Cần làm rõ việc khách hàng phản ánh Nha khoa Vindental “nói một đằng, làm một nẻo"

(LĐTĐ) Mới đây, ông Lành Ánh Dương (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) có đơn phản ánh về việc Nha khoa Vindental (địa chỉ tại Lô 10 - Khu biệt thự đường Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn một đằng nhưng thực hiện một nẻo.
Không thể “nhờn” quy định! Tăng cường thanh, kiểm tra, tránh tình trạng “lách luật” để vi phạm

Theo phản ánh, ông Dương được nhân viên của Nha khoa Vindental mời đến trồng răng implant với giá khuyến mại là 3,9 triệu/răng hoàn thiện (bao gồm trụ implant + khớp nối abutment + mão sứ). Khi đến, ông Dương được các nhân viên đón tiếp và tư vấn, ông Dương nói muốn trồng 1 cái răng số 8 giá 3,9 triệu mà trước đó nhân viên đã báo với ông, thế nhưng nhân viên tư vấn nói 3,9 triệu chỉ là trồng răng thông thường, không có cái implant nào rẻ như vậy.

Tiếp đó, nhân viên tư vấn đưa cho ông Dương 1 bảng báo giá gồm nhiều giá khác nhau, sau khi xem, ông Dương quyết định làm loại implant có giá rẻ nhất là 4,9 triệu. “Để chắc chắn, tôi hỏi nhân viên tư vấn là răng implant 4,9 triệu có còn phát sinh chi phí nào khác nữa không thì nhân viên tư vấn nói thêm 1 triệu tiền răng nữa là không phải mất thêm khoản nào”, ông Dương cho biết.

Cần làm rõ việc khách hàng phản ánh Nha khoa Vindental “nói một đằng, làm một nẻo"
Nha khoa Vindental trên đường Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy. (Khi phóng viên chụp ảnh, một nữ nhân viên của Nha khoa đi ra nói không được chụp ảnh ở đây)

Sau đó, nhân viên tư vấn yêu cầu ông Dương nộp tiền. Nộp tiền xong, ông Dương được đưa đi chụp phim để chuẩn bị cho việc cấy ghép implant. Sau khi chụp phim, nhân viên đưa ông Dương đến gặp một bác sĩ (không có bảng tên). Bác sĩ này nói phần xương hàm của ông Dương bị trống, 2 cái "răng khôn" mọc lệch, 2 cái "răng khôn" sau này sẽ được nhổ miễn phí, còn xương hàm bị xốp phải cấy xương vào mới lắp được implant. Do vậy, đề nghị ông Dương nộp thêm 2 triệu để tiến hành cấy ghép xương. Lỡ “đâm lao phải theo lao”, ông Dương tiếp tục nộp thêm 2 triệu và được đưa đi cấy ghép implant trong vòng 30 phút.

Sau khi nộp số tiền 6,9 triệu và cấy ghép implant xong, ông Dương ra về cùng với lịch hẹn 3 tháng sau quay lại để lắp răng. Theo đúng lịch hẹn, khi quay lại, ông Dương được nhân viên đưa đi chọn mẫu răng, khi đến phòng chọn răng, nhân viên lại đưa cho ông 1 bảng mẫu với nhiều loại giá khác nhau: 30 triệu, 20 triệu, 10 triệu, 6 triệu, 2 triệu, 1 triệu. Ông Dương liền hỏi về cái răng 1 triệu mà trước đây nhân viên đã nói thì được trả lời là: “Răng 1 triệu là răng cửa, lắp răng hàm ít nhất 6 triệu, không ai có răng hàm 1 triệu cho anh cả…”.

