hà Nội: Bốn người cùng phòng trọ tử vong sau khi hoá vàng

(LĐTĐ) Trưa ngày 4/2, tại một phòng trọ ở ngõ 73 phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội đã xảy ra vụ cháy khiến 4 người tử vong thương tâm.

Sơn Tây kiểm tra đột xuất các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao Mê Linh phát động tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy Kiểm soát chặt việc phòng chống dịch Covid-19 tại các bến xe Hà Nội

Báo cáo ban đầu cho thấy, những người thuê trọ tại đây gồm các anh Lê Bật Th, SN 1997, ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa; Giáp Văn N, SN 1997, ở tỉnh Bắc Giang; Trần Duy H, SN 1997, quê Nam Định và Lê Khắc S, SN 1997, quê huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Cả 4 người đang là sinh viên đại học tại Hà Nội.

Hà Nội: Hoá vàng mã, 4 người cùng phòng trọ tử vong
Các nạn nhân được lực lượng chức năng đưa khỏi hiện trường.

Sáng 4/2/2021, cả 4 người trên tổ chức cúng ông Công ông Táo và mời bạn là anh Lê Bật Đ, SN 1993, quê huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa, là anh ruột của anh Lê Bật Th đến ăn cùng. Khoảng 12h cúng xong, các anh S và Đ hóa vàng ở trước cửa phòng trọ, trực tiếp xuống đất, không có dụng cụ gì, còn các anh N và Th đi thả cá tại hồ Đình Khương Thượng, sau đó cũng về hóa vàng cùng.

Khi tiền vàng không còn cháy nữa thì tất cả đi vào nhà, không đổ nước cũng như hót bỏ tro đi mà vào ăn cơm trong nhà luôn, không uống rượu.

Ăn xong, anh S rửa bát, lau nhà, anh Đ ngủ tại tầng 1 còn các anh N, H, Th ngủ trên gác xép. Theo thông tin ban đầu, vụ cháy đã làm các anh N, H, Th và Đ tử vong do ngạt khói, khí độc và cháy rụi 3 xe máy.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra quận Đống Đa và các lực lượng Công an Thành phố Hà Nội đang khẩn trương thu thập thông tin, làm rõ nguyên nhân vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này.

Anh Tuấn

Nguồn :