Ấm lòng những hoạt động tri ân của tuổi trẻ Phú Xuyên

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), tuổi trẻ huyện Phú Xuyên đã tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhằm tri ân những thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng.
Các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên: Nỗ lực thi đua, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương Các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên: Nỗ lực phòng, chống Covid-19 Nâng cao nhận thức pháp luật cho người lao động

Trong những cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc vĩ đại, chúng ta đã từng chứng kiến biết bao cuộc chia tay tiễn con đi lính của những người mẹ Việt Nam anh hùng, tiễn chồng ra trận của những người phụ nữ thủy chung son sắt, của những đứa con tiễn cha ra trận theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

Cuộc kháng chiến đã lùi xa gần nửa thế kỷ, đất nước đã hòa bình nhưng nỗi đau mà nó để lại cho người dân Việt Nam vẫn vô cùng lớn. Có những anh hùng đã mãi nằm lại nơi chiến trường, những người trở về mang trên mình những khuyết tật cơ thể của mảnh đạn mà đau đớn vô cùng mỗi mùa đông đến. Và có những nỗi đau không gì xoa dịu nổi với người ở lại.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn căn dặn: “Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”. Thấm nhuần sâu sắc và thực hiện lời dạy bảo ân cần của Người, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đã phát động nhiều chương trình ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng.

Ấm lòng những hoạt động tri ân của tuổi trẻ Phú Xuyên
Ông Phạm Anh Tuấn, Bí thư huyện đoàn thăm và tặng quà cho gia đình chính sách xã Minh Tân (đứng giữa).

Sinh ra khi đất nước đã không còn tiếng súng, không trực tiếp chứng kiến những mất mát, đau thương bởi chiến tranh nhưng thế hệ trẻ ngày hôm nay thông qua những trang sử hào hùng của dân tộc, khúc bi tráng của cuộc kháng chiến vĩ đại để biết được những hy sinh của các thế hệ cha anh đối với Tổ quốc.

Tháng 7 về chở nặng nghĩa tình, từ khắp nghĩa trang đến các đài tưởng niệm, đâu đâu cũng đón những cuộc trở về, những hành động tri ân với người có công sâu sắc. Cùng với cả nước, tuổi trẻ huyện Phú Xuyên đã triển khai những hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Đây là dịp để thế hệ hôm nay bày tỏa lòng biết ơn đến các Anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng và thân nhân của họ.

Nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, tuổi trẻ huyện Phú Xuyên đã hưởng ứng phong trào Đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như thăm, tặng quà, chăm lo, phụng dưỡng các gia đình chính sách, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, tặng học bổng cho con em thương binh, liệt sĩ… để họ cùng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đây cũng là dịp để tuổi trẻ huyện Phú Xuyên tích cực tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về truyền thống hào hùng của dân tộc, sự đóng góp, hy sinh của anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng trong các cuộc kháng chiến, đấu tranh giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ, đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Có thể nói rằng các hoạt động, việc làm trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” luôn là một trong những điểm nhấn nổi bật của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong những năm qua, thể hiện vai trò, sức mạnh của tuổi trẻ đối với cộng đồng thông qua “Tháng thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “Đông - Xuân tình nguyện” cũng như vào các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của quê hương, đất nước, của Đảng, tổ chức Đoàn…

Ấm lòng những hoạt động tri ân của tuổi trẻ Phú Xuyên
Bà Nguyễn Thị Ánh, Phó Bí thư đoàn huyện thăm và tặng quà tại xã Phúc Tiến.

Thời gian tới, các cấp bộ Đoàn toàn huyện sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” được lan tỏa hiệu quả, sâu rộng. Trong đó đổi mới nội dung, phương thức các buổi sinh hoạt sáng tạo, thiết thực, vừa phát huy các hình thức truyền thống diễn đàn, tọa đàm, hành trình đến với các địa chỉ đỏ - địa danh lịch sử cách mạng, vừa ứng dụng các công nghệ mới trong công tác tuyên truyền: Xây dựng các bộ công cụ tuyên truyền trực tuyến, các video clip. Kịp thời phát hiện, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch nhằm phủ nhận đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của nhân dân ta.

