M
23/05/2021 12:06

Bệnh nhân xúc động bỏ phiếu bầu cử tại giường bệnh

(LĐTĐ) Cùng trong không khí cử tri cả nước háo hức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1966, quê Bắc Giang) là bệnh nhân duy nhất tại Bệnh viện Việt Đức tham gia bỏ phiếu ngay tại giường bệnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chu Ngọc Anh: Cuộc bầu cử lần này diễn ra với ý nghĩa đặc biệt quan trọng

Trong ngày hội lớn của dân tộc, ngay từ sáng sớm, không khí tại Khoa phẫu thuật cột sống (Bệnh viện Việt Đức) đã trở nên háo hức. Hòm phiếu lưu động được chuyển tới Khoa để cử tri là bệnh nhân Nguyễn Văn Sơn bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bệnh nhân xúc động bỏ phiếu bầu cử tại giường bệnh
Hòm phiếu lưu động được chuyển tới Khoa phẫu thuật cột sống (Bệnh viện Việt Đức).

Cử tri Nguyễn Văn Sơn chia sẻ, nhiều ngày trước do bị tai nạn giao thông nên ông phải vào Bệnh viện Việt Đức để phẫu thuật.

Đang tiến hành điều trị, ông Sơn băn khoăn không biết mình có được tham gia bầu cử hay không. Mặt khác, Bắc Giang đang là vùng có dịch Covid-19, ông cũng không thể về địa phương để bầu cử. Tuy nhiên, được Bệnh viện và chính quyền địa phương tạo điều kiện, ông đã có cơ hội được thực hiện quyền công dân của mình.

Bệnh nhân xúc động bỏ phiếu bầu cử tại giường bệnh
Bệnh nhân xúc động bỏ phiếu bầu cử tại giường bệnh
Cử tri Nguyễn Văn Sơn là bệnh nhân duy nhất tại Bệnh viện Việt Đức tham gia bỏ phiếu ngay tại giường bệnh.

Trên giường bệnh, mặc dù hạn chế về sức khỏe nhưng ông vẫn cố đọc thật kỹ danh sách các ứng cử viên. Tay run run cầm chiếc bút chọn ra những vị đại biểu cử tri đặt niềm tin nhất và trực tiếp bỏ vào hòm phiếu lưu động, ông Sơn chia sẻ: “Đây là lần bỏ phiếu đáng nhớ và xúc động nhất của tôi. Dù không ai mong muốn phải ngồi trên giường bệnh bỏ phiếu nhưng với những bệnh nhân đang phải điều trị thì đây là một kỷ niệm tuyệt vời”.

Bệnh nhân xúc động bỏ phiếu bầu cử tại giường bệnh
Cử tri chọn ra những đại biểu tin tưởng nhất và trực tiếp bỏ vào hòm phiếu.

Năm nay không bỏ phiếu tại nơi cư trú, nhắc đến quê hương Bắc Giang đang tập trung toàn lực phòng, chống với dịch bệnh Covid-19, ông Sơn xúc động gửi gắm: “Những ngày này quê hương Bắc Giang của tôi đang nỗ lực từng ngày để chiến thắng dịch bệnh.

Trong ngày hội lớn, tôi mong bà con ở quê nhà cố gắng, thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế, yên tâm vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước cùng đoàn kết chống dịch, vượt qua mọi khó khăn”.

Bệnh nhân xúc động bỏ phiếu bầu cử tại giường bệnh
Cử tri Nguyễn Văn Sơn xúc động chia sẻ về lần bầu cử đặc biệt, đáng nhớ.

Theo ông Nguyễn Hoàng Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hàng Bông cho biết, cử tri Nguyễn Văn Sơn là trường hợp đặc biệt trên địa bàn. Nắm được nguyện vọng của cử tri muốn được tham gia bỏ phiếu, Ủy ban bầu cử quận Hoàn Kiếm chỉ đạo tổ bầu cử lưu động tổ chức bầu cử cho bệnh nhân theo đúng quy trình.

Tổ bầu cử lưu động (thuộc khu vực bầu cử số 4, phường Hàng Bông) đã tổ chức cho cử tri thực hiện quyền công dân ngay trên giường bệnh, đồng thời bảo đảm nguyên tắc phòng chống dịch tại Bệnh viện.

Bệnh nhân xúc động bỏ phiếu bầu cử tại giường bệnh
Ông Nguyễn Hoàng Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hàng Bông trao cho cử tri thẻ cử tri đóng dấu "đã bỏ phiếu".

P.Ngân

Nguồn :