Giáo viên F0 vẫn kiên trì bám lớp, bám trò

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 bùng phát và có những diễn biến phức tạp. Để học sinh không lỡ nhịp học, nhiều thầy cô giáo dù mắc Covid-19, đang trong quá trình điều trị vẫn miệt mài dạy trực tuyến, thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học.
Nỗ lực đảm bảo an toàn trường học Đảm bảo chất lượng học gắn với an toàn cho học sinh Triển khai đồng bộ các giải pháp, kiên trì mục tiêu chất lượnghọc

Trong những ngày phải nằm viện điều trị vì mắc Covid-19, cô giáo Trịnh Thị Lê Dung (giáo viên Trường Tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm) vẫn cố gắng dạy online cho các em học sinh mỗi tối. Theo cô Dung, đó là công việc thường nhật của người giáo viên. Được lên lớp giảng bài dù trực tiếp hay trực tuyến cũng là niềm hạnh phúc và say mê với cô.

Cô Dung nhớ lại, ngày 15/2, cô xuất hiện các triệu chứng của Covid-19 như ho, mệt mỏi… Hai ngày sau, cảm thấy nguy hiểm, gia đình liên hệ và được chỉ định vào điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - cơ sở Đông Anh. Khi vào viện, các bác sĩ phát hiện nồng độ oxy trong máu của cô xuống thấp, phổi có dấu hiệu bị tổn thương. Ngay tối đầu tiên, cô được chỉ định tiêm thuốc chống đông.

Được Ban Giám hiệu nhà trường khuyên tạm nghỉ để tập trung trị bệnh, nhưng nhớ 38 đứa nhỏ lớp 1, gắn bó từ đầu năm học, vẫn ê a mỗi tối qua màn hình máy tính, cô Dung đề nghị tiếp tục được “đứng lớp”. Vậy là căn phòng nhỏ của khu điều trị nơi đây, mỗi tối từ 19h vẫn vang lên từng tiếng đọc bài ê a, tiếng cô trò cùng trao đổi cách làm toán, cách tập viết từng nét chữ.

Giáo viên F0 vẫn kiên trì bám lớp, bám trò
Nhiều thầy cô giáo dù đang mắc Covid-19 vẫn duy trì dạy online cho học sinh.

Trường Trung học cơ sở Ngô Sỹ Liên (huyện Chương Mỹ) có hơn 15 thầy cô giáo mắc Covid-19, tuy nhiên, tất cả vẫn đảm trách công việc dạy học bình thường thông qua hình thức dạy trực tuyến. Theo cô giáo Lê Thị Tượng (Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường), do thiếu nhân lực, số lượng giáo viên bị mắc bệnh cùng một thời điểm khá nhiều nên nếu không có sự cố gắng, kiên cường của thầy cô, sẽ rất khó khăn trong việc đảm bảo tiến độ, chất lượng dạy học.

Tương tự, tại Trường Trung học cơ sở Lam Điền (huyện Chương Mỹ), toàn trường có 14 giáo viên mắc Covid-19. Vì số lượng khá nhiều, đa số lại là giáo viên đứng lớp nên khó có thể bố trí dạy thay hoàn toàn để giáo viên nghỉ ngơi, điều trị. Do đó, những giáo viên bệnh trở nặng thì đồng nghiệp cùng tổ, khối hỗ trợ dạy thay một số buổi. Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên tinh thần, chia sẻ tâm tư, tình cảm, nắm bắt tình hình sức khỏe giáo viên trong quá trình điều trị bệnh mà vẫn dạy học…

Cô giáo Nguyễn Thu Huyền (Giáo viên Trường Trung học cơ sở Lam Điền) chia sẻ: “Mặc dù mắc Covid-19 nhưng triệu chứng nhẹ nên bản thân tôi vẫn có thể khắc phục để dạy học. Việc dạy học là công việc, trách nhiệm, tình yêu với học trò nên tôi vui vẻ, tự nguyện. Điều khiến tôi được động viên hơn cả là khi tôi thông báo bị nhiễm Covid-19, Ban Giám hiệu cùng y tế và Tổ hỗ trợ Covid-19 của trường… đều gọi điện chia sẻ, hỗ trợ. Sự quan tâm, động viên lớn lao này giúp tôi có thêm nghị lực vượt qua dịch bệnh, thấy mình cần tăng thêm trách nhiệm để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ với học trò, nhà trường…”.

Được biết, để học kỳ II năm học 2021-2022 về đích đúng kế hoạch, chất lượng dạy học đảm bảo, Trường Trung học cơ sở Lam Điền đã đầu tư nâng cấp cơ vật chất như đường truyền Internet, trang bị máy tính, camera, máy chiếu đến 100% lớp học để đảm bảo vừa dạy trực tuyến, vừa dạy trực tiếp. Cùng đó, nhà trường cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chia sẻ các phần mềm dạy học, tăng cường vừa dạy mới kiến thức, vừa ôn tập để đảm chất lượng theo mục tiêu nhà trường đề ra.

Đây chỉ là số ít trong những giáo viên là F0 nhưng vẫn không ngừng việc truyền thụ kiến thức của mình trong những ngày tháng đặc biệt. Dù dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, nhưng với sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, sẵn sàng đối mặt và khắc phục khó khăn, tin rằng mỗi thầy cô giáo sẽ luôn là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, nỗ lực vượt khó để thi đua dạy tốt.

