M
02/04/2020 19:39

Quận Ba Đình:

Doanh nghiệp phối hợp cung ứng hàng hóa phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Với mục đích giúp nhân dân yên tâm thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, UBND quận Ba Đình đã có văn bản gửi đến các doanh nghiệp trên địa bàn quận đề nghị phối hợp cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội.    

doanh nghiep phoi hop cung ung hang hoa phong chong dich Hà Nội nhiều kênh phân phối tăng lượng dự trữ hàng hóa lên gấp 300-500%
doanh nghiep phoi hop cung ung hang hoa phong chong dich Hà Nội tăng nguồn cung hàng hóa gấp nhiều lần, người dân không lo thiếu
doanh nghiep phoi hop cung ung hang hoa phong chong dich Hà Nội quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc, ngày 1/4/2020, UBND quận Ba Đình có văn bản số 500/UBND-KT đề nghị các doanh nghiệp phối hợp cung ứng hàng hóa phòng, chống dịch Covid-19.

doanh nghiep phoi hop cung ung hang hoa phong chong dich
Phường Giảng Võ, quận Ba Đình phun khử khuẩn vệ sinh môi trường phòng, chống dịch (Ảnh: P.V)

Văn bản nêu rõ, trong những năm qua UBND quận ghi nhận những cố gắng của các doanh nghiệp trong việc phối hợp với quận trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp nguồn thu, an sinh xã hội, đặc biệt là công tác an toàn thực phẩm và cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ cho các hộ dân tại khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận thời gian gần đây.

Để có sự phối hợp tốt hơn nữa giữa UBND quận và các doanh nghiệp, UBND quận Ba Đình đề nghị các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhu yếu phẩm phối hợp thực hiện cam kết với UBND quận về việc đảm bảo nguồn cung ứng các mặt hàng thiết yếu và mặt hằng có nhu cầu cao để sẵn sàng phục vụ nhân dân khi tình hình dịch bệnh tăng cao.

Các doanh nghiệp cam kết không tăng giá hàng hóa bất thường làm ảnh hưởng đến nhu cầu, sinh hoạt của người dân. Đồng thời báo cáo với UBND quận khi có hiện tượng lượng khách hàng tăng đột biến tập trung vào một số mặt hàng.

Bên cạnh đó, các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhu yếu phẩm thực hiện điều tiết, luân chuyển hàng hóa thường xuyên, kịp thời từ các kho hàng hoặc giữa các điểm bán hàng, không để xảy ra tỉnh trạng thiếu hàng cục bộ tại các điểm bán đảm bảo mỗi người dân đều mua đủ tiêu dùng, không mua gom, tích trữ hàng hóa. Đối với những trường hợp cần bố trí kho hàng, yêu cầu các đơn vị đề xuất ngay (địa điểm, quy mô…) để UBND quận hỗ trợ khi cần thiết.

N. Hoa

Nguồn :