Đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thông suốt phục vụ nhu cầu đi lại trong ngày thi thứ 2

(LĐTĐ) Sáng 13/6, hơn 93.000 học sinh Hà Nội bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022. Thời tiết hôm nay không thuận lợi, phụ huynh và thí sinh tới các điểm thi dưới trời mưa tầm tã. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại 184 điểm thi với gần 4.000 phòng thi trên địa bàn thành phố Hà Nội, cơ bản được đảm bảo, không xảy ra sự cố.
Giảm áp lực vì thời gian thi được rút ngắn Thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 với tâm trạng thoải mái

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh, giáo viên, cán bộ và lực lượng tham gia hỗ trợ kỳ thi, lên phương án ứng phó cụ thể với mưa bão trong sáng 13/6 và các buổi thi tiếp theo.

Các thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022, cũng không mấy thuận lợi khi trời đổ mưa to tầm tã. Tuy vậy, phụ huynh và học sinh Hà Nội vẫn đến trường thi từ rất sớm để tránh tắc đường.

Ngay từ sáng sớm, lực lượng Công an các quận, huyện, thị xã đều đồng loạt triển khai tổ chức bảo vệ an ninh trật tự, an toàn tại tất cả các điểm thi; phân công, bố trí lực lượng phân làn giao thông; kiểm tra, hướng dẫn phụ huynh học sinh thực hiện phòng dịch theo nguyên tắc "5K", tránh để phụ huynh chờ đợi, tụ tập đông người ngoài điểm thi.

Đảm bảo an toàn, thông suốt phục vụ nhu cầu đi lại trong ngày thi thứ 2
Lực lượng Công an điều tiết, phân luồng giao thông trên đường Láng.

Theo ghi nhận tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an các phường phân luồng đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị, phòng chống tập trung đông người đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 xung quanh các điểm thi và tuyến đường ra vào điểm thi.

Tại quận Đống Đa, với 7 điểm thi, ngoài 160 phòng thi chính thức, quận đã bố trí 16 phòng thi dự phòng. Từng điểm thi đều được bố trí lực lượng Công an phân luồng giao thông đồng thời phối hợp giám sát việc tuyệt đối bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cho biết, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022, lực lượng Công an trên địa bàn Thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện đảm bảo an ninh trật tự tại các địa điểm tổ chức thi, phân luồng giao thông đảm bảo an toàn cho các kỳ thi.

Nhận định số lượng thí sinh cũng như phụ huynh tham gia giao thông trong 2 ngày tuyển sinh sẽ tăng đột biến khiến mật độ giao thông trên đường tăng cao, Phòng Cảnh sát giao thông đã rà soát toàn bộ các điểm phức tạp về giao thông này, bố trí các tổ công tác làm nhiệm vụ phân luồng.

Ngoài ra, Phòng Cảnh sát giao thông còn có các tổ đặc biệt để xử lý các tình huống thí sinh đến điểm thi gặp sự cố giao thông, các tổ công tác sẽ chủ động sử dụng phương tiện chuyên dụng đưa thí sinh đến điểm thi.

Đảm bảo an toàn, thông suốt phục vụ nhu cầu đi lại trong ngày thi thứ 2
Giao thông thông suốt tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh, quận Đống Đa.

Không quản trời mưa bất thường, lực lượng chức năng ở các huyện Gia Lâm, Thường Tín, Hoài Đức, Mê Linh và các huyện khác đều ra quân phân luồng, phối hợp hướng dẫn các phụ huynh đưa con em mình đến điểm thi nhanh chóng, an toàn, thuận lợi. Công an Thành phố phối hợp cùng thanh niên tình nguyện, dân quân tự vệ giải quyết kịp thời các sự cố về giao thông như xe chết máy do ngập nước, tai nạn giao thông, trời mưa, cây gãy đổ… không để sự cố kéo dài gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự giao thông, nhất là tại các điểm thi.

Trên địa bàn quận Long Biên, các đơn vị đã quán triệt và triển khai lực lượng duy trì thực hiện nghiêm túc kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo trật tự đô thị và phòng chống dịch bệnh tại 6 hội đồng thi với 147 phòng thi chính, 12 phòng thi dự bị. Hơn 3.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 đã có mặt tại điểm thi đúng giờ và bước vào ngày thi thứ 2. Trên địa bàn Quận không có thí sinh diện F0, F1, F2. Tình hình an ninh trật tự các điểm thi được bảo đảm.

