M
08/05/2020 14:32

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Đồng hành cùng người lao động huyện Phúc Thọ vượt qua khó khăn

(LĐTĐ) Chiều 8/5, Đoàn công tác Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại huyện Phúc Thọ.

dong hanh cung nguoi lao dong huyen phuc tho vuot qua kho khan Hỗ trợ giúp đoàn viên, người lao động Ba Vì, Sơn Tây vượt khó
dong hanh cung nguoi lao dong huyen phuc tho vuot qua kho khan Chú trọng chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
dong hanh cung nguoi lao dong huyen phuc tho vuot qua kho khan Các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ ủng hộ trên 670 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

Tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh chia sẻ, thời gian qua, dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của đất nước. Theo đó, đã có hàng ngàn doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch đã phải tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô sản xuất dẫn đến một bộ phận người lao động phải ngừng việc, giãn việc. Công nhân viên chức lao động gặp rất nhiều khó khăn.

dong hanh cung nguoi lao dong huyen phuc tho vuot qua kho khan

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh phát biểu tại buổi trao hỗ trợ. Ảnh: Đinh Luyện

Với trách nhiệm, tình cảm của mình, Liên đoàn Lao động Thành phố đã xây dựng kế hoạch chăm lo cho người lao động, qua đó rà soát và tiến hành trao quà hỗ trợ cho những đối tượng là công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

“Những món quà dù không lớn nhưng là tình cảm, sự quan tâm của các cấp công đoàn Thủ đô đối với người lao động. Hy vọng trong thời gian tới, đoàn viên, người lao động sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, cùng gia đình vượt qua khó khăn sớm ổn định sản xuất…” - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chia sẻ.

dong hanh cung nguoi lao dong huyen phuc tho vuot qua kho khan

Liên đoàn Lao động Thành phố trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đinh Luyện

Qua ghi nhận, những người được nhận suất quà hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Thành phố đều xúc động và gửi cảm ơn chân thành tới các cấp Công đoàn và chính quyền địa phương đã luôn sát cánh, hỗ trợ người lao động trong quãng thời gian khó khăn này.

Được biết, đây là đợt trao quà lần thứ 2 được Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức. Dịp này, thay mặt Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng chí Phạm Bá Vĩnh đã trực tiếp trao 20 suất quà (gồm 5kg gạo và 1 triệu đồng) cho công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ cũng tiến hành trao 20 túi quà hỗ trợ người lao động.

Đinh Luyện

Nguồn :