Công ty Mosfly nợ lương nhân viên: Người lao động quá khó khăn còn chây ì đến bao giờ?

(LĐTĐ) Người lao động Công ty Mosfly bị nợ lương gần 3 tháng đồng nghĩa với từng đó thời gian họ vừa phải chống dịch Covid-19, vừa phải tìm cách xoay xở để có tiền sinh sống. Gánh nặng cơm áo cùng với nỗi lo lắng trong lòng khiến cuộc sống họ bị xáo trộn đến cùng cực.
Hơn 150 người lao động của Công ty Mosfly khốn đốn vì bị nợ lương Hà Nội yêu cầu đảm bảo quyền lợi cho hơn 200 công nhân môi trường bị nợ lương Hàng trăm lao động bị nợ lương

Từ câu chuyện "giật gấu vá vai" của người lao động...

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh khiến cho đời sống người dân, đặc biệt là người lao động thêm phần vất vả. Những doanh nghiệp ảnh hưởng bởi đại dịch gặp khó khăn thực sự về tài chính, người lao động sẵn sàng "đồng cam cộng khổ" với chủ doanh nghiệp, song với hơn 150 người lao động của Công ty Mosfly Việt Nam Industries (viết tắt là MVI, có văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh và nhà máy ở Bình Dương) bị nợ lương gần 3 tháng qua lại là câu chuyện khác.

Gần 3 tháng nay, chị Châu Gia Mỹ (sinh năm 1994, nhân viên bán hàng Công ty Mosfly) chưa lúc nào có giấc ngủ trọn vẹn khi gánh nặng cơm áo vào ngày tiếp theo cứ như tảng đá đè nặng lên suy nghĩ của chị hằng đêm. Vợ chồng chị sống cùng mẹ chồng và con nhỏ trong một con hẻm ở thành phố Hồ Chí Minh. Căn phòng trọ gần 20m2 giờ đây cứ ngày một ngột ngạt bởi sự túng thiếu...

Trước khi bị nợ lương, với mức lương gần 5 triệu một tháng chị Mỹ vừa đủ lo bỉm, sữa cho con và trả tiền điện nước. Tiền lương của chồng thì lo tiền nhà và ăn uống sinh hoạt. Cuộc sống tuy còn vất vả nhưng cũng đủ để gia đình sống yên ổn qua ngày. "Tháng 4/2021, tôi nhận được thông báo công ty chậm lương, cứ ngỡ chậm vài ngày nhưng đến nay đã 3 tháng, cũng chưa biết sẽ kéo dài đến khi nào"- chị Mỹ nói.

Công ty Mosfly nợ lương nhân viên: Con ốm, vợ chồng cãi nhau, phong tỏa đến kiệt quệ
Nhiều người lao động Công ty Mosfly phải sinh sống trong căn nhà trọ chưa đến 20m2, họ đang phải đối diện với khó khăn từng ngày vì bị chủ công ty nợ lương.

Khó khăn chưa dừng lại ở đó, ngày 31/5, con hẻm nơi nhà chị sống bị phong tỏa do có người nhiễm Covid-19. Gần hết phong tỏa, nơi đây lại tiếp tục có người nhiễm Covid-19 lần nữa. Lần này việc phong tỏa kéo dài đến ngày 15/7 mới chấm dứt.

Phong tỏa chồng phong tỏa, bên ngoài thì thành phố giãn cách theo chỉ thị 10, cả 2 vợ chồng đều không thể đi làm, công việc gián đoạn, chủ không trả lương khiến cuộc sống của chị Mỹ cứ bế tắc dần đi. “Vợ chồng phải vay mượn khắp nơi để sống, nhưng ai mà có tiền cho mình mượn mãi được. Tôi còn con nhỏ mới 2 tuổi, vợ chồng nhịn thì được chứ sao nỡ để con nhịn, đồ ăn và sữa vẫn phải đầy đủ. Giờ tôi cũng phải hạn chế mặc bỉm cho con, chỉ dám mặc vào buổi tối để tiết kiệm”- chị Mỹ nói trong nghẹn ngào.