Phát động chương trình “Mỗi cơ sở Đoàn một công trình tình nguyện, mỗi đoàn viên thanh niên một việc làm ý nghĩa giúp đỡ gia đình chính sách và người có công với cách mạng”, tiếp tục phát huy các nguồn lực xã hội hóa, phát huy sức trẻ chung tay, góp sức chăm lo ngày càng tốt hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công, trong đó đặc biệt ưu tiên nguồn lực giải quyết những nhu cầu cấp thiết đối với người có công, như phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; dạy nghề, tạo việc làm cho con em, giúp đỡ các gia đình chính sách phát triển sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ các đối tượng, gia đình chính sách bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19…

Các hoạt động tri ân hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ như là lời nhắc nhở thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm công dân để sống, lao động, học tập xứng đáng với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Thế hệ trẻ huyện Phú Xuyên luôn trân trọng và biết ơn sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng. Tuổi trẻ huyện Phú Xuyên hôm nay - những thế hệ sinh ra và lớn lên trong hòa bình, thừa hưởng thành quả của cuộc cách mạng có trách nhiệm tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống, để xứng đáng với thế hệ đi trước.

Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Vì sao Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Việt Nam Toàn Cầu chưa trả lại hàng chục tỷ đồng đặt cọc?

Vì sao Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Việt Nam Toàn Cầu chưa trả lại hàng chục tỷ đồng đặt cọc?

(LĐTĐ) Không giao hàng đúng theo thời gian quy định trong hợp đồng, Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Việt Nam Toàn Cầu (Công ty Toàn Cầu) ...
Lan tỏa yêu thương tới người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Lan tỏa yêu thương tới người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng 5/8, Liên đoàn Lao động Thành phố và Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã đến thăm, tặng quà cho các đoàn viên và công nhân lao ...
Ngày 6/8, Hà Nội nắng nóng gay gắt

Ngày 6/8, Hà Nội nắng nóng gay gắt

(LĐTĐ) Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin, trong những ngày qua ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng ...
Đảm bảo sản xuất an toàn trong “vùng xanh doanh nghiệp"

Đảm bảo sản xuất an toàn trong “vùng xanh doanh nghiệp"

(LĐTĐ) Phát huy vai trò chủ động, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong bảo vệ người lao động an toàn trước đại dịch và đồng hành cùng doanh nghiệp ...
300 doanh nghiệp tham gia Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN Online Sale Day 2021

300 doanh nghiệp tham gia Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN Online Sale Day 2021

(LĐTĐ) Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021 - ASEAN Online Sale Day 2021 sẽ chính thức diễn ra từ 0h00 ngày 8/8/2021 và kéo dài đến ...
Hướng dẫn bố trí địa điểm tạm thời và mở lại chợ sau thời gian đóng cửa phòng dịch

Hướng dẫn bố trí địa điểm tạm thời và mở lại chợ sau thời gian đóng cửa phòng dịch

(LĐTĐ) Để mở trở lại đối với các chợ tạm thời đóng cửa do có ca nhiễm Covid-19, Bộ Công Thương lưu ý, 100% tổ chức, cá nhân quản lý chợ, ...
Hà Nội: Đẩy nhanh triển khai phương án "vắc xin về tới đâu phải tiêm ngay cho người dân tới đó"

Hà Nội: Đẩy nhanh triển khai phương án "vắc xin về tới đâu phải tiêm ngay cho người dân tới đó"

(LĐTĐ) Về việc tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8 và các tháng cuối năm 2021, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết ...

