M
26/11/2020 14:09

Án phạt cho kẻ truy sát vợ và chị vợ

(LĐTĐ) Do mâu thuẫn trong việc thăm nuôi con, Nguyễn Phúc Ngọc đã hẹn vợ và chị vợ ra nói chuyện rồi dùng dao truy sát cả 2 người.

Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Bác kháng cáo của 4 bị cáo Xét xử phúc thẩm vụ án gian lận thi cử ở Sơn La

Ngày 25/11, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” với bị cáo Nguyễn Phúc Ngọc (SN 1987, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội). Nạn nhân trong vụ án là chị Hoàng Thị Thơ (SN 1989, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội, vợ Ngọc) và Hoàng Thị Loan (SN 1984, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội, là chị gái Thơ).

Án phạt cho kẻ truy sát vợ và chị vợ
Ảnh minh họa.

Theo cáo trạng truy tố, Ngọc và chị Thơ kết hôn năm 2016, có 2 con chung. Cuộc sống gia đình sau đó nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Đỉnh điểm là vào tháng 5/2018, chị Thơ không chịu được việc bị chồng đánh đập nên chuyển hẳn ra ngoài ở, để lại 2 con cho Ngọc nuôi.

Một thời gian sau, chị Thơ gặp Ngọc để bàn bạc chuyện con cái và có ý chu cấp cho các con tuy nhiên Ngọc không đồng ý.

Sáng 13/11/2019, Ngọc chủ động gọi điện cho chị Thơ yêu cầu vợ không được làm phiền đến cuộc sống của 3 bố con đối tượng, đồng thời, đe dọa chị này nếu còn làm phiền thì “đừng có trách”.

Do sợ hãi vì bị đe dọa nên chị Thơ đã gọi điện thoại cho chị gái là Hoàng Thị Loan để kể lại sự việc. Chị Loan sau đó đã gọi điện cho Ngọc khuyên nhủ đồng thời đề nghị anh này không được đe dọa hay đánh đập em gái mình.

Vì chuyện này, giữa Ngọc và chị Loan xảy ra mâu thuẫn. 2 bên hẹn gặp nhau tại khu vực Cầu Dậu, ở Thanh Trì để nói chuyện.

Trước khi đến chỗ hẹn, Ngọc chuẩn bị con dao, kẹp ở giữa xe máy. Tới nơi, Ngọc gặp chị Loan và vợ mình. Khi giáp mặt nhau, mâu thuẫn giữa em rể chị vợ được đẩy lên cao, Ngọc thẳng tay tát vào mặt chị Loan, tuy nhiên người phụ nữ này đã đỡ được.

Tức mình, Ngọc quay ra xe máy lấy dao rồi xông tới chém chị Loan liên tiếp 2 nhát vào vùng mặt, đầu nhưng chị này đều né tránh được. Không chém được chị Loan, Ngọc quay ra đuổi theo vợ và chém nhiều nhát vào vùng đầu chị Thơ. Lúc này, do đang đội mũ bảo hiểm nên chị Thơ đã may mắn thoát nạn.

Thấy em gái bị chồng dùng dao tấn công không ngừng, chị Loan liền tháo ngay chiếc giày cao gót đang đi và xông đến giải cứu em gái.

Bị chị Loan tấn công, Ngọc quay lại chém chị này bị thương rồi tiếp tục truy sát vợ cho cho tới lúc con dao bị bung lưỡi và cán ra ngoài.

Cùng thời điểm trên, nhiều người dân chứng kiến đã xông vào ngăn chặn và lực lượng công an cũng nhanh chóng có mặt đưa Ngọc về trụ sở giải quyết.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định tỉ lệ thương tích của hai nạn nhân Thơ, Loan lần lượt là 8% và 4%.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của Ngọc có tính chất côn đồ, việc các bị hại không chết là nằm ngoài mong muốn, ý thức của của bị cáo. Do vậy, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Phúc Ngọc mức án 8 năm tù.

M.T

Nguồn :