Cần làm rõ việc khách hàng phản ánh Nha khoa Vindental “nói một đằng, làm một nẻo"

(LĐTĐ) Mới đây, ông Lành Ánh Dương (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) có đơn phản ánh về việc Nha khoa Vindental (địa chỉ tại Lô 10 - Khu biệt thự đường Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn một đằng nhưng thực hiện một nẻo.
Không thể “nhờn” quy định! Tăng cường thanh, kiểm tra, tránh tình trạng “lách luật” để vi phạm

Theo phản ánh, ông Dương được nhân viên của Nha khoa Vindental mời đến trồng răng implant với giá khuyến mại là 3,9 triệu/răng hoàn thiện (bao gồm trụ implant + khớp nối abutment + mão sứ). Khi đến, ông Dương được các nhân viên đón tiếp và tư vấn, ông Dương nói muốn trồng 1 cái răng số 8 giá 3,9 triệu mà trước đó nhân viên đã báo với ông, thế nhưng nhân viên tư vấn nói 3,9 triệu chỉ là trồng răng thông thường, không có cái implant nào rẻ như vậy.

Tiếp đó, nhân viên tư vấn đưa cho ông Dương 1 bảng báo giá gồm nhiều giá khác nhau, sau khi xem, ông Dương quyết định làm loại implant có giá rẻ nhất là 4,9 triệu. “Để chắc chắn, tôi hỏi nhân viên tư vấn là răng implant 4,9 triệu có còn phát sinh chi phí nào khác nữa không thì nhân viên tư vấn nói thêm 1 triệu tiền răng nữa là không phải mất thêm khoản nào”, ông Dương cho biết.

Cần làm rõ việc khách hàng phản ánh Nha khoa Vindental “nói một đằng, làm một nẻo"
Nha khoa Vindental trên đường Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy. (Khi phóng viên chụp ảnh, một nữ nhân viên của Nha khoa đi ra nói không được chụp ảnh ở đây)

Sau đó, nhân viên tư vấn yêu cầu ông Dương nộp tiền. Nộp tiền xong, ông Dương được đưa đi chụp phim để chuẩn bị cho việc cấy ghép implant. Sau khi chụp phim, nhân viên đưa ông Dương đến gặp một bác sĩ (không có bảng tên). Bác sĩ này nói phần xương hàm của ông Dương bị trống, 2 cái "răng khôn" mọc lệch, 2 cái "răng khôn" sau này sẽ được nhổ miễn phí, còn xương hàm bị xốp phải cấy xương vào mới lắp được implant. Do vậy, đề nghị ông Dương nộp thêm 2 triệu để tiến hành cấy ghép xương. Lỡ “đâm lao phải theo lao”, ông Dương tiếp tục nộp thêm 2 triệu và được đưa đi cấy ghép implant trong vòng 30 phút.

Sau khi nộp số tiền 6,9 triệu và cấy ghép implant xong, ông Dương ra về cùng với lịch hẹn 3 tháng sau quay lại để lắp răng. Theo đúng lịch hẹn, khi quay lại, ông Dương được nhân viên đưa đi chọn mẫu răng, khi đến phòng chọn răng, nhân viên lại đưa cho ông 1 bảng mẫu với nhiều loại giá khác nhau: 30 triệu, 20 triệu, 10 triệu, 6 triệu, 2 triệu, 1 triệu. Ông Dương liền hỏi về cái răng 1 triệu mà trước đây nhân viên đã nói thì được trả lời là: “Răng 1 triệu là răng cửa, lắp răng hàm ít nhất 6 triệu, không ai có răng hàm 1 triệu cho anh cả…”.

Cần làm rõ việc khách hàng phản ánh Nha khoa Vindental “nói một đằng, làm một nẻo
Tin nhắn trao đổi giữa nhân viên của Nha khoa Vindental với ông Lành Ánh Dương. (Hình ảnh do ông Dương cung cấp)

Về việc lắp răng sứ, ông Dương phản ánh: “Ngay thời điểm ban đầu, nhân viên tư vấn bảo tôi tổng toàn bộ chi phí là 3,9 triệu/răng hoàn thiện, xong rồi liên tục “quay” hết cái này đến cái khác. Lúc đầu nói với tôi là chỉ thêm 1 triệu tiền răng nhưng đến khi lắp răng lại bảo không có cái răng hàm nào 1 triệu, ít nhất tôi phải lắp loại 3 triệu. Tôi hỏi có cái nào rẻ hơn không thì nhân viên đưa ra loại 2,5 triệu và 2 triệu, thời hạn bảo hành 6, 7 năm. Vì lỡ cấy implant rồi, chẳng lẽ không lắp răng nên tôi đành phải chọn 1 cái loại 2 triệu”.

