M
03/09/2020 18:06

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 3/9: Duy trì ở mức trung bình

Chiều 3/9, Chi cục Bảo vệ Môi trường cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24 giờ gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức trung bình.

Chất lượng không khí Hà Nội đa phần ở mức trung bình trong ngày 31/8
Chất lượng không khí Hà Nội ngày 30/8 đa phần ở mức trung bình
Cần sự chung tay để giảm thiểu ô nhiễm không khí

Cụ thể ngày hôm nay, chất lượng không khí Hà Nội vẫn duy trì ở mức trung bình, với 9/10 khu vực có chỉ số AQI dao động từ 51 đến 98, chỉ duy nhất khu vực Tây Mỗ chỉ số AQI ở mức tốt.

chat luong khong khi ha noi ngay 39 duy tri o muc trung binh
Chất lượng không khí Hà Nội ngày 3/9: Duy trì ở mức trung bình

Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, với chất lượng không như hiện nay, những người nhạy cảm như người già, trẻ em và những người mắc bệnh về hô hấp, tim mạch… có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, mọi người hạn chế ra ngoài trời, thường xuyên đeo khẩu trang để chống bụi mịn...

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Đồng thời cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố công khai của cơ quan Nhà nước để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

N. Hoa

Nguồn :