M
05/06/2019 07:56

Giao thông trên nhiều tuyến phố hỗn loạn vì mưa giông

(LĐTĐ) Chiều tối 4/6, cơn mưa giông lớn kèm theo sấm sét bất chợt đã khiến giao thông trên nhiều tuyến phố Hà Nội trở nên hỗn loạn. Đáng nói, khi trời mưa, không ít phương tiện bất chấp nguy hiểm dừng đỗ xe trong hầm đường bộ, gây ùn tắc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông…  

giao thong tren nhieu tuyen pho hon loan vi mua giong Miền Bắc bước vào đợt mưa lớn kéo dài
giao thong tren nhieu tuyen pho hon loan vi mua giong Chiều tối nay Hà Nội mưa giông
giao thong tren nhieu tuyen pho hon loan vi mua giong Hà Nội mưa lốc kinh hoàng, giao thông tê liệt

Theo ghi nhận, do cơn mưa giông đúng thời điểm tan tầm (khoảng từ 18h – 20h) nên nhiều phương tiện bất chấp nguy hiểm, đi với tốc độ cao, không tuân thủ đèn tín hiệu…

Dọc trục đường Nguyễn Tuân, Nguyễn Trãi, hàng chục người điều khiển xe máy cũng cắt dòng phương tiện để trú mưa dưới chân công trình đường sắt trên cao. Việc cắt ngang dòng phương tiện cộng thêm đường trơn trượt đã khiến xảy ra va chạm nhẹ giữa một số phương tiện.

giao thong tren nhieu tuyen pho hon loan vi mua giong

Cơn giông chiều 4/6 gây mưa tại các quận nội thành Hà Nội. Ảnh: Đinh Luyện

Nghiêm trọng hơn, tại khu vực hầm chui thuộc đường Nguyễn Trãi, cảnh người điều khiển xe máy trú mưa trong hầm đã gây nên cảnh ùn ứ cục bộ.

Cần phải khẳng định, lưu lượng phương tiện lưu thông qua hầm khu vực trên rất lớn, hiện tượng người dừng đỗ xe trong hầm ngoài gây ra tình trạng ùn tắc giao thông còn tiềm ẩn rất nhiều mối lo ngại khác.

giao thong tren nhieu tuyen pho hon loan vi mua giong

Nhiều người tránh trú dưới chân công trình đường sắt trên cao. Ảnh: Đinh Luyện

Việc tìm nơi trú mưa khi trời mưa có thể được giải thích là phản xạ tự nhiên của con người. Tuy nhiên, việc làm này rất nguy hiểm, gây mất an toàn giao thông, ùn tắc trên đường.

Thiết nghĩ, mỗi người dân khi lưu thông qua đây hầm chui cũng cần tuân thủ những quy định một cách văn minh nhất để bảo đảm an toàn cho bản thân và mọi người. Có như vậy thì sự đồng bộ giữa cơ sở hạ tầng hiện đại và văn hóa giao thông mới phát huy hiệu quả trong công cuộc phát triển văn minh đô thị và đất nước.

giao thong tren nhieu tuyen pho hon loan vi mua giong

Nhiều người chọn cách trú mưa trong hầm đường bộ mà không ý thức được rằng hành vi này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra tai nạn giao thông. Ảnh: Đinh Luyện

Ngoài ra, Hà Nội đang bước vào mùa mưa, lời khuyên tốt nhất cho mọi người mỗi sáng khi đi ra đường là phải chuẩn bị ít nhất một áo mưa để tránh những cơn mưa đột ngột và đảm bảo an toàn giao thông.

Đinh Luyện

Nguồn :