M
29/04/2020 07:55

Giúp đỡ học sinh nghèo học trực tuyến

(LĐTĐ) Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc giãn cách xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”. Ngay từ những ngày đầu nghỉ dịch, trường Tiểu học Tòng Bạt (huyện Ba Vì) luôn đồng hành cùng các em học sinh, các thầy cô sáng tạo nỗ lực hết mình, đa dạng hóa các hình thức học tập cho các em…

giup do hoc sinh ngheo hoc truc tuyen Bao giờ Hà Nội “chốt” thời gian cho học sinh đi học trở lại?
giup do hoc sinh ngheo hoc truc tuyen Biểu dương học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất
giup do hoc sinh ngheo hoc truc tuyen Trợ cấp giáo viên, tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đáng chú ý, do Tòng Bạt thuộc vùng nông thôn, đại đa số các em học sinh thuộc gia đình bố mẹ làm ruộng, chăn nuôi, làm thuê để kiếm sống, nhiều gia đình còn khó khăn, không đủ điều kiện lắp mạng internet, không có tivi, không có điện thoại thông minh để cài đặt phần mềm học trực tuyến...

giup do hoc sinh ngheo hoc truc tuyen

Thầy Nguyễn Đức Hải – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tòng Bạt tặng tivi để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học tập tại nhà.

Trước tình hình trên, cô Lê Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Tòng Bạt đã phát động phong trào “Không để học sinh nào ở lại phía sau trong việc học trực tuyến”. Cô vận động các thầy cô giáo trong trường ai có tivi cũ, điện thoại thông minh có thể cài đặt phần mềm zoom thì ủng hộ cho các em học sinh để các em nghỉ phòng chống dịch nhưng vẫn có thể học tập tại nhà.

Qua quá trình vận động tích cực, cô giáo Lê Thị Hồng đã tặng 1 chiếc điện thoại thông minh, thầy giáo Nguyễn Đức Hải - Hiệu trưởng, cô Chu Thị Kim Vân và cô Nguyễn Thị Kim Hiệp giáo viên nhà trường tặng 3 chiếc tivi và 3 chiếc đầu thu kỹ thuật số (tổng giá trị gần 7 triệu đồng) để trao cho gia đình các em học sinh khó khăn, giúp các em lắp đặt, cài phần mềm học trực tuyến.

Phùng Thiện

Nguồn :