Ngoài mong muốn Công ty sớm thanh toán tiền lương, chị Mỹ cũng hy vọng không còn ca nhiễm Covid-19 nào ở gần nhà mình nữa để cuộc sống sớm ổn định trở lại. Hoàn cảnh không khá hơn chị Mỹ là mấy, chị Nguyễn Thị Thùy Dương (27 tuổi - nhân viên bán hàng khu vực Tân Bình, Công ty Mosfly) cũng đang rơi vào vòng luẩn quẩn của vay nợ để trả nợ vì đang bị chậm lượng. Không thể nghỉ việc vì còn ràng buộc hợp đồng lao động, thời gian qua chị Dương vẫn phải đi làm mà không biết đến lúc nào mới được nhận lương. “Nghỉ việc rồi cũng đâu tìm được việc mới ngay, giai đoạn dịch này các công ty chỉ có cắt giảm chứ làm gì tuyển thêm”- chị Dương vừa nói vừa đưa ánh mắt nhìn ra cửa canh chừng đứa con nhỏ đang chơi đùa phía trước.

Công ty Mosfly nợ lương nhân viên: Con ốm, vợ chồng cãi nhau, phong tỏa đến kiệt quệ
Đa số người lao động Công ty Mosfly đều đã có gia đình, con cái còn nhỏ nên việc bị nợ lương khiến cuộc sống họ thêm khó khăn.

Con trai chị Dương 4 tuổi nhưng nói chưa sõi vì hở hàm ếch. Cuối tháng 5 vừa qua con chị đi mổ, lương thì không có, vợ chồng chị phải vay gia đình, bạn bè, mượn cả những người cùng dãy trọ để có tiền lo cho con. Đến lúc con ra viện, không thể nghỉ việc ở nhà, vợ chồng chị Dương nhờ em gái từ quê vào chăm con để đi làm. Thế nhưng oái oăm thay chỉ vài hôm sau, khu chị ở là phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) bị phong tỏa bởi dịch Covid-19. Cả 2 vợ chồng đều phải ở nhà, chỉ mới mấy ngày gần đây mới được đi làm lại.

Chị Dương kể, thời gian qua nhà chị lúc nào cũng rơi vào cảnh thiếu trước hụt sau, nhiều lúc không có cả tiền đi chợ. May mắn bố mẹ ở quê biết chuyện chị bị nợ lương, thương 2 vợ chồng trẻ sống xa nhà nên thường gửi thực phẩm ở quê nhà vào "tiếp tế". Đối diện với khó khăn chồng khó khăn, chị Dương bàn với chồng để 2 mẹ con về quê sống một thời gian, nhưng chuẩn bị về quê thì xe liên tỉnh ngưng hoạt động để chống dịch.

Mẹ con chị lại kẹt lại thành phố với nỗi lo thường trực ngày mai sẽ sống tiếp ra sao? “Nhiều lúc vay tiền người này, sau họ cần phải đi vay người khác để trả, cứ lấy chỗ này đắp chỗ kia vậy. Cuộc sống cứ dồn vào bế tắc. Vợ chồng tôi vì thế mà cũng nhiều bữa to tiếng với nhau nhưng nào ai có muốn thế...”, chị Dương ngậm ngùi.

Công ty Mosfly nợ lương nhân viên: Con ốm, vợ chồng cãi nhau, phong tỏa đến kiệt quệ
Dù muốn về quê để tạm lánh qua giai đoạn dịch bệnh, nhưng hiện xe liên tỉnh không còn chạy khiến mẹ con chị Dương bị kẹt lại thành phố.

Không riêng gì chị Dương, chị Mỹ mà nhiều người lao động khác của Công ty Mosfly mà chúng tôi phóng vấn, họ cũng đang rơi vào nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nhau khi vừa gồng mình cùng toàn xã hội chống dịch vừa phải đối mặt với sự túng thiếu bởi công ty nợ lương suốt 3 tháng liền.

