M
31/08/2020 21:00

Chất lượng không khí Hà Nội đa phần ở mức trung bình trong ngày 31/8

(LĐTĐ) Chiều 31/8, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn Thành phố đa phần ở mức trung bình.

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 30/8 đa phần ở mức trung bình
Cần sự chung tay để giảm thiểu ô nhiễm không khí
Chất lượng không khí ngày 29/8 vẫn ở mức trung bình

Cụ thể hôm nay, 8/10 khu vực có chỉ số AQI ở mức trung bình dao động từ 51- 87, chỉ duy nhất 2 khu vực là Tân Mai, Tây Mỗ AQI ở mức tốt lần lượt là 43 và 34, không khu vực nào chỉ số AQI ở mức kém.

thai nhieu bao bi chat thai phai tra nhieu tien
Để giảm thiểu ô nhiễm không khí ở Thủ đô, người dân cần đổ rác thải đúng giờ, đúng nơi quy định

Chi cục Bảo vệ Môi trường khuyến cáo với chất lượng không khí như hiện nay, những người nhạy cảm như người già, trẻ em và những người mắc bệnh về hô hấp, tim mạch… có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, mọi người hạn chế ra ngoài trời, thường xuyên đeo khẩu trang để chống bụi mịn...

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Đồng thời cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

N. Hoa

Nguồn :