Cần làm rõ việc khách hàng phản ánh Nha khoa Vindental “nói một đằng, làm một nẻo
Tin nhắn trao đổi giữa nhân viên của Nha khoa Vindental với ông Lành Ánh Dương. (Hình ảnh do ông Dương cung cấp)

Về việc lắp răng sứ, ông Dương phản ánh: “Ngay thời điểm ban đầu, nhân viên tư vấn bảo tôi tổng toàn bộ chi phí là 3,9 triệu/răng hoàn thiện, xong rồi liên tục “quay” hết cái này đến cái khác. Lúc đầu nói với tôi là chỉ thêm 1 triệu tiền răng nhưng đến khi lắp răng lại bảo không có cái răng hàm nào 1 triệu, ít nhất tôi phải lắp loại 3 triệu. Tôi hỏi có cái nào rẻ hơn không thì nhân viên đưa ra loại 2,5 triệu và 2 triệu, thời hạn bảo hành 6, 7 năm. Vì lỡ cấy implant rồi, chẳng lẽ không lắp răng nên tôi đành phải chọn 1 cái loại 2 triệu”.

Ông Dương cho biết thêm: “Sau khi lắp răng xong, tôi có đề cập việc nhổ miễn phí 2 cái "răng khôn" mà bác sĩ từng nói trước đó thì các bạn nhân viên bảo tôi chờ để đi hỏi. Tôi chờ khoảng 1 tiếng đồng hồ thì được các bạn nhân viên đưa lên ghế để chuẩn bị nhổ nhưng lại nói không nhổ miễn phí mà phải đóng tiền thì mới nhổ. Tôi sững sờ vì lời nói “quay ngoắt 360 độ” của nhân viên ở đây. Họ còn nói, nếu nhổ 4 cái "răng khôn"thì lấy 1,5 triệu/cái, 4 cái tổng cộng 6 triệu, vì tôi trồng răng ở đây nên sẽ lấy 5 triệu… Thấy người của Nha khoa này “nói một đằng, làm một nẻo” nên tôi không làm nữa”.

Cần làm rõ việc khách hàng phản ánh Nha khoa Vindental “nói một đằng, làm một nẻo
Ông Dương phản ánh số tiền ông nộp cho Nha khoa Vindental cao hơn nhiều so với chương trình khuyến mãi rất nhiều (chưa kể 2 triệu tiền răng).

Trao đổi với PV Lao động Thủ đô liên quan đến phản ánh của ông Lành Ánh Dương, đại diện của Nha khoa Vindental cho biết: “Vào sáng ngày 5/7/2021, ông Dương có đến Nha khoa Vindental để thăm khám và làm dịch vụ cắm implant loại có giá 3,9 triệu mà nha khoa đang khuyến mại áp dụng với Combo bao gồm (thân trụ loại ostem + abutment + chụp CT).

Sau khi chụp CT thăm khám thì phía nhân viên có tư vấn loại thân trụ ostem cũng đã là tốt rồi, nhưng có loại thân trụ biotem cao cấp của Hàn Quốc tốt hơn mà giá lại chỉ nhỉnh hơn loại ostem một chút và được bảo hành 10 năm. Sau khi tư vấn ông Dương đồng ý chuyển sang loại biotem. Vậy chi phí của ông Dương là: Cấy 1 trụ biotem giá 4,9 triệu; ghép xương nhân tạo 2 triệu; 1 răng zico Đức 2 triệu. Tổng toàn bộ chi phí là 8,9 triệu. Toàn bộ chi phí này đã được thông tin cặn kẽ đến ông Dương và được sự đồng ý của ông Dương thì nha khoa mới tiến hành làm. Vậy toàn bộ thông tin cho rằng nha khoa Vindental lừa dối khách hàng là quy chụp, thiếu căn cứ…”.

Mới đây, tiếp tục trao đổi với PV Lao động Thủ đô, ông Lành Ánh Dương cho biết: “Nha khoa Vindental đưa ra chương trình khuyến mại là 3,9 triệu/răng hoàn thiện nhưng khi tôi đến nhân viên lại nói loại 3,9 triệu không bền, ăn nhai không tốt, “chèo kéo” tôi làm loại 4,9 triệu, còn nói sẽ bảo hành trọn đời. Vì không có nhiều tiền nên tôi đã cẩn thận hỏi đi hỏi lại là có mất thêm chi phí gì nữa không thì nhân viên Nha khoa này nói chỉ mất thêm 1 triệu 1 cái răng sứ nữa nhưng khi tôi chuyển tiền lắp trụ thì lại phát sinh thêm phần ghép xương 2 triệu, gọi là ghép xương nhưng thực chất không phải cấy ghép gì mà chỉ là bơm tí hóa chất vào, xong đến khi lắp răng lại nói không ai lắp cái răng sứ 1 triệu cả, loại đó không ăn nhai được… Tôi thật sự không ngờ 1 cơ sở lớn như Nha khoa Vindental lại trước sau bất nhất như vậy?”.

