Giáo viên F0 vẫn kiên trì bám lớp, bám trò

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 bùng phát và có những diễn biến phức tạp. Để học sinh không lỡ nhịp học, nhiều thầy cô giáo dù mắc Covid-19, đang trong quá trình điều trị vẫn miệt mài dạy trực tuyến, thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học.
Nỗ lực đảm bảo an toàn trường học Đảm bảo chất lượng học gắn với an toàn cho học sinh Triển khai đồng bộ các giải pháp, kiên trì mục tiêu chất lượnghọc

Trong những ngày phải nằm viện điều trị vì mắc Covid-19, cô giáo Trịnh Thị Lê Dung (giáo viên Trường Tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm) vẫn cố gắng dạy online cho các em học sinh mỗi tối. Theo cô Dung, đó là công việc thường nhật của người giáo viên. Được lên lớp giảng bài dù trực tiếp hay trực tuyến cũng là niềm hạnh phúc và say mê với cô.

Cô Dung nhớ lại, ngày 15/2, cô xuất hiện các triệu chứng của Covid-19 như ho, mệt mỏi… Hai ngày sau, cảm thấy nguy hiểm, gia đình liên hệ và được chỉ định vào điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - cơ sở Đông Anh. Khi vào viện, các bác sĩ phát hiện nồng độ oxy trong máu của cô xuống thấp, phổi có dấu hiệu bị tổn thương. Ngay tối đầu tiên, cô được chỉ định tiêm thuốc chống đông.

Được Ban Giám hiệu nhà trường khuyên tạm nghỉ để tập trung trị bệnh, nhưng nhớ 38 đứa nhỏ lớp 1, gắn bó từ đầu năm học, vẫn ê a mỗi tối qua màn hình máy tính, cô Dung đề nghị tiếp tục được “đứng lớp”. Vậy là căn phòng nhỏ của khu điều trị nơi đây, mỗi tối từ 19h vẫn vang lên từng tiếng đọc bài ê a, tiếng cô trò cùng trao đổi cách làm toán, cách tập viết từng nét chữ.

Giáo viên F0 vẫn kiên trì bám lớp, bám trò
Nhiều thầy cô giáo dù đang mắc Covid-19 vẫn duy trì dạy online cho học sinh.

Trường Trung học cơ sở Ngô Sỹ Liên (huyện Chương Mỹ) có hơn 15 thầy cô giáo mắc Covid-19, tuy nhiên, tất cả vẫn đảm trách công việc dạy học bình thường thông qua hình thức dạy trực tuyến. Theo cô giáo Lê Thị Tượng (Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường), do thiếu nhân lực, số lượng giáo viên bị mắc bệnh cùng một thời điểm khá nhiều nên nếu không có sự cố gắng, kiên cường của thầy cô, sẽ rất khó khăn trong việc đảm bảo tiến độ, chất lượng dạy học.

Tương tự, tại Trường Trung học cơ sở Lam Điền (huyện Chương Mỹ), toàn trường có 14 giáo viên mắc Covid-19. Vì số lượng khá nhiều, đa số lại là giáo viên đứng lớp nên khó có thể bố trí dạy thay hoàn toàn để giáo viên nghỉ ngơi, điều trị. Do đó, những giáo viên bệnh trở nặng thì đồng nghiệp cùng tổ, khối hỗ trợ dạy thay một số buổi. Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên tinh thần, chia sẻ tâm tư, tình cảm, nắm bắt tình hình sức khỏe giáo viên trong quá trình điều trị bệnh mà vẫn dạy học…

Cô giáo Nguyễn Thu Huyền (Giáo viên Trường Trung học cơ sở Lam Điền) chia sẻ: “Mặc dù mắc Covid-19 nhưng triệu chứng nhẹ nên bản thân tôi vẫn có thể khắc phục để dạy học. Việc dạy học là công việc, trách nhiệm, tình yêu với học trò nên tôi vui vẻ, tự nguyện. Điều khiến tôi được động viên hơn cả là khi tôi thông báo bị nhiễm Covid-19, Ban Giám hiệu cùng y tế và Tổ hỗ trợ Covid-19 của trường… đều gọi điện chia sẻ, hỗ trợ. Sự quan tâm, động viên lớn lao này giúp tôi có thêm nghị lực vượt qua dịch bệnh, thấy mình cần tăng thêm trách nhiệm để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ với học trò, nhà trường…”.

