M
12/06/2015 15:23

Có một lớp học mang tên Hy vọng

Với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, 3 năm qua, Ban giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã dành một căn phòng 50m2 để làm lớp học với mục tiêu thắp sáng hy vọng sống, bồi đắp kiến thức cho bệnh nhân nhi. 

co mot lop hoc mang ten hy vong Nối dài yêu thương qua những bát cháo nghĩa tình
co mot lop hoc mang ten hy vong Nỗi đau da cam và tấm lòng nhân ái
co mot lop hoc mang ten hy vong Xuân yêu thương chia sẻ với các em bé đang nằm viện!
co mot lop hoc mang ten hy vong Những bát cháo nghĩa tình
co mot lop hoc mang ten hy vong Thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh
co mot lop hoc mang ten hy vong

Vào Bệnh viện Nhi Trung ương, nhìn các cháu nhỏ phải trở đi trở lại bệnh viện nhiều lần, ai cũng thấy xót xa. Nhiều cháu nằm viện dài ngày, phải gián đoạn việc học ở trường, nhiều bé chưa được đi học ngày nào vì bệnh nặng phải nhập viện. Nhờ sự đóng góp của các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự đồng hành của Bệnh viện Nhi Trung ương, lớp học Hy vọng đã đi vào hoạt động được gần 3 năm. Điều đặc biệt là giáo viên tại lớp học này gồm nhiều giáo sư, tiến sĩ, nhà văn, nhà báo, họa sĩ, nghệ sĩ, hoa hậu…

co mot lop hoc mang ten hy vong

Đến thăm lớp học mới đây, chúng tôi đã chứng kiến lớp học với những thầy cô và học trò đặc biệt”. Học trò có đủ các lứa tuổi, đến từ nhiều vùng quê khác nhau và đều mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo. Các em đến lớp với lủng lẳng dây truyền, bông băng trên người. Còn thầy cô là các văn nghệ sỹ, các giáo sư, các hoa hậu tới với các em bằng một tấm lòng mến thương. Có em đến lớp trong tình trạng tay chằng chịt những vết truyền máu, tóc rụng không còn sợi nào do trị xạ, nhưng vẫn cất lên tiếng hát, nụ cười và đặc biệt vẫn lấp lánh những ước mơ.

co mot lop hoc mang ten hy vong
Ca sỹ Thái Thùy Linh đến lớp học Hy vọng dạy hát cho các bé

Hoa hậu Dương Thùy Linh cho biết dù khá bận rộn với gia đình, công việc nhưng cô vẫn muốn mỗi tuần có thể dạy tiếng Anh cho các em một buổi. Ngoài ra, cô có thể dạy các môn khác hoặc có thể đọc các cuốn sách hạt giống tâm hồn cho các em, dạy các em kỹ năng giao tiếp… Cô nói: “Vì mình mới có em bé nên mình tâm niệm, khi làm được điều nhỏ bé cho các em, thì sau này con mình sẽ được những người khác giúp đỡ ”.GS Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho biết, ông sẵn sàng tư vấn cho các giáo viên về chương trình giảng dạy cho các bé. Ở lớp học đặc biệt này, chương trình phải nhẹ nhàng theo khả năng nhưng phải bảo đảm lượng kiến thức để các em có thể theo kịp các bạn.

co mot lop hoc mang ten hy vong
Bác sỹ bên em bé sau ca mổ dị tật 3 đời ở cánh tay

Còn nhạc sỹ Phạm Tuyên dù tuổi cao và sức khỏe đã yếu nhưng vẫn cố gắng thu xếp để tham gia lớp học. Ông chia sẻ: “ Sẽ thật đáng tiếc nếu những tâm hồn thơ dại không được tiếp xúc với âm nhạc, lời ca tiếng hát. Đưa âm nhạc đến với các em không nặng nhọc gì nhưng sẽ tạo ra sức mạnh vô cùng lớn, một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa. Cuộc sống của các bệnh nhi vốn dĩ đã kém màu sắc, đã quẩn quanh, u buồn thì lại càng cần có văn nghệ. Tôi sẽ cố gắng cùng các cháu hát vang những tiếng hát ngợi ca tình yêu, cuộc sống và hy vọng…”.

Hoa hậu Ngọc Hân cũng đứng lớp với vai trò là một giáo viên dạy vẽ. Cô cho biết: “Đây là một mô hình hoàn toàn mới, lần đầu tiên có ở Việt Nam. Mình thấy nó có thật nhiều ý nghĩa và cũng rất mong muốn được đóng góp phần nào cho lớp học này".

co mot lop hoc mang ten hy vong

Còn ca sỹ Thái Thùy Linh cũng đến với lớp học với mong muốn sẽ làm điều gì đó để cuộc sống của các em có thêm màu sắc và ý nghĩa… Còn nhiều, nhiều lắm những trái tim nhân ái, họ đến với lớp học “ Hy vọng” để giúp các bé có thêm niềm tin đấu tranh giành giật sự sống, đi qua những năm tháng đẹp nhất của tuổi thơ.

Lớp học Hy vọng không chỉ là nơi để các em học kiến thức, mà còn là nơi để các em tìm thấy niềm vui, tình yêu và nghị lực sống.

Thu Hương

Nguồn :