M
05/02/2018 10:18

Con không còn ra khỏi nhà muộn giờ nếu cha mẹ làm theo những cách này

Với nhiều gia đình, việc gọi con dậy, giục mặc quần áo, ăn sáng và đưa đi học thường tốn nhiều công sức của cha mẹ và trẻ rất dễ muộn giờ. Vậy đâu là giải pháp dứt điểm cho vấn đề này?

con khong con ra khoi nha muon gio neu cha me lam theo nhung cach nay 5 xu hướng nuôi dạy con đang hot nhất hiện nay
con khong con ra khoi nha muon gio neu cha me lam theo nhung cach nay Bí quyết để trẻ thành thật nhận lỗi
con khong con ra khoi nha muon gio neu cha me lam theo nhung cach nay Nguyên nhân trẻ thường nói dối và cách xử lý
con khong con ra khoi nha muon gio neu cha me lam theo nhung cach nay Hướng nghiệp cho con tuổi mới lớn: Cần trò chuyện cởi mở
con khong con ra khoi nha muon gio neu cha me lam theo nhung cach nay Những hành vi cho thấy trẻ đang lo lắng
con khong con ra khoi nha muon gio neu cha me lam theo nhung cach nay Triết lý nuôi dạy con vừa thành công vừa hạnh phúc

Bất kỳ một bà mẹ bình thường nào cũng thấu hiểu được nỗi khổ cực mỗi sáng đánh thức con ra khỏi giường và đưa chúng đến trường học đúng giờ. Chắc chắn, bạn không thể quên được cảnh hỗn loạn xảy ra mỗi buổi sáng. Mọi người nháo nhào chạy xung quanh tìm cách thu xếp mọi thứ. Có thể sẽ có đứa trẻ khóc nhè về bộ quần áo bé không muốn mặc, và có thể có nhóc đã quên một vài cuốn sách ở nhà, trong khi chính bạn thì đang phải vật lộn tìm chìa khóa của mình.

Khi bạn đưa được các con ra khỏi cửa, có thể bạn sẽ tự hứa với bản thân rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Nhưng thật không may, sáng hôm sau sự hỗn loạn lại tiếp tục xảy ra. Để chấm dứt tình trạng này, dưới đây là 5 cách để giúp bạn và các bé ra khỏi nhà nhanh hơn với sự chuẩn bị đầy đủ hoàn hảo hơn.

1. Âm nhạc

Âm nhạc là một cách tạo sự vui nhộn giúp cho trẻ sẵn sàng đón ngày mới cũng như tỉnh táo hơn. Khi nghe thấy những bản nhạc vui vẻ, bé sẽ có tâm trạng tốt hơn và vui mừng hơn về ngày mới đang đến. Nó sẽ giúp con không lèo nhèo, không chậm chạp mà dường như thúc đẩy chúng trở nên nhanh nhẹn hơn.

con khong con ra khoi nha muon gio neu cha me lam theo nhung cach nay

2. Bữa sáng

Cố gắng thu xếp để bạn cũng có thời gian ngồi xuống và ăn sáng cùng với các con. Nếu bạn ngồi ăn cùng với bọn trẻ, chúng sẽ có sự ảnh hưởng tích cực, ăn nhiều hơn, nhanh hơn và thưởng thức bữa sáng một cách hiệu quả hơn. Trẻ muốn được chú ý, và một trong những cách tốt nhất để chia sẻ với chúng chính là ngồi xuống bàn và ăn cùng nhau.

3. Chuẩn bị mọi thứ từ tối trước

Chuẩn bị sẵn quần áo, tất, khăn mũ nhét vào ba lô, bài tập về nhà, sách vở, giày dép, chìa khóa, lên kế hoạch ăn sáng và công việc... Tất cả nếu được chuẩn bị từ tối hôm trước sẽ không chỉ giúp buổi sáng trở nên thong thả hơn, mà còn dạy cho các bé về những bước chuẩn bị quan trọng trong cuộc sống.

4. Cho con tự lựa chọn

Khi bạn chuẩn bị mọi thứ vào buổi tối hôm trước, hãy để cho con được chọn những gì chúng muốn mặc, muốn ăn trong bữa sáng... Nếu bạn để con tham gia vào quá trình ra quyết định, sáng hôm sau, chúng sẽ có nhiều động lực để hoàn thành nhiệm vụ của bản thân.

5. Thay đổi lại thói quen

Thường thì trẻ thích ăn sáng nhưng không thích thay quần áo - hãy chuyển đổi theo thứ tự chúng làm. Hãy chắc chắn rằng chúng đã thay quần áo trước khi ăn sáng. Điều này sẽ khuyến khích trẻ làm nhanh hơn.

Nói cách khác, các bé thường có xu hướng muốn làm những công việc mà chúng không thích trước tiên để có thể dành nhiều thời gian cho phần việc mà chúng thích. Vì thế, buổi sáng của cả nhà sẽ trở nên ổn thỏa, nhanh nhẹn và hoàn hảo hơn.

Theo Minh Châu/Dân Việt

Nguồn :