Đảm bảo an toàn, thông suốt phục vụ nhu cầu đi lại trong ngày thi thứ 2
Luôn luôn có lực lượng Công an hỗ trợ tại các điểm thi.

Tương tự, tại thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Công an thị trấn cũng đã bố trí 100% cán bộ, chiến sĩ ứng trực, kịp thời xử lý những phát sinh trên địa bàn, đặc biệt tại các điểm thi. Công tác điều tiết, phân luồng từ xa của lực lượng chức năng, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi được bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Trung tá Tạ Quốc Khánh - Trưởng Công an thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa cho biết, trong các khung giờ cao điểm để đảm bảo an toàn, thông suốt phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, thí sinh, người nhà thí sinh đưa, đón con, em tham dự các kỳ thi năm 2021, Công an thị trấn tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, có phương án bố trí lực lượng, tổ chức phân luồng giao thông, giải quyết ùn tắc, hạn chế các phương tiện vào khu vực điểm thi. Cùng với đó, chủ động có lực lượng ứng trực sẵn sàng xử lý các tình huống đột xuất và hỗ trợ các địa phương giáp ranh khi xảy ra ùn tắc giao thông.

Đại tá Nghiêm Thị Minh Hương - Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an thành phố Hà Nội thông tin, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm nay vô cùng đặc biệt vì lần đầu tiên trong lịch sử có một kỳ thi bị lùi ngày do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các khu vực tổ chức thi. Không để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự; đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thành phố Hồ Chí Minh: Ra quân đồng loạt, đẩy mạnh tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19

Thành phố Hồ Chí Minh: Ra quân đồng loạt, đẩy mạnh tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19

(LĐTĐ) Lực lượng y tế thành phố Hồ Chí Minh sử dụng cả xe máy để đi đến từng khu vực hẻm sâu để tiêm vắc xin Covid-19, đồng thời tăng ...
Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân đã nỗ lực, chủ động ...
Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam kiến nghị Thủ tướng Chính phủ duy trì hoạt động thương mại điện tử

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam kiến nghị Thủ tướng Chính phủ duy trì hoạt động thương mại điện tử

(LĐTĐ) Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam vừa có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ về việc duy trì hoạt động thương mại điện tử, hỗ trợ chống ...
Kỷ niệm 13 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội (1/8/2008-1/8/2021): Vượt qua gian khó, vững bước thành công

Kỷ niệm 13 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội (1/8/2008-1/8/2021): Vượt qua gian khó, vững bước thành công

(LĐTĐ) Kể từ ngày thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 ngày 29/5/2008 của Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số tỉnh ...
Hàng tồn chạm ngưỡng 100%, Cảng Cát Lái tạm ngưng tiếp nhận hàng hóa

Hàng tồn chạm ngưỡng 100%, Cảng Cát Lái tạm ngưng tiếp nhận hàng hóa

(LĐTĐ) Cảng Cát Lái vừa có thông báo tạm ngưng tiếp nhận hàng nhập khẩu của các doanh nghiệp ngừng hoạt động do Covid-19 vì hàng tồn đã sắp đạt ngưỡng ...
Hà Nội: Tạo điều kiện tối đa cấp mã xác nhận cho phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân

Hà Nội: Tạo điều kiện tối đa cấp mã xác nhận cho phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân

(LĐTĐ) Hà Nội yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Ủy ban nhân dân các quận, ...
Dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiêu thụ lâm, thủy sản

Dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiêu thụ lâm, thủy sản

(LĐTĐ) Trong tháng 7, dịch Covid-19 bùng phát trở lại ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiêu thụ sản phẩm chế biến lâm sản, thủy sản. Ngành chăn nuôi phải ...

Tin khác

Kỳ 3: Những bông hoa vẫn luôn làm đẹp cho đời

Kỳ 3: Những bông hoa vẫn luôn làm đẹp cho đời

(LĐTĐ) Hà Nội đang trải qua những ngày thật “đặc biệt”, nếu như nhiều người, việc ở yên một chỗ là hoàn thành nhiệm vụ thì có những người vì nhiệm vụ chung, vẫn không quản ngại khó khăn, âm thầm cống hiến ở những nơi vất vả, hiểm nguy, ô nhiễm nhất để góp phần làm cho Thủ đô ngày càng sạch đẹp, văn minh.
Đảm bảo xử lý rác thải tại khu cách ly, chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Đảm bảo xử lý rác thải tại khu cách ly, chung tay đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại, bên cạnh việc giãn cách xã hội, kiểm soát nguồn lây, công tác thu gom rác thải cũng là một trong những vấn đề “nóng” được người dân Thủ đô quan tâm.
Kỳ 2: Rác thải, nguy hại khôn lường