Ông Dương cho biết thêm: “Sau khi lắp răng xong, tôi có đề cập việc nhổ miễn phí 2 cái "răng khôn" mà bác sĩ từng nói trước đó thì các bạn nhân viên bảo tôi chờ để đi hỏi. Tôi chờ khoảng 1 tiếng đồng hồ thì được các bạn nhân viên đưa lên ghế để chuẩn bị nhổ nhưng lại nói không nhổ miễn phí mà phải đóng tiền thì mới nhổ. Tôi sững sờ vì lời nói “quay ngoắt 360 độ” của nhân viên ở đây. Họ còn nói, nếu nhổ 4 cái "răng khôn"thì lấy 1,5 triệu/cái, 4 cái tổng cộng 6 triệu, vì tôi trồng răng ở đây nên sẽ lấy 5 triệu… Thấy người của Nha khoa này “nói một đằng, làm một nẻo” nên tôi không làm nữa”.

Cần làm rõ việc khách hàng phản ánh Nha khoa Vindental “nói một đằng, làm một nẻo
Ông Dương phản ánh số tiền ông nộp cho Nha khoa Vindental cao hơn nhiều so với chương trình khuyến mãi rất nhiều (chưa kể 2 triệu tiền răng).

Trao đổi với PV Lao động Thủ đô liên quan đến phản ánh của ông Lành Ánh Dương, đại diện của Nha khoa Vindental cho biết: “Vào sáng ngày 5/7/2021, ông Dương có đến Nha khoa Vindental để thăm khám và làm dịch vụ cắm implant loại có giá 3,9 triệu mà nha khoa đang khuyến mại áp dụng với Combo bao gồm (thân trụ loại ostem + abutment + chụp CT).

Sau khi chụp CT thăm khám thì phía nhân viên có tư vấn loại thân trụ ostem cũng đã là tốt rồi, nhưng có loại thân trụ biotem cao cấp của Hàn Quốc tốt hơn mà giá lại chỉ nhỉnh hơn loại ostem một chút và được bảo hành 10 năm. Sau khi tư vấn ông Dương đồng ý chuyển sang loại biotem. Vậy chi phí của ông Dương là: Cấy 1 trụ biotem giá 4,9 triệu; ghép xương nhân tạo 2 triệu; 1 răng zico Đức 2 triệu. Tổng toàn bộ chi phí là 8,9 triệu. Toàn bộ chi phí này đã được thông tin cặn kẽ đến ông Dương và được sự đồng ý của ông Dương thì nha khoa mới tiến hành làm. Vậy toàn bộ thông tin cho rằng nha khoa Vindental lừa dối khách hàng là quy chụp, thiếu căn cứ…”.

Mới đây, tiếp tục trao đổi với PV Lao động Thủ đô, ông Lành Ánh Dương cho biết: “Nha khoa Vindental đưa ra chương trình khuyến mại là 3,9 triệu/răng hoàn thiện nhưng khi tôi đến nhân viên lại nói loại 3,9 triệu không bền, ăn nhai không tốt, “chèo kéo” tôi làm loại 4,9 triệu, còn nói sẽ bảo hành trọn đời. Vì không có nhiều tiền nên tôi đã cẩn thận hỏi đi hỏi lại là có mất thêm chi phí gì nữa không thì nhân viên Nha khoa này nói chỉ mất thêm 1 triệu 1 cái răng sứ nữa nhưng khi tôi chuyển tiền lắp trụ thì lại phát sinh thêm phần ghép xương 2 triệu, gọi là ghép xương nhưng thực chất không phải cấy ghép gì mà chỉ là bơm tí hóa chất vào, xong đến khi lắp răng lại nói không ai lắp cái răng sứ 1 triệu cả, loại đó không ăn nhai được… Tôi thật sự không ngờ 1 cơ sở lớn như Nha khoa Vindental lại trước sau bất nhất như vậy?”.

Ông Lành Ánh Dương cũng cho biết, “sau khi trồng răng, phần tiếp giáp 2 cái răng bên cạnh hở to, đút được 3 cái tăm, ăn nhai rất khó chịu…”.

Có hay không việc Nha khoa Vindental lợi dụng chương trình khuyến mại để “quay” khách hàng như ông Lành Ánh Dương phản ánh? Báo Lao động Thủ đô sẽ trở lại vấn đề này khi có phản hồi từ Phòng Y tế quận Cầu Giấy và Sở Y tế Hà Nội.

