M
29/11/2020 15:22

Đặc sắc những ngày hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam tại Hà Nội

(LĐTĐ) Với quy mô gần 300 gian hàng, Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2020 tại quảng trường Trung tâm thương mại Mega Mall Royal City, thu hút đông đảo người dân tham gia, mua sắm.

Thủ tướng dự Lễ Khai mạc Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh Thương mại-đầu tư Trung Quốc-ASEAN Chuyển đổi số để phát triển Du lịch Việt Nam Kết nối chuỗi giá trị để phát triển sản phẩm làng nghề Việt

Hội chợ đặc sản vùng miền là hoạt động thường niên do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) chủ trì, phối hợp với các cơ quan Hà Nội, đơn vị liên quan tổ chức.Tham gia sự kiện thường niên này là các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và các đơn vị (Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại/Khuyến công...) của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội chợ còn là cầu nối giao thương cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm chế biến trong nước với các nhà nhập khẩu, hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, người tiêu dùng.

Đặc sắc những ngày hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam tại Hà Nội
Người dân Thủ đô thăm khu trưng bày và thưởng thức các đặc sản vùng miền tại hội chợ.

Với quy mô gần 300 gian hàng sản phẩm trưng bày, quảng bá giới thiệu gồm: Sản phẩm đặc sản, đặc trưng của các vùng miền; các sản phẩm đã được cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý: Thủy, hải sản chế biến, nông sản thực phẩm chế biến, đồ uống, sản phẩm gia vị, trái cây, bánh kẹo, chè, cà phê, hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng... bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, xuất xứ hàng hóa.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, nhiều người dân Thủ đô đã đến thăm khu trưng bày. Các gian hàng giới thiệu sản phẩm gia dụng, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm chế biến, đặc sản địa phương… thu hút đông người quan tâm.

Chị Nguyễn Thị Nga, cư dân khu đô thị Royal City chia sẻ, chị rất hào hứng với chương trình giới thiệu, sản phẩm nổi bật của các doanh nghiệp địa phương như trà San tuyết, xoài Cát Lộc, tôm của Cà Mau, thịt trâu Bắc Ninh...

Đặc sắc những ngày hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam tại Hà Nội
Điểm nhấn của hội chợ là giới thiệu về các đặc sản đặc trưng các vùng miền trên khắp Việt Nam.

“Rút kinh nghiệm các năm trước, tôi thấy hội chợ năm nay đã tập trung nhiều vào việc giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương hơn, việc làm nay đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng” – chị Nga chia sẻ.

Cũng tại hội chợ, nhiều hoạt động giao thương, kết nối, tư vấn doanh nghiệp có sự tham gia của các nhà phân phối lớn (AEON, Central Group, Lotte…), trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, nhà sản xuất… đã được diễn ra. Các thương hiệu đặc sản như cam (Cao Phong, Hà Giang, Hàm Yên); xoài Cao Lãnh; cà phê (Buôn Ma Thuột); sâm Ngọc Linh (Quảng Nam) một lần nữa tiến gần hơn với người tiêu dùng.

Anh Tuấn

Nguồn :