... Đến chuyện những lao động gặp tai nạn không được quan tâm!

Anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1977) - công nhân làm việc trong nhà máy sản xuất Công ty Mosfly ở Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên (Thị xã Tân Uyên, Bình Dương) phải ngồi một chỗ 2 tháng nay vì bị tai nạn trên đường đi làm trở về nhà.

Vợ chồng anh đều quê ở Phụng Hiệp (Hậu Giang) đến Bình Dương thuê nhà làm công nhân. Bình thường mỗi tháng, tiền ăn, tiền nhà rồi tiền học cho 2 đứa con đã “ngốn” gần hết tiền lương của 2 vợ chồng. Chẳng dư giả gì mà công ty lại nợ lương, anh Tuấn đi vay tiền để mổ chân sau tai nạn vì nơi vết thương có dấu hiệu hoại tử. Cả 2 lần mổ anh đều không được thanh toán bảo hiểm do công ty còn nợ nghĩa vụ bảo hiểm với nhà nước. Gom góp, vay mượn khắp nơi được gần 20 triệu để mổ chân, anh chẳng biết đến bao giờ mới có thể trả số tiền ấy, trong khi nhiều khoản nợ khác để đắp đổi cuộc sống qua ngày còn treo lơ lửng trên đầu.

“Vẫn phải đóng tiền trọ hàng tháng, chân thì đau không đi lại được, công ty không hỗ trợ lại còn nợ lương, giờ Thị xã Tân Uyên đang giãn cách theo chỉ thị 16. Tôi chẳng biết cuộc sống tiếp theo phải thế nào, giờ chỉ mong công ty trả lương và đóng bảo hiểm cho chúng tôi, chứ nợ nhiều quá mà phải ngồi thế này tôi nóng ruột lắm”- anh Tuấn cho hay.

Tương tự anh Tuấn, anh Lê Văn Hải - nhân viên bán hàng Công ty Mosfly ở Đăk Lăk cũng vừa gặp tai nạn vào ngày 1/7 trên đường đi làm về. Không lương, không bảo hiểm, gia đình hoàn cảnh khó khăn, anh Hải phải nhờ người đi vay mượn để đóng viện phí. Số tiền ấy sẽ như tảng đá đè lên vai anh sau khi xuất viện mà chẳng biết đến bao giờ Công ty Mosfly mới có câu trả lời thỏa đáng cho người lao động.

Công ty Mosfly nợ lương nhân viên: Con ốm, vợ chồng cãi nhau, phong tỏa đến kiệt quệ
Anh Nguyễn Văn Tuấn - công nhân Công ty Mosfly ở Bình Dương bị tai nạn nhưng không có bảo hiểm để chi trả tiền viện phí.

Không chỉ khi tai nạn, một số nhân viên nữ của Công ty cũng lo lắng vì việc không đóng bảo hiểm sẽ khiến họ mất quyền lợi thai sản. “Tôi mang thai được 2 tháng rồi, nhưng chẳng thấy công ty đóng bảo hiểm, như thế này thì chế độ thai sản của tôi sẽ được giải quyết thế nào đây?”- một nữ nhân viên tâm sự.

Khó khăn chồng chất đè nặng, hơn 150 người lao động Công ty Mosfly có mong muốn lớn nhất là cơ quan chức năng sớm vào cuộc, giải quyết dứt điểm sự việc với ban lãnh đạo Công ty để trả lại lương cho họ. Có như thế, cuộc sống của những người lao động mới bớt khó khăn hơn trong mùa đại dịch!

Liên quan đến sự việc, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết: Ban Quản lý các Khu chế xuất đã làm việc với Công ty Mosfly nhưng đến nay chưa có kết quả. "Chúng tôi đã yêu cầu Công đoàn Thị xã Tân Uyên hướng dẫn Công đoàn cơ sở và người lao động gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền để thực hiện bước hòa giải tranh chấp lao động. Trường hợp không được sẽ hướng dẫn người lao động khởi kiện ra Tòa. Còn người lao động trên địa bàn Bình Dương nếu muốn tìm việc khác, chúng tôi sẽ hỗ trợ giới thiệu công việc mới. Hiện nhu cầu tuyển dụng lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn còn nhiều”- đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết.

