M
13:12 | 05/09/2019

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải dự lễ khai giảng tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

(LĐTĐ) Sáng 5/9, trong không khí cả nước tưng bừng chào đón ngày khai giảng năm học mới, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã về dự lễ khai giảng với thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.  

bi thu thanh uy hoang trung hai du le khai giang tai truo ng thpt chuyen ha noi amsterdam Kỳ vọng từ Chương trình giáo dục phổ thông mới
bi thu thanh uy hoang trung hai du le khai giang tai truo ng thpt chuyen ha noi amsterdam Học sinh Thủ đô hân hoan chào đón năm học mới
bi thu thanh uy hoang trung hai du le khai giang tai truo ng thpt chuyen ha noi amsterdam Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên giai đoạn 2018 - 2023

Ngay từ sáng sớm ngày 5/9, hàng ngàn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã có mặt tại sân trường, háo hức chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Khác với những năm trước, lễ khai giảng tại trường năm nay được tổ chức cô đọng, súc tích hơn và đặc biệt không có màn thả bóng bay, hưởng ứng chủ trương của Thành phố Hà Nội và lời kêu gọi một “Lễ khai giảng không bóng bay”.

bi thu thanh uy hoang trung hai du le khai giang tai truo ng thpt chuyen ha noi amsterdam
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải dự lễ khai giảng tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, cô Lê Thị Oanh - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vui mừng cho biết, năm học 2018-2019, nhà trường đã giành được nhiều thành tích, mang lại niềm vinh dự cho Tổ quốc với 70 Huy chương quốc tế, 100 giải thưởng Quốc gia ở các môn học, chiếm lĩnh những đỉnh cao mới của tri thức nhân loại và ghi tên Việt Nam vào vi trí hàng đầu thể giới về Hóa học và Thiên văn học.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, nhà trường cũng xác định năm học 2019-2020 sẽ có những thách thức mới cần quyết tâm cao hơn để đổi mới phương pháp dạy học và xây dựng môi trường giáo dục an toàn, văn minh, hiện đại. Đào tạo thế hệ trẻ Thủ đô trở thành tài năng là nhiệm vụ là trọng trách đặc biệt của nhà trường, đóng góp tích cực nhất vào phát triển giáo dục Việt Nam.

bi thu thanh uy hoang trung hai du le khai giang tai truo ng thpt chuyen ha noi amsterdam
Đồng chí Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh trống khai giảng năm học mới.

Đồng thời trong năm học mới này cũng đòi hỏi sự quản lý hiệu quả các nhân tố của quá trình dạy và học, tiếp thu tiến bộ của thế giới để phát triên năng lực và phẩm chất công dân Việt Nam sẽ là nhiệm vụ then chốt.

Chung vui với nhà trường, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã gửi lời chúc mừng, biểu dương những kết quả thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã đạt được trong năm học vừa qua. Cùng với hệ thống các trường của Thành phố đã đưa uy tín ngành giáo dục Thủ đô lên tầm cao mới.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng cho biết, quán triệt phương châm giáo dục là quốc sách hàng đầu, Thành phố luôn quan tâm đầu tư cho giáo dục về mọi mặt, điều kiện và môi trường tốt nhất.

Thành phố mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy thế mạnh và tích cực đi đầu đổi mới sáng tạo với chương trình giáo dục tiên tiến, mô hình đổi mới giáo dục có hiệu quả, dẫn đầu cả nước về quy mô và chất lượng. Phát triển mạnh mẽ hơn mô hình THPT chuyên đào tạo song song quốc gia và quốc tế.

bi thu thanh uy hoang trung hai du le khai giang tai truo ng thpt chuyen ha noi amsterdam
Hàng ngàn học sinh tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có mặt từ sáng sớm chuẩn bị cho lễ khai giảng.

Tạo sự lan tỏa trong hệ thống trường chuyên trong toàn quốc, chú trọng giáo dục văn hóa, nét ứng xử, thượng tôn luật pháp, ứng xử thanh lịch, văn minh, xây dựng ngôi trường lành mạnh, an toàn, xây dựng chiến lược đào tạo học sinh thành nhân tài của Thủ đô và đất nước.

Để làm được điều đó, cần sự chung tay của các cấp, ngành, bậc phụ huynh quan tâm đồng hành tạo điều kiện giúp thầy và trò của trường xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, tiên tiến.

P.Ngân - L.Hằng

Nguồn :