Tin khác

VUS tài trợ 8 máy thở, 5.000 bộ bảo hộ phục vụ công tác chống dịch Covid-19

VUS tài trợ 8 máy thở, 5.000 bộ bảo hộ phục vụ công tác chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã bàn giao hàng nghìn trang thiết bị và vật tư y tế trị giá hơn một tỷ đồng cho Bệnh viện Nhi thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh Viện Lê Văn Thịnh thành phố Thủ Đức và Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Củ Chi.
Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do Covid-19

Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do Covid-19

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại từ tháng 4/ 2021 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Nỗi lo dịch bệnh, giãn cách xã hội, giảm lương, mất việc… ngày càng trở nên bức bối với người dân khi dịch bệnh kéo dài. Mới đây, Công ty Chuyển phát nhanh J&T Express đã gây quỹ 3 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên gặp khó khăn do tác động của dịch. Đây là một trong những nỗ lực chủ động của doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn này.
Xuất hiện trạm "ATM Oxy" cứu người tại thành phố Hồ Chí Minh

Xuất hiện trạm "ATM Oxy" cứu người tại thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Với các gia đình người nhà có bệnh nhất là các bệnh nhân F0, F1 thực hiện cách ly tại nhà, họ gần như tuyệt vọng vì không thể mang bình oxy đi đổi, từ đó, "ATM Oxy" ra đời với hy vọng sẽ góp phần giúp các bệnh nhân dễ dàng trong hơi thở.
Bộ ảnh siêu đáng yêu về tinh thần chống dịch của biệt đội “TNG Creatures”

Bộ ảnh siêu đáng yêu về tinh thần chống dịch của biệt đội “TNG Creatures”

(LĐTĐ) Những hành động như đeo khẩu trang, khử khuẩn, khai báo y tế, giữ khoảng cách 2m… được lồng ghép, nhắc nhở rất ấn tượng trong bộ ảnh do chính cán bộ nhân viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam cùng người thân thể hiện.
Thú vui ngày giãn cách

Thú vui ngày giãn cách

(LĐTĐ) Việc chăm sóc sức khỏe, tự tạo thú vui cho mình và gia đình trong những ngày giãn cách xã hội là một việc làm thú vị đang được rất nhiều người áp dụng trong thời điểm này.
Đêm nằm nghe mưa Phố…

Đêm nằm nghe mưa Phố…

(LĐTĐ) Mới hôm qua còn nắng đấy, đêm nay Hà Nội trở mưa. Cơn mưa rào giải nhiệt như trút sạch vương vít bụi trần để lòng người bỗng thấy thanh nhẹ, an yên.
Thành phố Hồ Chí Minh: Phối hợp các tỉnh đưa người dân có nguyện vọng về quê

Thành phố Hồ Chí Minh: Phối hợp các tỉnh đưa người dân có nguyện vọng về quê

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ra văn bản đề nghị các sở ngành, quận huyện phối hợp cùng các địa phương tổ chức hỗ trợ đưa người dân có nguyện vọng về quê trong thời gian thành phố thực hiện Chỉ thị 16.
Gặp gỡ chàng trai 9x đam mê “xê dịch”

Gặp gỡ chàng trai 9x đam mê “xê dịch”

(LĐTĐ) Mang trong mình tuổi trẻ nhiệt huyết và đam mê khám phá, chàng trai trẻ 25 tuổi Nguyễn Thành Luân (Sóc Sơn, Hà Nội) đã thực hiện nhiều chuyến phượt xuyên Việt để thỏa mãn niềm đam mê.
Thực hiện tốt công tác phòng, chống tệ nạn xã hội

Thực hiện tốt công tác phòng, chống tệ nạn xã hội

(LĐTĐ) Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, 6 tháng đầu năm, Sở đã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực phòng, chống tệ nạn xã hội.
Thành phố Hồ Chí Minh: Đăng tải nội dung gây bức xúc, chủ tài khoản facebook "Hằng Nguyễn" bị mời lên làm việc

Thành phố Hồ Chí Minh: Đăng tải nội dung gây bức xúc, chủ tài khoản facebook "Hằng Nguyễn" bị mời lên làm việc

(LĐTĐ) Với nội dung đăng tải gây bức xúc, phẫn nộ trong nhân dân, chủ tài khoản facebook "Hằng Nguyễn" đã bị Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh mời lên làm việc.
Xem thêm
Phiên bản di động