Được biết, để học kỳ II năm học 2021-2022 về đích đúng kế hoạch, chất lượng dạy học đảm bảo, Trường Trung học cơ sở Lam Điền đã đầu tư nâng cấp cơ vật chất như đường truyền Internet, trang bị máy tính, camera, máy chiếu đến 100% lớp học để đảm bảo vừa dạy trực tuyến, vừa dạy trực tiếp. Cùng đó, nhà trường cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chia sẻ các phần mềm dạy học, tăng cường vừa dạy mới kiến thức, vừa ôn tập để đảm chất lượng theo mục tiêu nhà trường đề ra.

Đây chỉ là số ít trong những giáo viên là F0 nhưng vẫn không ngừng việc truyền thụ kiến thức của mình trong những ngày tháng đặc biệt. Dù dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, nhưng với sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, sẵn sàng đối mặt và khắc phục khó khăn, tin rằng mỗi thầy cô giáo sẽ luôn là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, nỗ lực vượt khó để thi đua dạy tốt.

T.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sôi nổi hoạt động giao lưu chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Sôi nổi hoạt động giao lưu chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

(LĐTĐ) Chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã tổ chức cho 400 cán bộ nữ công, cán bộ Công đoàn cơ sở giao lưu, thực tế tại Khu du lịch trải nghiệm văn hoá Bản Mường Xanh (Hòa Bình). Đây cũng là dịp Công đoàn tổng kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước, Đảm việc nhà" năm 2023, hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam…
Đẩy mạnh thi đua trong đoàn viên, người lao động

Đẩy mạnh thi đua trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công đoàn Công ty Ladoda (trực thuộc Liên đoàn Lao động - LĐLĐ huyện Gia Lâm) có 160 đoàn viên Công doàn. Nhận thức rõ thi đua là động lực để phát triển, thời gian qua, Công đoàn Công ty Ladoda đã tham mưu, phối hợp với lãnh đạo Công ty không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Khánh Hòa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Khánh Hòa

(LĐTĐ) Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa, ngày 2/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, chưa bao giờ trong một thời gian ngắn, Trung ương ban hành nhiều văn bản, chủ trương, cơ chế, chính sách cho tỉnh Khánh Hòa như vậy. Điều này thể hiện sự quan tâm rất lớn của Đảng, Nhà nước đối với Khánh Hòa; đồng thời cũng là giao trách nhiệm cho Đảng bộ và chính quyền tỉnh Khánh Hòa.
Xác định 5 tuyến cao tốc cần ưu tiên nâng cấp

Xác định 5 tuyến cao tốc cần ưu tiên nâng cấp

(LĐTĐ) Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, đã xác định được 5 tuyến cao tốc đang khai thác với quy mô 2 làn xe cần sớm nâng cấp, đây được xác định là nhiệm vụ ưu tiên số 1.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(LĐTĐ) Hội Nhà báo thành phố Hà Nội và gia đình đồng chí Tô Quang Phán - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học báo tin buồn:
Bộ Công an nêu 6 nguyên nhân dẫn tới thao túng thị trường chứng khoán của FLC

Bộ Công an nêu 6 nguyên nhân dẫn tới thao túng thị trường chứng khoán của FLC

(LĐTĐ) Theo Bộ Công an, Trịnh Văn Quyết đã chỉ đạo lập và ký khống hồ sơ góp vốn tại Công ty FLC Faros, mượn giấy tờ cá nhân của 45 người thân trong gia đình, lập khống 20 công ty, mở 500 tài khoản chứng khoán, tiến hành các hành vi thao túng chứng khoán.
Quận Hai Bà Trưng quản lý toàn diện Công viên Tuổi trẻ Thủ đô

Quận Hai Bà Trưng quản lý toàn diện Công viên Tuổi trẻ Thủ đô

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa có quyết định giao UBND quận Hai Bà Trưng quản lý toàn bộ phạm vi ranh giới Công viên Tuổi trẻ Thủ đô theo hiện trạng quản lý, sử dụng đất, công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện chức năng quản lý nhà nước tại địa phương.

