Tôn vinh giá trị, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch 1005/KH-SYT về tổ chức kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 9 (25/3/2025).
Hà Nội: Tôn vinh nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xã hội Công tác xã hội: Đồng hành và tăng thêm hy vọng sống cho bệnh nhi Xã hội hóa góp phần cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác xã hội; tôn vinh giá trị, ý nghĩa nhân văn và ghi nhận sự đóng góp của người làm công tác xã hội.

Tôn vinh giá trị, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội
Chương trình phát 100 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân điều trị nội trú và người nhà tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông được Phòng Công tác xã hội phối hợp với các đơn vị từ thiện duy trì 2 lần/tháng.

Hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú như đăng tải thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử để giới thiệu kết quả đạt được của ngành, đơn vị trong lĩnh vực công tác xã hội, các gương tiêu biểu, các hoạt động, mô hình hiệu quả vì xã hội, cộng đồng.

Tổ chức các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho bệnh nhân trong các cơ sở y tế, cơ sở trợ giúp xã hội; vận động các nguồn lực xã hội hóa để chăm lo, trợ giúp xã hội tốt hơn cho các đối tượng cần trợ giúp. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, biểu dương, khen thưởng ghi nhận, động viên sự đóng góp tích cực của những người hoạt động trong lĩnh vực công tác xã hội với sự tham gia của cán bộ, nhân viên công tác xã hội, các nhà từ thiện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Ngành Y tế Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 9 và dự kiến sẽ có 10 tập thể và 84 cá nhân có nhiều hoạt động nổi bật trong công tác xã hội được khen thưởng trong dịp này.

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 9, ngành Y tế Hà Nội hướng đến nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác xã hội; tôn vinh giá trị, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp của những người làm công tác xã hội nói chung và người làm công tác xã hội trong ngành Y tế, trong lĩnh vực trợ giúp xã hội nói riêng.

Ngày 15/9/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1791/QĐ-TTg về việc lấy ngày 25/3 hằng năm là Ngày Công tác xã hội Việt Nam. Từ đó, Ngày Công tác xã hội Việt Nam được các ban ngành, đơn vị tổ chức hằng năm vào ngày 25/3. Mục đích của ngày kỷ niệm này là ghi nhận và tôn vinh những đóng góp quan trọng của ngành công tác xã hội trong việc chăm sóc, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, trẻ em mồ côi và những nhóm yếu thế khác trong xã hội.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Bàn giao 85 Công đoàn cơ sở về Công đoàn UBND tỉnh Nghệ An

Bàn giao 85 Công đoàn cơ sở về Công đoàn UBND tỉnh Nghệ An

Chiều 14/3, Công đoàn Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao, tiếp nhận công đoàn cơ sở.
Việt Nam - Hoa Kỳ ký kết nhiều thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại

Việt Nam - Hoa Kỳ ký kết nhiều thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại

Ngày 13/3 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ làm việc với Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR), Bộ Năng lượng (DOE) và các cơ quan liên quan, Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã chứng kiến lễ ký kết và công bố các thỏa thuận hợp tác, hợp đồng kinh tế - thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ.
Sẽ mở rộng hệ thống đồng hồ đếm ngược tín hiệu đèn

Sẽ mở rộng hệ thống đồng hồ đếm ngược tín hiệu đèn

Ngày 14/3, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an thông tin về kết quả 2,5 tháng đầu năm 2025 thực hiện Nghị định 168/2024. Đồng thời, Cục sẽ tham mưu các đơn vị chức năng rà soát, sửa chữa, khắc phục hệ thống đèn tín hiệu giao thông, khôi phục hoặc mở rộng hệ thống đồng hồ đếm ngược tín hiệu đèn,...
Bộ Công Thương phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2025

Bộ Công Thương phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2025

Chiều 14/3, tại thành phố Hải Phòng, Bộ Công Thương phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hải Phòng, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tổ chức Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2025 với chủ đề “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng trách nhiệm”.
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Tập đoàn Pacifico Energy

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Tập đoàn Pacifico Energy

Chiều 14/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Nate Franklin, nhà sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn Pacifico Energy (PE), Hoa Kỳ.
Herbalife Việt Nam gặp gỡ, động viên các đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam trong mùa giải mới

Herbalife Việt Nam gặp gỡ, động viên các đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam trong mùa giải mới

Chiều nay (14/3), Herbalife Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức gặp gỡ Đội tuyển Bóng đá U22 Quốc gia Việt Nam để ủng hộ và động viên các cầu thủ trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho các mùa giải diễn ra trong năm 2025.
LĐLĐ quận Đống Đa tập trung nguồn lực chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Đống Đa tập trung nguồn lực chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

Phát huy những thành tích đã đạt được, ngay từ đầu năm 2025, các cấp Công đoàn quận Đống Đa đã bắt tay xây kế hoạch công tác với quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ. Trong đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tiếp tục đổi mới, sáng tạo, thích ứng, linh hoạt trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mặt công tác.

