M
15:20 | 08/07/2019

Hà Nội:

Công khai danh sách 2.668 nhóm trẻ, mẫu giáo tư thục được cấp phép

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã công bố danh sách nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

cong khai danh sach 2668 nhom tre mau giao tu thuc duoc cap phep Thiếu hơn 16.000 giáo viên mầm non, phổ thông
cong khai danh sach 2668 nhom tre mau giao tu thuc duoc cap phep Trường Mầm non Hà Trì đoạt giải Nhất Hội thi giáo viên giỏi cấp Thành phố
cong khai danh sach 2668 nhom tre mau giao tu thuc duoc cap phep Mong được hỗ trợ đồ dùng học tập cho trẻ

Mục đích của việc công khai danh sách này nhằm tăng cường quản lý các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn; đồng thời giúp cha mẹ trẻ, nhân dân trên địa bàn nhận biết và lựa chọn trường, lớp mầm non để gửi con em.

cong khai danh sach 2668 nhom tre mau giao tu thuc duoc cap phep
Ảnh minh họa.

Hiện toàn thành phố Hà Nội có 2.668 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định. Quận Hoàng Mai có số nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được cấp phép thành lập nhiều nhất, với 410 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo.

Một số quận có đông nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục (trên 200 cơ sở) là Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm. Một số quận chỉ có một đến một vài nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục là: Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Ứng Hòa.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng GD&ĐT phối hợp với UBND các phường, xã, thị trấn tiếp tục theo dõi, quản lý hoạt động các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đồng thời công khai trên website của UBND các quận, huyện, thị xã và UBND các phường, xã, giúp cha mẹ trẻ, nhân dân trên địa bàn nhận biết và lựa chọn trường, lớp mầm non để gửi con em.

T.P

Nguồn :