Ông Lành Ánh Dương cũng cho biết, “sau khi trồng răng, phần tiếp giáp 2 cái răng bên cạnh hở to, đút được 3 cái tăm, ăn nhai rất khó chịu…”.

Có hay không việc Nha khoa Vindental lợi dụng chương trình khuyến mại để “quay” khách hàng như ông Lành Ánh Dương phản ánh? Báo Lao động Thủ đô sẽ trở lại vấn đề này khi có phản hồi từ Phòng Y tế quận Cầu Giấy và Sở Y tế Hà Nội.

H.Phong - Đ.Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân khám phá nhanh vụ án "giết người" tại quận Tây Hồ

Khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân khám phá nhanh vụ án "giết người" tại quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ (Hà Nội) đã tổ chức khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có ...
Chung kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học

Chung kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình tổ chức vòng chung kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học năm học ...
Hà Nội kiện toàn Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Hà Nội kiện toàn Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo Thành phố chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 389 Thành phố) do Phó Chủ tịch Ủy ban ...
Đặt quyền lợi người lao động lên hàng đầu trong mọi hoạt động

Đặt quyền lợi người lao động lên hàng đầu trong mọi hoạt động

(LĐTĐ) Không ngừng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần ...
EVN Hà Nội đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các sự kiện quan trọng của Thủ đô và đất nước

EVN Hà Nội đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các sự kiện quan trọng của Thủ đô và đất nước

(LĐTĐ) Với mục tiêu vận hành cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) luôn đồng hành để ...
Quảng bá văn hóa qua Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022

Quảng bá văn hóa qua Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022

(LĐTĐ) Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ là 1 trong 2 sự kiện tiêu biểu của du lịch Thủ đô, thu hút sự quan tâm của đông ...
Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

(LĐTĐ) Để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức ...

Tin khác

TP.HCM: Chấn chỉnh công tác thu hồi nợ tại Công ty HFIC

TP.HCM: Chấn chỉnh công tác thu hồi nợ tại Công ty HFIC

(LĐTĐ) Thanh tra thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa ban hành Thông báo số 404/TB-TTTP-P7 về thanh tra phòng, chống tham nhũng trong việc quản lý, sử dụng vốn nhà nước tại Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM (HFIC).
Hiệu quả trong công tác phòng ngừa tội phạm tại Bệnh viện Bạch Mai

Hiệu quả trong công tác phòng ngừa tội phạm tại Bệnh viện Bạch Mai

(LĐTĐ) Thời gian qua, nhờ công tác nắm tình hình, kết hợp tuần tra, kiểm soát, Công an phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) đã bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản của người bệnh, gây rối trật tự công cộng... tại Bệnh viện Bạch Mai. Qua đó giúp ổn định tình hình, giúp cho các hoạt động khám, chữa bệnh, cấp cứu, điều trị bệnh nhân bảo đảm an toàn, thông suốt.
Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam lên tiếng vụ nhóm thanh niên xâm hại bé gái 15 tuổi

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam lên tiếng vụ nhóm thanh niên xâm hại bé gái 15 tuổi

(LĐTĐ) Bà Mai Thị Ngọc Mai, Trưởng Cơ quan thường trực Phía Nam - Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, qua nội dung trình bày của chị H., Hội nhận thấy hành vi của Nguyễn Hải Nam và Huỳnh Văn Thống có dấu hiệu hiếp dâm trẻ em theo khoản 1 điều 142 của Bộ Luật hình sự.
Phường Viên Sơn (Sơn Tây): Công trình xây dựng trên đất công, vì sao chưa xử lý?

Phường Viên Sơn (Sơn Tây): Công trình xây dựng trên đất công, vì sao chưa xử lý?