Tin khác

Hà Nội ghi nhận thêm 131 trường hợp mắc bệnh sởi

Hà Nội ghi nhận thêm 131 trường hợp mắc bệnh sởi

Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội, trong tuần, Hà Nội ghi nhận thêm 131 trường hợp mắc bệnh sởi (tăng 11 ca so với tuần trước đó).
Cảnh báo tai nạn thương tích ở trẻ nhỏ

Cảnh báo tai nạn thương tích ở trẻ nhỏ

Mặc dù đã có nhiều khuyến cáo từ chuyên gia y tế, nhưng thời gian qua, tình hình trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích vẫn chưa giảm. Phần lớn các trường hợp tai nạn thương tích trẻ em xảy ra là do sự bất cẩn của người lớn. Đáng lo ngại, theo các chuyên gia y tế, tai nạn thương tích ở trẻ em là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ.
Hà Nội: Phấn đấu 100% xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã

Hà Nội: Phấn đấu 100% xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số 991/KH-SYT thực hiện Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2025 với mục tiêu 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã. Với những xã đã được công nhận đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng cao tiêu chí theo quy định của Bộ Y tế.
4 đối tượng nguy cơ cao nên tầm soát ung thư dạ dày

4 đối tượng nguy cơ cao nên tầm soát ung thư dạ dày

Theo các chuyên gia y tế, những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư dạ dày dễ nhầm lẫn với bệnh lý dạ dày thường gặp, bởi vậy khi bệnh nhân đến khám thì bệnh đã tiến triển nặng, khiến việc điều trị trở lên khó khăn và tốn kém. Bởi vậy, việc tầm soát định kỳ, nhất là những đối tượng nguy cơ cao không chỉ giúp phát hiện sớm các tổn thương ung thư hoặc ung thư ở giai đoạn đầu, mà còn cải thiện đáng kể tiên lượng và chất lượng sống cho bệnh nhân.
Bộ Y tế yêu cầu ngành y tế Quảng Nam đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng bệnh sởi

Bộ Y tế yêu cầu ngành y tế Quảng Nam đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng bệnh sởi

Ngày 13/3, Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế có Công văn gửi Viện Pasteur Nha Trang và Sở Y tế tỉnh Quảng Nam về việc tăng cường phòng, chống dịch sởi năm 2025.
Gạt nước mắt, người vợ trẻ hiến tạng chồng cứu người

Gạt nước mắt, người vợ trẻ hiến tạng chồng cứu người

Anh N.M.H (44 tuổi, ở Hà Nội) bị tai nạn giao thông, dẫn đến đa chấn thương, các bác sĩ nỗ lực cứu chữa song không có kỳ tích. Vợ anh, chị V.T.D, 38 tuổi, mẹ của ba con nhỏ, đã chủ động liên hệ với bệnh viện để hiến tặng tạng của chồng, với mong muốn cứu giúp những bệnh nhân đang cận kề ranh giới sinh tử.
Phẫu thuật ít xâm lấn qua đường nách cứu trẻ mắc dị tật tim bẩm sinh

Phẫu thuật ít xâm lấn qua đường nách cứu trẻ mắc dị tật tim bẩm sinh

Theo các bác sĩ, việc lựa chọn phẫu thuật bằng kỹ thuật ít xâm lấn qua đường nách phải, vừa giúp sửa chữa hoàn toàn dị tật tim bẩm sinh, vừa hạn chế tối đa tổn thương, bảo đảm sự phục hồi tốt nhất cho bệnh nhi.
Người bệnh BHYT có được hoàn tiền khi mua thuốc ở ngoài?

Người bệnh BHYT có được hoàn tiền khi mua thuốc ở ngoài?

Theo quy định tại Thông tư 22/2024/TT-BYT của Bộ Y tế, có hiệu lực từ 1/1/2025, trường hợp bác sĩ kê đơn thuốc, chỉ định sử dụng thiết bị y tế nằm trong danh mục bảo hiểm nhưng thời điểm đó bệnh viện không có thuốc, thiết bị y tế do đang trong quá trình lựa chọn nhà thầu theo kế hoạch đã được duyệt; bệnh nhân phải mua thuốc ngoài thì cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ hoàn trả tiền lại cho bệnh nhân.
Trẻ em mắc bệnh sởi tại Đồng Nai giảm rõ rệt

Trẻ em mắc bệnh sởi tại Đồng Nai giảm rõ rệt

Nhờ công tác tiêm chủng vắc xin trong năm 2024, đến nay tỷ lệ trẻ từ 1 tuổi đến 10 tuổi mắc bệnh sởi tại tỉnh Đồng Nai giảm rõ rệt.
"Tiền mất tật mang" khi sử dụng thực phẩm chức năng có chứa sibutramin để giảm cân

"Tiền mất tật mang" khi sử dụng thực phẩm chức năng có chứa sibutramin để giảm cân

Mỹ phẩm, thuốc bổ, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, không bảo đảm chất lượng gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho sức khỏe của người sử dụng. Đáng lo ngại, thời gian qua nhiều bệnh nhân phải nhập viện viện cấp cứu vì sử dụng thực phẩm chức năng có chứa chất sibutramin để làm đẹp cấp tốc.
Xem thêm
Phiên bản di động