Cách "đánh bay" vị đắng của măng, khử độc hoàn toàn yên tâm chế biến
Ăn măng tươi nhất định phải biết điều này để phòng tránh ngộ độc |
Cách 1
Măng tươi nên để cả vỏ rồi xếp vào trong nồi, thêm vài quả ớt đã bỏ hạt, cho nước vo gạo vào ngập hết măng. Cho nồi lên bếp, đun lửa vừa, khi thử thấy măng mềm thì tắt lửa. Chờ măng nguội, vớt ra lột vỏ, xả lại vài lần bằng nước sạch, măng sẽ không còn vị đắng.
Cách 2
Măng tươi mới được hái về, bóc bỏ vỏ. Luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Khi nào măng mềm nghĩa là chất đắng cũng đi hết, bạn có thể bắt đầu chế biến món ăn.
Cách 3
Măng hái về lột vỏ, cắt thành từng lát nhỏ, cho vào nồi luộc chung với rau ngót. Khi măng đã chín, tắt bếp và chắt hết nước nóng trong nồi, cho nước lạnh vào, vớt bỏ lá rau ngót và xả lại bằng nước lạnh là được.
Cách 4
Ngâm măng với nước vôi trong sau đó luộc bỏ vài nước đầu cho tới khi nước trong là được.
Cách 5
Dùng dao bóc lớp mao bên ngoài thân măng rồi thái sợi nhỏ dọc theo thân. Cho măng vào nồi nước rắc thêm ít muối hạt rồi đun sôi để khử vị đắng. Lát sau vớt măng cho vào chậu nước lã, khuấy đều rồi vắt khô.
Theo Nguyên Thảo/danviet.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Nâng cao kiến thức về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động
Trạm cứu hộ trái tim
Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động diễn ra vào 12/5
Nhọc nhằn câu chuyện “bám nghề” của những người phụ nữ ngành Điện
Xử phạt “'Vua quạt” 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện quạt nhập lậu
Người dân cần tỉnh táo, kiểm chứng thông tin để tránh sập bẫy lừa đảo
Người phụ nữ 68 tuổi mất trắng 15 tỷ đồng sau 32 lần chuyển khoản
Tin khác
Điều dưỡng Hà Nội - Tương lai sức khỏe Thủ đô
Y tế 07/05/2024 20:11
Không phát hiện ngộ độc thực phẩm tại 2 trường tiểu học ở TP.HCM
Y tế 07/05/2024 15:52
“Đừng đùa” với thuốc nam không rõ nguồn gốc
Y tế 07/05/2024 09:33
Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca mắc ho gà chưa tiêm vắc xin phòng bệnh
Y tế 06/05/2024 18:53
Nữ bệnh nhân mắc bệnh da liễu do rối loạn di truyền hiếm gặp
Y tế 06/05/2024 18:50
Người dân không nên hoang mang về tác dụng phụ của vắc xin AstraZeneca
Y tế 05/05/2024 19:14
Đã có 529 người phải nhập viện do nghi ăn bánh mì tại Đồng Nai
Y tế 04/05/2024 10:38
Đồng Nai: Công an vào cuộc điều tra vụ ngộ độc nghi do ăn bánh mì
Y tế 03/05/2024 17:06
Hà Nội nỗ lực giảm tỷ lệ người dân bị mù lòa
Y tế 02/05/2024 20:56
5 ngày nghỉ lễ, gần 2.000 người cấp cứu vì tai nạn giao thông
Y tế 02/05/2024 10:17