T.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

(LĐTĐ) Là một trong những cơ quan truyền thông chủ lực của thành phố Hà Nội, trong suốt 3 thập kỷ qua, báo Lao động Thủ đô không chỉ thực hiện ...
Người bạn đồng hành vì công lý

Người bạn đồng hành vì công lý

(LĐTĐ) Đến thời điểm này, tôi may mắn được làm về mảng pháp luật đã ngót nghét 20 năm, kể từ ngày bắt đầu làm phóng viên. Phóng viên phụ trách ...
Góc nhìn đa chiều từ nơi gần dân nhất

Góc nhìn đa chiều từ nơi gần dân nhất

(LĐTĐ) Trong suốt hành trình phát triển, báo Lao động Thủ đô đã đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, ...
Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động

Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Là cơ quan của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội - tiếng nói của tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), ngay ...
Bạn đồng hành tin cậy của đoàn viên, người lao động

Bạn đồng hành tin cậy của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Không ngừng nỗ lực, cố gắng, quyết tâm với mục tiêu bền bỉ: “Vì bạn đọc thân yêu, vì người lao động”, báo Lao động Thủ đô đã từng bước ...
Ở đâu “khó” ở đó có phóng viên

Ở đâu “khó” ở đó có phóng viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, báo Lao động Thủ đô luôn đồng hành cùng đoàn viên, người lao động, đặc biệt là những người lao động không may rơi vào hoàn cảnh ...
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Khánh Hòa

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Khánh Hòa

(LĐTĐ) Sáng 1/4, trong chuyến công tác tại Khánh Hòa, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác đến thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa; ...

Tin khác

Khẳng định lợi ích tích cực của giáo dục STEM

Khẳng định lợi ích tích cực của giáo dục STEM

(LĐTĐ) Ngày 30/3, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Thanh Trì về việc triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và công tác giáo dục STEM trên địa bàn huyện.
Chính phủ phê duyệt chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh

Chính phủ phê duyệt chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh

(LĐTĐ) Trường Đại học Tâm Anh do hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh làm chủ đầu tư với số vốn hơn 2.000 tỷ đồng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Nhiều học sinh Trường Tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc sau khi đi tham quan

Nhiều học sinh Trường Tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc sau khi đi tham quan

(LĐTĐ) ​​​​​Liên quan đến vụ việc nhiều học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) nghi bị ngộ độc sau khi đi tham quan, hiện các bệnh viện đang tập trung xét nghiệm tìm nguyên nhân, đồng thời tích cực điều trị, chăm sóc sức khỏe cho học sinh.
Sân chơi âm nhạc hấp dẫn của học sinh

Sân chơi âm nhạc hấp dẫn của học sinh

(LĐTĐ) Chiều 28/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức khai mạc Liên hoan các Ban nhạc/Nhóm nhạc học sinh trung học phổ thông (THPT) thành phố Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường Thủ đô”.
Workshop “SURREALIST”: Những cái nhìn đa sắc khi học tập tại môi trường quốc tế

Workshop “SURREALIST”: Những cái nhìn đa sắc khi học tập tại môi trường quốc tế

(LĐTĐ) Ngày 31/3 tới đây, nhằm hướng tới Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhiệm kỳ 2023 - 2025, workshop Hội nhập “SURREALIST” do Câu lạc bộ Sinh viên Toàn cầu - NEU Global Student đại diện Cụm Học thuật trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ diễn ra với mong muốn mang lại cái nhìn khách quan hơn về môi trường học tập quốc tế qua trải nghiệm thực tế của diễn giả khách mời.
Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

(LĐTĐ) Các Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và quá trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định.
TP.HCM đề xuất xây dựng cơ chế cho giáo viên dạy 2 buổi/ngày

TP.HCM đề xuất xây dựng cơ chế cho giáo viên dạy 2 buổi/ngày

(LĐTĐ) Ngày 27/3, Đoàn giám sát của Quốc hội đã có buổi làm việc với lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Uỷ ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.
Chung tay xây dựng nhà vệ sinh thân thiện trong trường học

Chung tay xây dựng nhà vệ sinh thân thiện trong trường học

(LĐTĐ) Nhà vệ sinh trường học sau khi được học sinh Trường Trung học cơ sở Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) chỉnh trang đã có diện mạo mới, gần gũi, thân thiện với môi trường.
Gần 90.000 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM

Gần 90.000 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM

(LĐTĐ) Sáng 26/3, gần 90.000 thí sinh chính thức tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Đây là đợt thi có số thí sinh đông nhất từ trước đến nay.
Nhiều ý tưởng sáng tạo về phục hồi đa dạng sinh học tại  Global Children's Designathon 2023

Nhiều ý tưởng sáng tạo về phục hồi đa dạng sinh học tại Global Children's Designathon 2023

(LĐTĐ) Ban Mai School (BMS) - đại diện duy nhất tại Việt Nam được Designathon Works (DW) - Hà Lan lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện khoa học giáo dục STEM toàn cầu Global Children’s Designathon 2023. Sự kiện là nơi kết nối học sinh trên toàn thế giới, cùng nhau sáng tạo và chế tạo các sản phẩm để giải quyết các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (UN), góp phần đem lại một thế giới tốt đẹp hơn.
Xem thêm
Phiên bản di động