M
30/08/2020 18:18

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 30/8 đa phần ở mức trung bình

Chiều 30/8, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn Thành phố đa phần ở mức trung bình.

Cần sự chung tay để giảm thiểu ô nhiễm không khí
Người dân cần cập nhật chất lượng không khí để chủ động bảo vệ sức khỏe
Chất lượng không khí Hà Nội trong tuần ổn định

Như vậy về cơ bản chất lượng không khí Thủ đô trong ngày 30/8 vẫn ổn định, không thay đổi nhiều so với các ngày trước đó. Cụ thể, 4 khu vực Mỹ Đình, Kim Liên, Tân Mai, Tây Mỗ có AQI ở mức tốt, dao động từ 31 - 49, còn lại 6 khu vực có chỉ số AQI ở mức trung bình, trong đó thấp nhất là khu vực Hoàn Kiếm AQI 57, khu vực cao nhất là Hàng Đậu AQI 79.

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 30/8 đa phần ở mức trung bình
Ở một số khu vực rác thải đổ không đúng nơi quy định, thậm chí có nhiều nơi xảy ra tình trạng đốt rác thải gây ảnh hưởng môi trường

Chi cục Bảo vệ Môi trường khuyến cáo với chất lượng không khí như hiện nay, những người nhạy cảm như người già, trẻ em và những người mắc bệnh về hô hấp, tim mạch… có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, mọi người hạn chế ra ngoài trời, thường xuyên đeo khẩu trang để chống bụi mịn...

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Đồng thời cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

N. Hoa

Nguồn :