Thủ tướng ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia họp triển khai Kết luận Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng
Tại cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính điểm lại các kết quả đạt được trong quá trình triển khai kết luận Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia, giữa Việt Nam - Lào - Campuchia và các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao ba nước thời gian qua; nhất trí đánh giá đến nay cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
![]() |
| Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone chụp ảnh chung. Ảnh: TTXVN |
Ba Thủ tướng bày tỏ vui mừng hợp tác giữa ba nước luôn được lãnh đạo cấp cao, các bộ, ngành, địa phương ba nước quan tâm đẩy mạnh, đang có bước tiến mạnh mẽ, góp phần thiết thực vào việc củng cố và vun đắp cho hợp tác ba nước ngày càng phát triển.
Các nhà lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược của tình cảm hữu nghị gắn bó mật thiết, sự đoàn kết, tin cậy lẫn nhau giữa ba nước, và nhất trí tiếp tục tăng cường giao lưu, tập huấn thanh niên và lãnh đạo trẻ, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân ba nước, nhất là thế hệ trẻ về ý nghĩa và giá trị lịch sử của quan hệ hợp tác giữa ba nước.
Ba Thủ tướng khẳng định tiếp tục tăng cường hợp tác và phối hợp giữa ba nước trong bảo đảm an ninh quốc gia, xây dựng và phát triển đất nước; duy trì thường xuyên các cuộc gặp, tiếp xúc cấp cao trên tất cả các kênh, gia tăng hợp tác giữa các địa phương đặc biệt là các tỉnh có chung biên giới và giao lưu nhân dân; triển khai hiệu quả các cơ chế và thoả thuận hợp tác, tăng cường chia sẻ thông tin, quan điểm và hợp tác giữa các bộ, ngành.
![]() |
| Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính,Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone có cuộc gặp nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại Kết luận của Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng. Ảnh: TTXVN |
Các nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác an ninh, quốc phòng, phối hợp chặt chẽ bảo vệ an ninh biên giới, phòng chống các loại tội phạm xuyên quốc gia như buôn bán ma túy, buôn bán người, rửa tiền; giữ vững nguyên tắc không cho phép bất kỳ cá nhân hay lực lượng nào sử dụng lãnh thổ nước này làm phương hại đến an ninh nước kia để cùng chung tay xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển.
Ba Thủ tướng cũng nhất trí tiếp tục có các chính sách, biện pháp tạo thuận lợi và khuyến khích hơn nữa thương mại, đầu tư, trong đó chú trọng thương mại biên giới và phát huy hệ thống cửa khẩu trên đất liền giữa ba nước; tăng cường kết nối hạ tầng giao thông, liên kết kinh tế ba nước.
Ba Thủ tướng hoan nghênh và nhất trí thành lập cơ chế hợp tác ba Bộ trưởng Văn hóa, Du lịch để thống nhất kế hoạch hợp tác du lịch giữa ba nước, triển khai mô hình du lịch “Một hành trình, ba điểm đến”. Các nhà lãnh đạo cũng trao đổi về các vấn đề khu vực cùng quan tâm; nhất trí phối hợp duy trì đoàn kết và lập trường, vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề khu vực; cũng như thúc đẩy hợp tác tiểu vùng Mê Công.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 1/2026
Suối Hai sau sắp xếp hành chính: Một năm chuyển động mạnh mẽ
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026
Nestlé Việt Nam đẩy mạnh trách nhiệm cộng đồng, tiếp tục mở rộng đầu tư và đóng góp tích cực cho nền kinh tế
Văn Miếu - Quốc Tử Giám ra mắt tour đêm “Âm sắc Việt” đúng dịp năm mới 2026
Transerco đưa vào vận hành xưởng dịch vụ VinFast GSC Trần Vỹ
Thử nghiệm hệ thống soát vé thông minh trên tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026
Tin mới 02/01/2026 13:31
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Tin mới 30/12/2025 19:04
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tin mới 29/12/2025 09:30
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025
Tin mới 27/12/2025 19:55
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình
Tin mới 27/12/2025 16:07
Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh
Tin mới 27/12/2025 15:43
Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026
Tin mới 27/12/2025 14:46
Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới
Tin mới 27/12/2025 13:48
Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường
Tin mới 27/12/2025 13:36
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 27/12/2025 11:27

