M
07/05/2021 22:14

Gửi gắm niềm tin qua những lá phiếu

(LĐTĐ) Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Hướng tới "Ngày hội non sông", cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn Thủ đô bày tỏ sẽ gửi trọn niềm tin qua những lá phiếu.

Đảm bảo an toàn để cử tri là đoàn viên, người lao động tham gia bầu cử theo quy định Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Cần phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồ

Ông Đoàn Trọng Tiến - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận Khu dân cư số 3, phường Quán Thánh (quận Ba Đình): Tin tưởng và kỳ vọng vào các đại biểu của nhân dân

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần. Tôi rất mong chờ và hi vọng đây là cơ hội để nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân.

Gửi gắm niềm tin qua những lá phiếu
Ông Đoàn Trọng Tiến - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận Khu dân cư số 3, phường Quán Thánh (quận Ba Đình).

Theo tôi, trong vai trò ấy, tiếng nói của các đại biểu không chỉ là tiếng nói của địa phương, của ngành, lĩnh vực nữa mà còn là tiếng nói của cử tri, tiếng nói của cuộc sống, của lòng dân. Vì vậy, một trong những trọng trách lớn lao nhất đối với ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là gắn bó mật thiết với nhân dân, sống hòa mình với cuộc sống của nhân dân, nói tiếng nói của nhân dân, làm những việc vì lợi ích của nhân dân, của đất nước.

Về các đại biểu tham gia ứng cử khóa mới, người dân chúng tôi cũng đã có những bước tìm hiểu, nghiên cứu kĩ lưỡng. Các đại biểu tham gia ứng cử có trình độ cao và năng lực, có đủ tâm, đủ tầm. Do đó, khi đi bỏ phiếu, chúng tôi sẽ cân nhắc kỹ lưỡng và sẽ chọn lựa được người xứng đáng.

Ông Âu Văn Bàn - Thành viên Tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu số 1, phường Kim Giang (quận Thanh Xuân): Đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của mỗi cử tri

Để chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, phường Kim Giang đã thành lập các Tổ bầu cử cho từng cụm dân phố. Các điểm niêm yết danh sách cử tri tại phường được trang trí kèm băng rôn, khẩu hiệu.

Gửi gắm niềm tin qua những lá phiếu
Ông Âu Văn Bàn - Thành viên Tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu số 1, phường Kim Giang (quận Thanh Xuân).

Để đảm bảo quyền lợi của cử tri, tránh tình trạng người dân khiếu kiện, khiếu nại về việc mất quyền lợi, các Tổ bầu cử đã tập trung bám sát địa bàn, theo dõi, rà soát cử tri để lập danh sách cử tri sao cho đảm bảo đầy đủ, chính xác nhất. Tại điểm bầu cử, chúng tôi phân công những thành viên của Tổ bầu cử trực tiếp theo dõi, nắm tình hình, sửa chữa, bổ sung thông tin chưa chính xác mà cử tri phản ánh.

Tổ dân phố khu vực bỏ phiếu số 1 của chúng tôi có hơn 662 cử tri, sau khi niêm yết đã thu hút người dân quan tâm và có hơn 10 người đến chỉnh sửa, bổ sung thông tin. Từ nay đến ngày tiến hành bầu cử không còn nhiều nữa, chúng tôi hi vọng rằng tất cả cử tri sẽ nhanh chóng kiểm tra lại thông tin của mình. Đảm bảo chính xác để có cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi, dân chủ. Bên cạnh đảm bảo quyền lợi của nhân dân trong cụm dân cư, chúng tôi cũng đã lên phương án cho cử tri vãng lai cũng có thể hoàn thành nghĩa vụ của mình.

Ông Trần Tất Nhân - Cử tri Tổ dân phố số 21, phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng): Mong muốn các đại biểu trúng cử thực hiện đúng lời hứa của mình

Những ngày gần đây, tôi đã nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ tiểu sử của các ứng cử viên được niêm yết trong khu vực bầu cử tại địa phương để cân nhắc, lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Gửi gắm niềm tin qua những lá phiếu
Ông Trần Tất Nhân - Cử tri Tổ dân phố số 21, phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng).

Trong những năm qua, có thể thấy, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển bình ổn; văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao; giáo dục, đào tạo gắn kết chặt chẽ hơn với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng, an ninh tiếp tục được giữ vững; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng không ngừng được củng cố kiện toàn. Với những kết quả đạt được, tôi tin rằng đất nước ta sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu quan trọng hơn nữa.

Trên cơ sở đó, tôi mong muốn và tin tưởng các đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp khóa mới sẽ luôn gần gũi, tiếp thu, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, thực hiện đúng lời hứa của mình theo chương trình hành động đã đề ra, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh, ưu tiên quan tâm đến bảo vệ môi trường và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Lê Đình Sơn - Cử tri phường Phúc Xá (quận Ba Đình): Có nhiều chính sách để lo cuộc sống của người dân

Bản thân tôi và những người dân thành phố Hà Nội rất phấn khởi, vui mừng và tin tưởng vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hộ khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Hiện nay, đất nước ta đang trên con đường phát triển và đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức.

Gửi gắm niềm tin qua những lá phiếu
Ông Lê Đình Sơn - Cử tri phường Phúc Xá (quận Ba Đình).

Đặc biệt, thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến Việt Nam nhưng Đảng và Nhà nước đã có nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn và đạt nhiều kết quả tích cực.

Tại cuộc bầu cử này, tôi rất mong mỏi Đảng và Nhà nước cùng các đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp sẽ tìm ra những giải pháp tích cực hơn để bình ổn giá cả thị trường; tạo môi trường thuận lợi để mọi thành phần kinh tế hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Hiện nay, tình trạng tham nhũng, tiêu cực còn nhiều và gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của Đảng, nếu không giải quyết mạnh mẽ và dứt điểm sẽ làm mất lòng tin của dân. Theo tôi, các đồng chí được bầu vào quyền lực cao nhất của Nhà nước cần phải xử lý thật nghiêm minh và phải giải quyết dứt điểm các vụ việc, không để dây dưa kéo dài.

Bạn Nguyễn Vi An - Sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic: Lần đầu đi bỏ phiếu, háo hức đón chờ “Ngày hội non sông”

Lần đầu tiên được tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ, 2021-2026 nên tôi rất vui và phấn khởi. Bởi đây cũng là lần đầu tiên tôi cầm lá phiếu bầu chọn ra người đại biểu cho đất nước đồng nghĩa với việc trở thành một công dân mang đầy đủ trách nhiệm trên vai.

Gửi gắm niềm tin qua những lá phiếu
Bạn Nguyễn Vi An - Sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Tôi mong muốn các đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp được bầu chọn sẽ quan tâm nhiều hơn đối với thế hệ trẻ như: Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục tại các trường học để các học sinh có môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất; có những hoạt động định hướng tương lai cho thế hệ trẻ; tạo công ăn việc làm; phát triển đảng viên trẻ ở khu vực nông thôn...

Đặc biệt, qua theo dõi, tìm hiểu, tôi thấy kỳ bầu cử lần này có rất nhiều ứng cử viên trẻ tuổi tham gia ứng cử. Đó là một tín hiệu đáng mừng, bởi việc tham gia ứng cử này không chỉ thể hiện sự quan tâm mà còn là trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đời sống chính trị của đất nước. Đây là điều kiện để lớp trẻ học tập kinh nghiệm từ thế hệ đi trước, từ đó phát huy năng lực, nhiệt huyết và sức sáng tạo của tuổi trẻ.

Nhóm phóng viên

Nguồn :