M
07/06/2019 22:45

An toàn thực phẩm, trách nhiệm của mỗi người

(LĐTĐ) Với chủ đề “An toàn thực phẩm, trách nhiệm mỗi người”, sáng 7/6, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, sự kiện Ngày an toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức diễn ra. Chương trình do Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua nền tảng GrabFood) phát động, với sự hỗ trợ từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

an toan thuc pham trach nhiem cua moi nguoi Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp an toàn
an toan thuc pham trach nhiem cua moi nguoi Hà Nội: Triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm
an toan thuc pham trach nhiem cua moi nguoi Xoài và nông sản sạch Sơn La chinh phục người dân Thủ đô
an toan thuc pham trach nhiem cua moi nguoi
Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong phát biểu tại sự kiện Ngày an toàn thực phẩm thế giới lần thứ nhất tại Việt Nam

Ngày An toàn thực phẩm thế giới lần thứ nhất đã được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào tháng 12 năm 2018 và ấn định tổ chức vào ngày 7 tháng 6 năm 2019. WHO cùng với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) cùng khuyến khích các nước thành viên chung tay hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới năm nay và trong các năm sắp tới.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đây là buổi lễ phát động hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam. Trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua GrabFood) hướng tới mục tiêu tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm trong cộng đồng bao gồm đối tác nhà hàng, đối tác vận chuyển thức ăn và người tiêu dùng thông qua các chương trình giáo dục kiến thức trong sản xuất, chế biến và sử dụng thực phẩm.

Được biết, trên cơ sở thỏa thuận hợp tác ba năm do hai bên đã ký kết, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua GrabFood) hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức vệ sinh an toàn thực phẩm trong cộng đồng bao gồm đối tác nhà hàng, đối tác vận chuyển thức ăn và người tiêu dùng thông thông qua các chương trình giáo dục kiến thức trong sản xuất, chế biến và sử dụng thực phẩm.

an toan thuc pham trach nhiem cua moi nguoi
GrabFood là một trong những dịch vụ giao nhận phát triển nhanh tại Việt Nam

“Không chỉ cam kết đem đến dịch vụ với chất lượng tốt hơn mà còn mong muốn đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng,với vai trò là đơn vị tiên phong hợp tác cùng với Cục An toàn thực phẩm, Grab (thông qua GrabFood) hy vọng có thể góp phần tạo nên một cộng đồng có ý thức và nắm vững những thông tin thiết yếu, từ đó nâng cao được chất lượng bữa ăn của người Việt, hướng tới đảm bảo một cuộc sống ấm no, khỏe mạnh.” - Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam chia sẻ.

Tiếp nối sự kiện hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới, nằm trong khuôn khổ hợp tác ba năm, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua GrabFood) sẽ triển khai các lớp tập huấn an toàn thực phẩm trên địa bàn 4 thành phố trọng điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình giúp tạo điều kiện cho nhiều đơn vị kinh doanh được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác, đáng tin cậy tới từ các đơn vị uy tín liên quan nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm.

an toan thuc pham trach nhiem cua moi nguoi
Ngày an toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Chỉ sau một năm triển khai tại Việt Nam, dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood đã chạm tới những thành tích tăng trưởng vô cùng ấn tượng. Với lượng đơn hàng bình quân hằng ngày tăng gấp 250 lần (tính vào giữa tháng 5/2019 so với cuối tháng 6/2019), GrabFood hiện là dịch vụ giao nhận thức ăn phát triển nhanh nhất tại Việt Nam.

Bên cạnh an toàn vệ sinh thực phẩm, GrabFood đã mang đến các hoạt động nhằm hỗ trợ những nhóm có hoàn cảnh khó khăn, với điển hình là chương trình Chung Tay Nuôi Em. Định hướng phát triển trên khẳng định vị trí, tầm nhìn, cũng như cam kết của một trong những siêu ứng dụng công nghệ có tầm ảnh hưởng nhất Đông Nam Á.

Đỗ Đạt

Nguồn :