(LĐTĐ) Mặc dù công trình nối với nhà hàng Ngọc Phượng xây dựng trên đất công (nằm trên kênh tiêu T1 của công trình thủy lợi) và tồn tại đã 15 năm qua, thế nhưng, không hiểu vì sao đến thời điểm này chính quyền và các cơ quan chức năng phường Viên Sơn (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) vẫn chưa thể xử lý dứt điểm vi phạm...
Chuyển hồ sơ lên Công an TP.HCM vụ nhóm thanh niên xâm hại bé gái 15 tuổi

Chuyển hồ sơ lên Công an TP.HCM vụ nhóm thanh niên xâm hại bé gái 15 tuổi

(LĐTĐ) Một nguồn tin của báo Lao động Thủ đô cho biết, vụ một nhóm thanh niên xâm hại bé gái 15 tuổi tại quán Heo Mán Mẹt, địa chỉ 83 đường Thăng Long, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã được Công an quận Tân Bình chuyển hồ sơ lên Công TP.HCM vì tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án.
TP.HCM: Khởi tố nhóm thanh niên xâm hại bé gái vị thành niên

TP.HCM: Khởi tố nhóm thanh niên xâm hại bé gái vị thành niên

(LĐTĐ) Ngày 19/10, một nguồn tin cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hải Nam (sinh năm 2004) và Huỳnh Văn Thống (sinh năm 2007) để điều tra hành vi xâm hại đối với Nguyễn Thanh Châu (sinh năm 2007, quê Quảng Bình, tên nạn nhân đã được thay đổi).
Ba Vì (Hà Nội): Cần tháo gỡ vướng mắc tại dự án Công viên nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng

Ba Vì (Hà Nội): Cần tháo gỡ vướng mắc tại dự án Công viên nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng

(LĐTĐ) Mặc dù đã được phê duyệt Quy hoạch chi tiết dự án Công viên nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (huyện Ba Vì, Hà Nội) từ năm 2011, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn còn nhiều vướng mắc khiến công tác giải phóng mặt bằng chưa thể hoàn thành, khiến cuộc sống của hàng chục hộ dân ở 2 xã Phú Sơn, Thái Hòa (huyện Ba Vì) bị ảnh hưởng...
Hà Tĩnh: Hành lang hồ chứa nước Ngàn Trươi bị xâm lấn

Hà Tĩnh: Hành lang hồ chứa nước Ngàn Trươi bị xâm lấn

(LĐTĐ) Tràn xả lũ và hệ thống kênh xả sau tràn hồ chứa nước Ngàn Trươi, thuộc dự án thủy lợi đa mục tiêu Ngàn Trươi - Cẩm Trang (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) đang bị người dân lấn chiếm đất trong chỉ giới phạm vi bảo vệ công trình để trồng keo, chăn nuôi gia súc, gia cầm, tập kết vật liệu xây dựng…
Tổ 12, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy:  Nhiều hộ dân trước nguy cơ "3 không"

Tổ 12, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy: Nhiều hộ dân trước nguy cơ "3 không"

(LĐTĐ) Không chỉ “sống mòn” tại chính ngôi nhà của mình do những vướng mắc về quy hoạch, bồi thường giải phóng mặt bằng,… mà việc thực hiện các quyền lợi hợp pháp, chính đáng trong việc tiếp cận các dịch vụ sinh hoạt của một số hộ dân tại tổ 12, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội cũng đang gặp khó, khi họ không thể đăng ký tạm trú dẫn đến cuộc sống, sinh hoạt của các gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Hà Tĩnh: Cảnh báo hình thức mua hàng từ Chương trình "người nội trợ thông minh"

Hà Tĩnh: Cảnh báo hình thức mua hàng từ Chương trình "người nội trợ thông minh"

(LĐTĐ) Nhiều người dân ở huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh nghe theo những lời quảng cáo có cánh đã tham gia mua hàng theo Chương trình "người nội trợ thông minh" với giá hời lại hưởng nhiều lợi, nhưng mua xong mới biết giá mua cao hơn cả giá thị trường.
Xem thêm
Phiên bản di động