Lãnh đạo doanh nghiệp cần sòng phẳng với người lao động

Anh Ngô Hoàng Anh - Trưởng Bộ phận bán hàng: “Cái tôi mong muốn nhất là giải quyết lương, thưởng cho mọi người, để họ có chi phí trang trải trong mùa dịch này. Gia đình, con cái của người lao động không liên quan đến vấn đề của các nhà đầu tư, tại sao họ lại trở thành nạn nhân?”- anh Hoàng Anh nói. Cũng theo anh Hoàng Anh, từ thời điểm nộp đơn từ chức Tổng Giám đốc từ chối ký các chương trình và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, không đối thoại trực tiếp với người lao động, ban lãnh đạo doanh nghiệp nên gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động bán hàng, cũng như chế độ cho nhân viên.

Theo tìm hiểu nhiều người lao động mong Công ty hoạt động bình thường trở lại, vì tất cả nhân viên đều còn muốn cống hiến, làm việc cho Công ty. “Trường hợp công ty trả lương xong rồi cho người lao động nghỉ việc thì họ phải đi tìm việc khác, mà trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay, tìm công việc khác là vô cùng khó khăn”, anh Hoàng Anh nhấn mạnh.

Trong khi đó, anh Nguyễn Hồng Phúc - Trưởng Bộ phận Marketing chia sẻ, hiện tại không có Tổng giám đốc ký nên công ty không có chính sách bán hàng. Việc không còn ưu đãi khiến giá thành bị đẩy lên cao, nhân viên rất khó tiếp cận khách hàng. Điều này ảnh hưởng đến doanh thu của công ty và cả lương thưởng của nhân viên. Ngoài ra, không có người ký các hóa đơn, chứng từ khiến hoạt động bán hàng không thể thực hiện. Hàng không bán được, công ty cũng không có nguồn thu để trả lương cho nhân viên.

“Đã không có nguồn thu rồi, Mosfly cũng sẽ mất uy tín với nhà phân phối, đối tác. Một thương hiệu xây dựng mấy chục năm nay để bây giờ chỉ vì sự cố này mà gặp ảnh hưởng. Có những người lao động đã gắn bó với công ty đến 1/3 cuộc đời, giờ gặp chuyện thế này ai cũng ngậm ngùi”, anh Phúc bộc bạch.

Chưa rõ ngày trả lương

Liên quan đến sự việc, ông Đ.Q.M - một thành viên ban lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mosfly Việt Nam Industries cho biết, gần 3 tháng nay công ty chưa thể trả được lương cho người lao động. Theo đó, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Bình Dương từng có ý kiến là chậm nhất đến ngày 16/6, Công ty Mosfly phải trả toàn bộ lương, thưởng cho người lao động; hoặc mời người lao động đến thỏa thuận để giải quyết sự việc và có báo cáo cho Ban quản lý. Tuy nhiên, do người đại diện diện pháp luật đồng thời cũng là Tổng giám đốc đã có đơn xin từ chức, nên công ty không thể triển khai các hoạt động như bình thường.

“Trên giấy tờ pháp lý, hiện Công ty vẫn do ông Nguyễn Thân làm đại diện pháp luật và là người sử dụng lao động. Những lãnh đạo khác trong công ty không được ủy quyền và không có thẩm quyền giải quyết vấn đề trả lương, thanh toán bảo hiểm cho người lao động”- ông M. cho biết.

Công ty Mosfly nợ lương nhân viên: Con ốm, vợ chồng cãi nhau, phong tỏa đến kiệt quệ
Anh Hải - nhân viên công ty ở Đăk Lăk bị tai nạn ngày 1/7 nhưng không có bảo hiểm để thanh toán viện phí.

