M
06/06/2020 07:09

Bệnh nhân mắc Covid-19 số 329 là du học sinh từ Anh trở về

Sáng nay (6/6), Bộ Y tế ghi nhận thêm một ca nhiễm Covid-19, là du học sinh từ Anh về nước, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 329 ca nhiễm Covid-19.

benh nhan mac covid 19 so 329 la du hoc sinh tu anh tro ve Tỷ lệ nợ bảo hiểm xã hội tăng cao, quyền lợi hàng trăm ngàn lao động bị ảnh hưởng
benh nhan mac covid 19 so 329 la du hoc sinh tu anh tro ve Việt Nam đưa gần 340 công dân từ Anh về nước an toàn
benh nhan mac covid 19 so 329 la du hoc sinh tu anh tro ve Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN: Thông qua kế hoạch hành động Hà Nội

Ca bệnh 329 là bệnh nhân nam, 22 tuổi, du học sinh tại Anh, có địa chỉ tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngày 4/6, bệnh nhân từ Anh về Sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN50, được cách ly tập trung ngay tại Trường Thiếu sinh quân, Khu C, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

benh nhan mac covid 19 so 329 la du hoc sinh tu anh tro ve
Nguồn: Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 5/6, kết quả xét nghiệm cùng ngày của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Tính đến sáng nay, Việt Nam đã có 51 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Các ca nhiễm nhập cảnh đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tổng số trường hợp mắc Covid-19 được chữa khỏi ở nước ta đến thời điểm hiện tại là 307/329. Hiện còn 22 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 10 ca, số ca âm tính lần 2 trở lên là 3 ca.

Ca bệnh nặng duy nhất là nam phi công người Anh, đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh. Từ hôn mê, tiên lượng khó qua khỏi, bệnh nhân này đã hồi phục một cách kỳ diệu. Hiện nay, bệnh nhân tỉnh táo dù tiên lượng còn nặng.

K.T

Nguồn :