M
05/04/2020 07:54

Gần 200 chiếc bánh chưng được gửi tới các công dân khu cách ly huyện Vũ Quang

(LĐTĐ) Với mong muốn sẻ chia, động viên, đồng hành cùng cả nước chống dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên trường THPT Vũ Quang (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) đã gói 200 chiếc bánh chưng gửi tới Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện dành tặng cho những công dân đang thực hiện cách ly tập trung trên địa bàn huyện Vũ Quang.

gan 200 chiec banh chung duoc gui toi cac cong dan khu cach ly huyen vu quang Khởi tố người phụ nữ tự giật khẩu trang, đánh công an khi được yêu cầu đo thân nhiệt
gan 200 chiec banh chung duoc gui toi cac cong dan khu cach ly huyen vu quang Thực phẩm đầy ắp siêu thị và chợ dân sinh, nhiều mặt hàng giảm giá sâu
gan 200 chiec banh chung duoc gui toi cac cong dan khu cach ly huyen vu quang Đi siêu thị hay mua hàng online an toàn hơn?

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, Đoàn Thanh niên trường THPT Vũ Quang đã xin chủ trương của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường trong việc huy động một số giáo viên trong trường tham gia gói bánh chưng tặng các công dân đang thực hiện cách ly trên địa bàn huyện.

Nguồn kinh phí để mua nguyên liệu làm bánh chưng tặng cho người dân trong khu cách ly là từ sự hỗ trợ của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và khoản trích nộp đoàn phí hằng năm của Đoàn Thanh niên trường THPT Vũ Quang...

Là người khởi xướng hoạt động trên, thầy giáo Hà Duy Dũng, Bí thư Đoàn Thanh niên trường THPT Vũ Quang cho biết: “Trong thời gian vừa qua, tỉnh Hà Tĩnh đón nhận nhiều công dân trở về từ các vùng dịch. Thực tế cho thấy, những người trong khu cách ly không chỉ có người dân địa phương mà còn có người dân tại các địa phương khác. Với mong muốn sẻ chia, động viên tinh thần cho những người trong khu cách ly và lan tỏa những điều tốt đẹp đến cho các thế hệ học sinh sau này, Đoàn Thanh niên trường quyết định làm bánh chưng tặng cho những người trong khu cách ly".

Để làm được 200 chiếc bánh gửi tới cho các công dân đang thực hiện cách ly tập trung trên địa bàn huyện, các thầy cô giáo trong Ban chấp hành Đoàn Thanh niên trường đã họp bàn, phân chia công việc cụ thể. Do hạn chế tụ tập đông người nên Đoàn trường phân chia thành 2 công đoạn chính, khâu chuẩn bị do 5 người đảm nhận, khi gói bánh cũng chỉ huy động 5 người, các thầy cô tham gia gói bánh phải đeo khẩu trang, găng tay trong suốt quá trình làm bánh và đảm bảo khoảng cách, tránh tiếp xúc nói chuyện.

Với tinh thần trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái, chỉ trong vòng 1 ngày, các thầy cô giáo của trường đã hoàn thành gần 200 chiếc bánh chưng và trực tiếp trao cho Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 cấp huyện trong chiều tối 3/4 để đưa về cho các công dân khu cách ly vào sáng 4/4.

gan 200 chiec banh chung duoc gui toi cac cong dan khu cach ly huyen vu quang
Gần 200 chiếc bánh chưng được gửi tới Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Vũ Quang dành tặng cho các công dân đang thực hiện cách ly trên địa bàn huyện.

Cũng theo thầy giáo Hà Duy Dũng, trong thời gian qua, Trường THPT Vũ Quang đã có rất nhiều hoạt động thiết thực trong việc phòng chống dịch. Dựa trên những chỉ thị, văn bản hướng dẫn của ngành cũng như của cấp trên, đoàn trường đã tuyên truyền đến các em học sinh những biểu hiện, tác hại cũng như cách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh hình thức tuyên truyền như phát tờ rơi, trường cũng chủ động tuyên truyền cho các em học sinh về bộ câu hỏi “Những hiểu biết về dịch Covid-19” để các em chủ động phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và địa phương.

Đặc biệt, để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, tổ bộ môn Lý-Hóa của trường cũng đã pha chế thành công nước rửa tay kháng khuẩn theo tiêu chuẩn của WHO phục vụ cho học sinh và các cán bộ giáo viên.

Mới đây, với mục đích chung tay, góp sức cùng địa phương chống dịch, Ban Nữ công trường và tổ chức Công đoàn trường đã may 1.000 chiếc khẩu trang để tặng cho các khu cách ly, các bệnh viện và tổ dân phố số 4.

Nếu như bánh chưng với mọi người là thứ quà để gọi Tết về, là biểu trưng cho sự sum họp, đầm ấm thì với các thầy cô giáo trường THPT Vũ Quang, bánh chưng còn là món quà gửi gắm sự sẻ chia, động viên tinh thần những công dân đang thực hiện cách ly tại khu cách ly trên địa bàn huyện.

Hương vị của bánh chưng sẽ giúp những công dân đang cách ly cảm nhận được hơi ấm, sự quan tâm của cộng đồng, giúp họ vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ người thân trong thời gian thực hiện cách ly tập trung, đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.

Lương Hằng

Nguồn :