Kỳ 2: Rác thải, nguy hại khôn lường

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước. Theo đó, lượng rác thải phát sinh trong mùa dịch gia tăng đáng kể, rác y tế từ các bệnh viện, khu cách ly... tăng nhanh, gây áp lực lên hệ thống xử lý rác thải của các địa phương. Cùng với đó, ý thức của một bộ phận người dân còn kém; các cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn trong công tác xử lý, nên tình trạng người dân xả rác bừa bãi ở nhiều nơi, từ đô thị đến vùng nông thôn vẫn diễn ra, gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến môi trường.
Kỳ 1: Nhìn từ những khu phố văn minh

Kỳ 1: Nhìn từ những khu phố văn minh

(LĐTĐ) Những năm qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội, tốc độ đô thị hóa diễn ra rất nhanh, đời sống của người dân ngày càng nâng cao. Tuy nhiên, môi trường sống ở Thủ đô đang bị đe dọa bởi nhiều tác nhân gây ô nhiễm, trong đó có việc xả rác bừa bãi, thiếu ý thức của một bộ phận người dân. Vì vậy, chung tay bảo vệ môi trường để Thủ đô xanh, sạch, đẹp, văn minh là trách nhiệm của mỗi công dân.
200 xe taxi được hoạt động trong thời gian giãn cách

200 xe taxi được hoạt động trong thời gian giãn cách

(LĐTĐ) Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, đơn vị đã cấp mã xác nhận hoạt động cho 200 xe taxi Mai Linh hoạt động để vận chuyển người dân đến Bệnh viện, Trung tâm Y tế trong các trường hợp khẩn cấp.
Chủ động ứng phó trước mùa mưa bão

Chủ động ứng phó trước mùa mưa bão

(LĐTĐ) “Đến hẹn lại lên”, hàng năm, từ tháng 7 đến tháng 12, mỗi khi mưa bão về là bà con các vùng ven đê ngoại thành cũng như khu vực nội thành lại thấp thỏm lo lắng. Những năm gần đây, diễn biến phức tạp khó lường của thời tiết cực đoan đã khiến cho công tác phòng, chống lụt bão trên địa bàn thành phố Hà Nội càng trở nên cấp thiết.
Tập trung đưa nước nhanh nhất về các nguồn tiêu

Tập trung đưa nước nhanh nhất về các nguồn tiêu

(LĐTĐ) Để đảm bảo việc tiêu thoát nước trong mùa mưa, từ đầu năm đến nay, ngoài việc bảo dưỡng hệ thống máy bơm, trạm bơm, nạo vét cống, mương, Công ty Tránh nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội) đã đồng bộ nhiều giải pháp với mục tiêu tạo luồng thông thoáng sẽ giúp đưa nước nhanh nhất về các nguồn tiêu, hạn chế tình trạng úng ngập
Giữa tuần, Bắc Bộ vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to

Giữa tuần, Bắc Bộ vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to

(LĐTĐ) Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin, từ chiều tối 28 đến 30/7, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Xây dựng nông thôn mới là tạo ra những giá trị mới, hồn cốt mới

Xây dựng nông thôn mới là tạo ra những giá trị mới, hồn cốt mới

(LĐTĐ) “Tiện ích thì đô thị, nhưng mà hồn cốt là hình thành không gian sống và không gian sản xuất cả nghìn năm nay, làm sao chúng ta phải xem đó là một tài nguyên để giữ gìn, bên cạnh việc chúng ta tạo ra một hồn cốt mới để đáp ứng nhu cầu của đô thị”, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đề cập.
Hà Nội: Thực hiện đo kiểm khí thải xe máy cũ nhằm cải thiện chất lượng không khí

Hà Nội: Thực hiện đo kiểm khí thải xe máy cũ nhằm cải thiện chất lượng không khí

(LĐTĐ) Trong 2 năm là 2021 và 2022, Hà Nội dự kiến sẽ có khoảng 3.000 - 5.000 xe máy được đo kiểm khí thải. Qua đo kiểm, lực lượng chức năng sẽ đánh giá hiện trạng phát thải khí thải của xe máy đang lưu hành, đề xuất giải pháp phù hợp.
Xem thêm
Phiên bản di động