H.Phong - Đ.Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kiến nghị Công an thành phố Hà Nội khởi tố hình sự 4 vụ vi phạm về pháp luật bảo hiểm xã hội

Kiến nghị Công an thành phố Hà Nội khởi tố hình sự 4 vụ vi phạm về pháp luật bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành đã ký kết, đến nay, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã kiến nghị Công an thành phố Hà Nội ...
Ngày 23/1: Hà Nội ghi nhận thêm 2.971 ca F0, 16 ca tử vong do Covid-19

Ngày 23/1: Hà Nội ghi nhận thêm 2.971 ca F0, 16 ca tử vong do Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 23/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 22/1 đến 18 giờ ngày 23/1, Hà Nội ghi nhận 2.971 ca bệnh ...
“Tết sum vầy - Xuân bình an” đến với đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn

“Tết sum vầy - Xuân bình an” đến với đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng 23/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022, trao quà Tết tới công nhân, ...
Hỗ trợ xe đưa công nhân về quê đón Tết Nhâm Dần 2022

Hỗ trợ xe đưa công nhân về quê đón Tết Nhâm Dần 2022

(LĐTĐ) Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nhâm Dần 2022, Sở Giao thông ...
Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế để góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế để góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Bộ Ngoại giao vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác ngoại giao kinh tế năm 2022 phục vụ phục hồi và phát triển kinh tế - ...
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm phát động 2 đợt thi đua năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm phát động 2 đợt thi đua năm 2022

(LĐTĐ) Năm 2022, phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) huyện Gia Lâm được tập trung thành 2 đợt nhằm thực hiện thắng lợi các mục ...
Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín

Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sáng nay (23/1), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức ...

Tin khác

Điều hòa Casper - chất lượng và bảo hành "không thể chấp nhận được"

Điều hòa Casper - chất lượng và bảo hành "không thể chấp nhận được"

(LĐTĐ) Đó là “than thở" của bà T ở phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội khi nhắc đến sản phẩm điều hòa Casper mà gia đình bà đã mua và sử dụng mới đây.
Vụ Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc có dấu hiệu trục lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên: "Có đủ căn cứ sẽ xử lý nghiêm"

Vụ Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc có dấu hiệu trục lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên: "Có đủ căn cứ sẽ xử lý nghiêm"

(LĐTĐ) Trao đổi với phóng viên báo Lao động Thủ đô xung quanh phản ánh Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc (trực thuộc Công ty TNHH Bệnh viện Bảo Ngọc) thu phí xét nghiệm sàng lọc vi rút SARS-CoV-2 cao hơn mức phí Bộ Y tế quy định, đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm ở nơi chưa được cấp phép, có nguy cơ lây lan dịch bệnh,… Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng cho biết “có đủ căn cứ sẽ xử lý nghiêm”.
Cần làm rõ những dấu hiệu trục lợi từ đại dịch Covid-19 của Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc

Cần làm rõ những dấu hiệu trục lợi từ đại dịch Covid-19 của Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc

(LĐTĐ) Gần đây, một số người dân tại Thái Nguyên phản ánh Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc thu phí xét nghiệm sàng lọc vi rút SARS-CoV-2 cao hơn mức phí Bộ Y tế quy định. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm ở nơi chưa được cấp phép.
Chuyện “khó tin” ở Công ty Đấu giá Đông Đô- Kỳ 3: Không muốn chữa "căn bệnh" sai phạm

Chuyện “khó tin” ở Công ty Đấu giá Đông Đô- Kỳ 3: Không muốn chữa "căn bệnh" sai phạm

(LĐTĐ) Không chỉ bị tố “cố ý” đưa thông tin “mập mờ” về tài sản đấu giá, cũng như có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ đấu giá tại phiên đấu giá chiều ngày 19/11/2021. Liên tiếp thời gian qua, Công ty Đấu giá Hợp danh tài sản Đông Đô đã bị Sở Tư pháp thành phố Hà Nội ban hành các kết luận thanh tra và chỉ rõ nhiều vi phạm trong việc thực hiện đấu giá tài sản. Tuy nhiên, đến thời điểm này dường như “căn bệnh” của Công ty Đấu giá Hợp danh tài sản Đông Đô, người ta vẫn không muốn chữa…
Chuyện “khó tin” ở Công ty Đấu giá Đông Đô- Kỳ 2: Nhiều “chiêu trò” khiến khách hàng uất nghẹn

