Công an thành phố Hà Nội diễn tập phòng cháy, chữa cháy trên sông Hồng
Sơn Tây: Tổ chức diễn tập chữa cháy tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung Sơn Tây: Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại các khu cách ly tập trung |
![]() |
Toàn cảnh buổi diễn tập |
Tình huống giả định, tàu chở khách du lịch số hiệu TL18 - Bến du lịch sông Hồng, đang lưu thông trên sông Hồng bất ngờ rỏ rỉ khí gas khi đun nấu nên xảy ra cháy lan từ khu bếp của tàu xuống phòng máy.
Vào thời điểm xẩy ra vụ việc, tàu có khoảng 20 người đang hoảng loạn chạy lên đầu mũi kêu cứu và khi đám cháy bùng phát, nhiều người nhảy xuống sông Hồng, đã có người bị ngạt nước. Nhận được tin báo, Công an Thành phố đã huy động 130 cán bộ, chiến sĩ cùng 17 phương tiện chữa cháy các loại nhanh chóng tiếp cận đám cháy.
Ngay sau đó, tàu chữa cháy nhanh chóng tiếp cận hiện trường, sử dụng bơm cao áp phun nước với áp suất mạnh. Cảnh sát giao thông đường thuỷ cũng có mặt phân luồng tàu thuyền trên sông qua khu vực. Bằng sự hiệp đồng tác chiến khoa học, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa các nạn nhân lên bờ an toàn, cứu hộ tài sản của tàu không bị hư hại nghiêm trọng.
Phó Giám đốc Công an Thành phố Trần Ngọc Dương đánh giá, đây là buổi diễn tập có quy mô lớn với tình huống mới, bám sát thực tế. Với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, các lực lượng tham gia đã hoàn thành các phương án, kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn về người và phương tiện. Qua đó nâng cao năng lực xử lý tình huống, sự cố, khả năng ứng phó, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng làm nhiệm vụ, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Sôi nổi Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trên tuyến Metro Cát Linh - Hà Đông

Chính thức áp dụng 100% hóa đơn điện tử từ 1/7

Hè rực rỡ cùng chương trình khuyến mại: “Quà hơn cả đã, phiêu hè Honda”

Phát huy phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động

Đoàn đại biểu Công đoàn Việt Nam thăm và làm việc tại Cuba
Tin khác

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trên tuyến Metro Cát Linh - Hà Đông

Chủ động phòng ngừa cháy, nổ khi cao điểm nắng nóng

Đề nghị điều tra nguyên nhân gây cháy di tích chùa Hòa Phúc

Phá cửa cuốn cứu 4 người trong đám cháy lúc nửa đêm

Hà Tĩnh: Nắng nóng kéo dài, tăng cường giám sát phòng chống cháy rừng

Hà Nội: Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy mùa nắng nóng

Nhân rộng mô hình “Nhà tôi có lối thoát nạn thứ 2”

Tháo dỡ “chuồng cọp” mở lối thoát hiểm

Giải pháp nào cho công tác phòng cháy chữa cháy và giảm thiểu tác động đến môi trường