Cho tới thời điểm này, ban lãnh đạo Công ty và người lao động chưa nhận được bất cứ văn bản nào của Hội đồng thành viên Công ty về việc miễn nhiệm ông Nguyễn Thân khỏi vị trí Tổng Giám đốc. Từ thời điểm ông Thân nghỉ việc, công ty cũng rất khó liên lạc trực tiếp với ông. Cũng theo lãnh đạo doanh nghiệp, muốn tất cả các hoạt động trở lại bình thường, công ty phải có Tổng Giám đốc. Trong khi đó, nhiều nhân viên muốn nghỉ việc cũng không nghỉ được, do không ai ký quyết định nên tất cả gần như kẹt lại ở đây. “Hiện công ty không hoạt động, cũng không có khả năng chi trả, về giải pháp hiện những lãnh đạo còn lại của công ty cũng không biết thế nào”- ông M. chia sẻ.

Công ty Mosfly cũng thừa nhận hiện đã nợ tiền bảo hiểm 2 tháng, vì vậy người lao động không thể sử dụng thẻ bảo hiểm y tế. Được biết, ông Thân có trả lại chữ ký số cho Công ty Mosfly để thanh toán bảo hiểm cho người lao động. Tuy nhiên, hiện tại Công ty không thể sử dụng được chữ ký số này, vì bắt buộc phải có ủy quyền từ ông Nguyễn Thân. Cũng theo ông M. hiện tại công ty không đủ khả năng trả lương, nhưng vẫn đủ khả năng thanh toán bảo hiểm cho người lao động, đề phòng một số trường hợp không may. Đúng là chúng tôi giữ chữ ký số nhưng không dùng được, vì không có ủy quyền từ người đại diện pháp luật hiện nay. Vừa rồi ban lãnh đạo có ghi nhận một số trường hợp các bạn nhân viên gặp ảnh hưởng vì không có bảo hiểm y tế, ban lãnh đạo rất chia sẻ nhưng chẳng biết nên xử lý ra sao.

Tân Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Thực hiện hiệu quả vai trò đại diện, chăm lo đoàn viên, người lao động

Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Thực hiện hiệu quả vai trò đại diện, chăm lo đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Ngày 19/1, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn và phong trào công ...
Quan tâm thiết thực đến lực lượng y tế tuyến đầu và người lao động khi Tết đến, Xuân về

Quan tâm thiết thực đến lực lượng y tế tuyến đầu và người lao động khi Tết đến, Xuân về

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới, ngày 20/1, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ ...
Nghệ An: Làng nghề làm hương thảo mộc vào Xuân

Nghệ An: Làng nghề làm hương thảo mộc vào Xuân

(LĐTĐ) Nhiều năm nay, những hộ làm hương của Làng nghề hương thẻ Tây Lân ở xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã chuyển dần sang sản xuất ...
Tổ chức Công đoàn huyện Gia Lâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Tổ chức Công đoàn huyện Gia Lâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

(LĐTĐ) Mặc dù chịu nhiều tác động của dịch bệnh Covid-19, song trong năm 2021, các cấp Công đoàn huyện Gia Lâm đã không ngừng nỗ lực, linh hoạt, sáng tạo ...
Ngày 20/1: Hà Nội thêm 2.886 F0, cả nước có 5.736 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Ngày 20/1: Hà Nội thêm 2.886 F0, cả nước có 5.736 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

(LĐTĐ) Chiều 20/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 19/1 đến 18 giờ ngày 20/1 Hà Nội ghi nhận 2.886 ca bệnh ...
Hà Nội: Gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, người dân tộc thiểu số tiêu biểu

Hà Nội: Gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, người dân tộc thiểu số tiêu biểu

(LĐTĐ) Chiều nay (20/1), Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã chủ ...
Hộ chiếu vắc xin của Việt Nam đã được 10 đối tác công nhận

Hộ chiếu vắc xin của Việt Nam đã được 10 đối tác công nhận

(LĐTĐ) Thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao tổ chức ngày 20/1, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, hộ chiếu ...

