M
08/07/2020 18:26

Đường ống nước sông Đà tiếp tục gặp sự cố

Khoảng 10h sáng 8/7 tại vị trí km27+500 tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà – Hà Nội đã xảy ra sự cố, các đơn vị cung ứng nước sạch phải tạm thời ngừng cấp nước để khắc phục.

Hà Nội tiếp tục kiểm tra chất lượng nước sạch của Nhà máy nước Sông Đà
Hà Nội: Nhà máy nước sông Đà đã cấp nước trở lại
Nhiều khu vực sẽ tạm ngừng cấp nước để xúc xả đường ống nước sông Đà

Cụ thể, khoảng10h sáng 8/7, tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà – Hà Nội đã xảy ra sự cố tại vị trí km27+500. Để khắc phục sự cố trên, Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) ra thông báo thời gian ngừng cấp nước: từ 11 giờ trưa ngày 8/7, dự kiến cấp trở lại 18 giờ 30 cùng ngày.

ha noi tam dung cap nuoc chieu ngay 87 de khac phuc su co duong ong nuoc song da
Đường ống nước sông Đà nhiều lần gặp sự cố. (Ảnh minh họa: TT)

Cũng trong ngày 8/7, Công ty CP Viwaco (đơn vị mua và tiếp nhận nước sạch của Viwasupco) cũng ra thông báo về việc tạm ngừng cấp nước để khắc phục sự cố.

Theo thông báo của Công ty CP Viwaco: "Ngày 8/7, Viwaco nhận được thông báo của Viwasupco, về việc phát hiện sự cố trên tuyến ống truyền tải nước sạch Sông Đà tại Km 27+500 đường Láng Hòa Lạc và ngừng cấp nước từ 11h ngày 08/7 để sửa chữa, khắc phục".

Viwaco hiện đang cấp nước cho khu vực Tây Nam Hà Nội. Đơn vị này đã gửi thông báo đến Ủy ban nhân dân các phường, xã và khách hàng để chủ động trong việc ngừng cấp nước trong thời gian trên.

Lần gần đây nhất tuyến đường ống nước sông Đà gặp sự cố vào đêm 2/5, rạng sáng 3/5.

Tuấn Dũng

Nguồn :