Tin khác

Science Fair 2024: Điểm đến lý tưởng của những người yêu khoa học

Science Fair 2024: Điểm đến lý tưởng của những người yêu khoa học

(LĐTĐ) Tiếp nối 6 mùa tổ chức thành công, Science Fair mùa thứ 7 tiếp tục là sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho mọi lứa tuổi, góp phần truyền đi ngọn lửa đam mê khoa học và phát triển tư duy sáng tạo đến với cộng đồng.
Học sinh Ba Đình sôi nổi hưởng ứng Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM

Học sinh Ba Đình sôi nổi hưởng ứng Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM

(LĐTĐ) Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình năm học 2023 - 2024 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, khẳng định bước chuyển biến tích cực và mạnh mẽ của toàn ngành trên lĩnh vực ứng dụng CNTT, phục vụ hoạt động dạy - học và quản lý giáo dục.
Ấn tượng Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành GD&ĐT huyện Mê Linh

Ấn tượng Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành GD&ĐT huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Hàng nghìn học sinh và giáo viên các trường học trên địa bàn huyện Mê Linh đã tích cực tham gia các hoạt động tại Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện năm 2024.
Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

(LĐTĐ) Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền là 2.400 chỉ tiêu; trong đó, 2.050 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy cấp bằng đại học thứ nhất và 350 chỉ tiêu đại học chính quy cấp bằng đại học thứ hai.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bị giả mạo Facebook cá nhân

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bị giả mạo Facebook cá nhân

(LĐTĐ) Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn khẳng định, ông chỉ sử dụng một trang Facebook đã được xác thực, có tích xanh. Mọi tài khoản khác đều không phải và có thể là mạo danh với mục đích không tốt.
Học sinh Thủ đô sôi nổi tranh tài Aerobic tại Hội khỏe Phù Đổng Thành phố

Học sinh Thủ đô sôi nổi tranh tài Aerobic tại Hội khỏe Phù Đổng Thành phố

(LĐTĐ) Phần thi Aerobic trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X - năm 2024 đã thu hút 835 vận động viên là học sinh đến từ 20 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố tham dự.
Nhiều trường đại học mở thêm ngành đào tạo mới

Nhiều trường đại học mở thêm ngành đào tạo mới

(LĐTĐ) Mùa tuyển sinh năm 2024, nhiều trường đại học thông báo tăng chỉ tiêu tuyển sinh, mở thêm ngành học mới với nhiều lĩnh vực đào tạo. Điều này giúp thí sinh có thêm nhiều lựa chọn.
Sôi nổi tranh tài tại Ngày hội Văn hóa - Thể thao ngành GD&ĐT quận Ba Đình

Sôi nổi tranh tài tại Ngày hội Văn hóa - Thể thao ngành GD&ĐT quận Ba Đình

(LĐTĐ) Ngày hội Văn hóa - Thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình năm học 2023 - 2024 thu hút gần 300 vận động viên đến từ 35 đơn vị tham gia tranh tài ở 3 nội dung thi đấu: Cầu lông, kéo co, khiêu vũ.
Đại học Quốc gia TP.HCM: Tiêu chuẩn để tham gia ứng tuyển chương trình VNU350?

Đại học Quốc gia TP.HCM: Tiêu chuẩn để tham gia ứng tuyển chương trình VNU350?

(LĐTĐ) Để tham gia ứng tuyển chương trình VNU350, các ứng viên cần đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn chung như: Trình độ tiến sĩ; khả năng giảng dạy, nghiên cứu độc lập; khát vọng, hoài bão, mong muốn đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp phát triển của đất nước và Đại học Quốc gia TP.HCM.
Giáo dục ý nghĩa Tết trồng cây cho học sinh

Giáo dục ý nghĩa Tết trồng cây cho học sinh

(LĐTĐ) Sáng 28/2, tại Trường Trung học cơ sở Trưng Vương (huyện Mê Linh), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Mê Linh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ ngành GD&ĐT Thủ đô Xuân Giáp Thìn 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động