Tin khác

Nghệ An: Làng nghề làm hương thảo mộc vào Xuân

Nghệ An: Làng nghề làm hương thảo mộc vào Xuân

(LĐTĐ) Nhiều năm nay, những hộ làm hương của Làng nghề hương thẻ Tây Lân ở xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã chuyển dần sang sản xuất hương bằng nguyên liệu thảo mộc vừa đảm bảo chất lượng vừa an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Những ngày này, không khí lao động của Làng nghề càng rộn rịp như dồn mọi tâm sức để sản phẩm của Làng có mặt trong nhiều gia đình khi Tết đến, Xuân về.
Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội: Làm tốt công tác chăm lo cho người lao động

Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội: Làm tốt công tác chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Nối tiếp các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và hướng tới chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, vừa qua Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy- Xuân bình an” cho đoàn viên, NLĐ. Tại đây, LĐLĐ Thành phố và Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã tặng hàng nghìn suất quà cho đoàn viên, NLĐ khó khăn.
Cố gắng thưởng Tết cho người lao động

Cố gắng thưởng Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Sau một năm làm việc, thưởng Tết là điều mọi người lao động đều mong chờ. Điều này cũng thể hiện sự quan tâm, ghi nhận, tri ân của doanh nghiệp đối với người lao động sau một năm gắn bó, cống hiến. Chính vì vậy, năm 2021, dù gặp khó khăn do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhưng đa số doanh nghiệp vẫn cố gắng xoay xở để duy trì chế độ thưởng Tết cho người lao động.
Năm 2021: Hàng triệu người mất việc, thu nhập bình quân giảm còn 5,7 triệu đồng

Năm 2021: Hàng triệu người mất việc, thu nhập bình quân giảm còn 5,7 triệu đồng

Báo cáo mới Tổng cục Thống kê cho biết, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động năm 2021 là hơn 1,4 triệu người, tăng 203.700 người so với năm trước.
Công nhân xa quê và nỗi niềm những ngày cuối năm

Công nhân xa quê và nỗi niềm những ngày cuối năm

(LĐTĐ) Nếu như mọi năm, Tết Nguyên đán là dịp những công nhân lao động xa quê đều mong chờ để trở về nhà đoàn viên cùng gia đình sau một năm làm việc xa nhà thì năm nay, bầu không khí đón Tết dường như rất khác.
Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 35.000 vé xe, máy bay cho người lao động khó khăn

Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 35.000 vé xe, máy bay cho người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức họp báo cung cấp thông tin về các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức và người lao động.
Thưởng Tết năm 2022 giảm nhẹ so với năm trước

Thưởng Tết năm 2022 giảm nhẹ so với năm trước

(LĐTĐ) So với năm 2021, tính chung, mức thưởng Tết của người lao động tại các doanh nghiệp giảm nhẹ. Tuy nhiên, mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất của người lao động là 400 triệu đồng thuộc khối doanh nghiệp dân doanh thì giữ nguyên như năm trước.
Thưởng Tết Nguyên đán 2022 ở thành phố Hồ Chí Minh cao nhất gần 1,3 tỷ đồng

Thưởng Tết Nguyên đán 2022 ở thành phố Hồ Chí Minh cao nhất gần 1,3 tỷ đồng

(LĐTĐ) Ngày 30/12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh đã có báo cáo kết quả khảo sát tình hình tiền lương năm 2021 và kế hoạch thưởng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
Những khu nhà trọ vắng bóng công nhân

Những khu nhà trọ vắng bóng công nhân

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 khiến đời sống công nhân lao động gặp nhiều khó khăn, không ít người đã phải bỏ việc về quê sinh sống. Vài tháng trở lại đây, nhiều nhà trọ xung quanh khu công nghiệp Thăng Long (xã Kim Chung, huyện Đông Anh) rơi vào cảnh đìu hiu vì không có công nhân thuê.
19 tác phẩm đạt giải cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" năm 2021

19 tác phẩm đạt giải cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 28/12, tại Hà Nội, báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV), Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng" năm 2021.
Xem thêm
Phiên bản di động