Chuyện “khó tin” ở Công ty Đấu giá Đông Đô- Kỳ 2: Nhiều “chiêu trò” khiến khách hàng uất nghẹn

(LĐTĐ) Không chỉ bị tố tước quyền tham gia phiên đấu giá của khách hàng trái quy định pháp luật; Công ty Đấu giá Hợp danh tài sản Đông Đô (Công ty Đấu giá Đông Đô) còn bị tố có dấu hiệu sử dụng nhiều người “lạ mặt” để ngăn cản khách hàng đến phiên đấu giá. Thậm chí, khách hàng còn tố Công ty Đấu giá Đông Đô và đề nghị làm rõ dấu hiệu sai lệch hồ sơ đấu giá tại phiên đấu giá chiều ngày 19/11/2021.
Cần làm rõ việc khách hàng phản ánh Nha khoa Vindental “nói một đằng, làm một nẻo"

Cần làm rõ việc khách hàng phản ánh Nha khoa Vindental “nói một đằng, làm một nẻo"

(LĐTĐ) Mới đây, ông Lành Ánh Dương (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) có đơn phản ánh về việc Nha khoa Vindental (địa chỉ tại Lô 10 - Khu biệt thự đường Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn một đằng nhưng thực hiện một nẻo.
Nghệ sĩ ưu tú Vũ Tùng Dương bị tố vì livestream trên Facebook xúc phạm đồng nghiệp

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Tùng Dương bị tố vì livestream trên Facebook xúc phạm đồng nghiệp

(LĐTĐ) Cho rằng bản thân bị một đồng nghiệp, là nghệ sĩ ưu tú Vũ Tùng Dương livestream thóa mạ trên mạng xã hội Facebook, ông Đinh Phú Bình ở Yên Bái đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị xử lý nghiêm hành vi này.
Chuyện "khó tin" ở Công ty Đấu giá Đông Đô -Kỳ 1: Nhận tiền đặt cọc rồi thẳng tay loại khách hàng trước giờ đấu giá

Chuyện "khó tin" ở Công ty Đấu giá Đông Đô -Kỳ 1: Nhận tiền đặt cọc rồi thẳng tay loại khách hàng trước giờ đấu giá

(LĐTĐ) Mọi thủ tục về hồ sơ tham gia đấu giá tài sản do Công ty Đấu giá Hợp danh Tài sản Đông Đô tổ chức đã hoàn thành, người mua hồ sơ cũng đã nộp số tiền đặt trước là 4,9 tỉ đồng. Tuy nhiên, sát thời điểm phiên đấu giá diễn ra, 3 trong số 5 hồ sơ đấu giá bất ngờ bị loại với lý do “không thuộc đối tượng” tham gia. Nhiều khách hàng đặt câu hỏi, phải chăng đây là “mánh khóe” của Công ty tổ chức đấu giá nhằm loại bớt đối thủ cạnh tranh?
Đất và người ở HTX La Khê - Kỳ 3: Tòa sơ thẩm vừa tuyên, nguyên đơn đã làm đơn kháng cáo

Đất và người ở HTX La Khê - Kỳ 3: Tòa sơ thẩm vừa tuyên, nguyên đơn đã làm đơn kháng cáo

(LĐTĐ) Không thuyết phục được Công ty Thái Việt hủy bỏ hợp đồng, ông Trịnh Quang Nam - Giám đốc HTX La Khê đã đại diện bà con HTX khởi kiện ra tòa đề nghị hủy hợp đồng chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất thuê số 31/2017/CNQSDĐ lập ngày 3/3/2017 tại Văn phòng Công chứng Đại Nam. Tòa án nhân dân quận Hà Đông tuyên án sơ thẩm, đã có người buồn, người vui. Chỉ có điều, những người cứ tưởng phải được hưởng niềm vui thì lại nhận về nỗi buồn.
Đất và người ở HTX La Khê - Kỳ 2: 9124,5 m2 đất mặt đường Lê Trọng Tấn chuyển nhượng giá... 1,5 tỷ đồng

Đất và người ở HTX La Khê - Kỳ 2: 9124,5 m2 đất mặt đường Lê Trọng Tấn chuyển nhượng giá... 1,5 tỷ đồng

(LĐTĐ) Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng ông Vũ Văn Chuyển cũng có trong tay bản “Hợp đồng chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất thuê”, nhưng bản hợp đồng ký chưa ráo mực thì rất nhiều bà con HTX La Khê phản đối vụ chuyển nhượng này...
Xem thêm
Phiên bản di động