M
14/03/2015 07:42

120 chỉ tiêu tuyển dụng tại cty cp đầu tư Thế giới di động

Có tới 120/150 chỉ tiêu tuyển dụng nhân sự trong năm 2015 của Cty CP đầu tư Thế giới di động dành cho vị trí quản lý tại hệ thống siêu thị. Đặc biệt, cơ hội này lại ưu tiên cho các ứng viên là sinh viên ĐH,CĐ năm cuối và các cử nhân vừa mới tốt nghiệp. Thông tin trên đã thu hút sự quan tâm tìm hiểu của đông đảo lao động trẻ trên toàn quốc đang có nhu cầu tìm việc làm. PV báo LĐTĐ đã có cuộc phỏng vấn nhanh bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền, Trưởng bộ phận tuyển dụng nhân sự của Công ty CP đầu tư Thế giới di động về đợt tuyển dụng nhân sự đặc biệt này.

*Thưa bà, đợt tuyển dụng  nhân sự  lần này của Thế giới di động có gì khác biệt so với những lần trước đây, khi có tới hàng trăm chỉ tiêu dành cho vị trí quản lý? Đây là hoạt động thường niên của đơn vị hàng năm nhằm thu hút thêm nhân tài hay là đợt tuyển dụng tái cấu trúc nguồn nhân lực của công ty?

- Chương trình “Khởi nghiệp cùng Thế giới di động” năm 2015 là hoạt động tuyển dụng đặc biệt trong năm (nhưng được thực hiện thường xuyên trong chiến lược hoạch định nguồn nhân lực  của Cty) với thời gian nhận hồ sơ đăng ký từ nay đến hết ngày 27/3/2015. Ứng viên có thể tham khảo thông tin và nộp hồ sơ tại địa chỉ vieclam.thegioididong.com. Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn mở thêm cơ hội rút ngắn quá trình phát triển nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ là sinh viên năm cuối các trường ĐH, CĐ và các cử nhân tốt nghiệp trong vòng 2 năm trở lại đây trên phạm vi toàn quốc. Ngoài 120 vị trí quản lí tại siêu thị, Thế giới di động tìm kiếm thêm khoảng 30 ứng viên tiềm năng cho mảng thương mại điện tử, cụ thể là kênh bán hàng online qua website www.thegioididong.com và www.dienmay.com. Chương trình sẽ diễn ra tại 3 thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, ứng viên có thể tham gia ứng tuyển 1 trong 3 khu vực trên.

* Bà có thể chia sẻ những cơ hội của ứng viên khi được nhận vào làm ở Thế giới di động có gì khác so với các DN khác?

- Thế giới di động không so sánh với doanh nghiệp khác mà chúng tôi quan tâm đến những giá trị mà công ty mang đến cho ứng viên khi tham gia chương trình. Đó là cơ hội để ứng viên thể hiện và khẳng định kiến thức bản thân, làm quen với các bạn trẻ trên mọi miền đất nước, một công việc chính thức ổn định trong doanh nghiệp hàng đầu về bán lẻ với lộ trình thăng tiến rõ ràng. Thông thường kinh nghiệm làm việc cũng là một trong những thách thức đối với những bạn trẻ vừa ra trường và đang rất khát khao tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện cho những tài năng trẻ có điều kiện phát huy tại một nơi luôn quý trọng nhân tài. Chúng tôi muốn chứng tỏ cho các bạn thấy, tại Thế giới di động, nếu các bạn thực sự đam mê, nỗ lực thì con đường đến với thành công sẽ rất ngắn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền

60332

Điều này cũng thể hiện ngay trong chương trình tuyển chọn và đào tạo các ứng viên có năng lực thông qua các giai đoạn như: Tuyển chọn ứng viên làm các bài testIQ, EQ, viết bài luận (tiếng Anh), hùng biện và phỏng vấn trực tiếp; đào tạo (dự kiến 3 tuần), ứng viên được đào tạo những kiến thức, kỹ năng liên quan đến vị trí công việc; thử thách với việc ứng viên kí hợp đồng và trở thành nhân viên chính thức tại Thế giới di động hoàn thiện thêm kiến thức, kỹ năng chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thăng cấp sau 6 tháng làm việc; phỏng vấn thăng cấp quản lý.

* Ngoài vấn đề “tiền lương”, ứng viên rất quan tâm đến yếu tố “cơ hội phát triển nghề nghiệp” và “chính sách phúc lợi” dành cho người lao động. Vậy cả 3 vấn đề này ở Thế giới di động đã thực hiện như thế nào?

- Tại Thế giới di động, chúng tôi tạo ra cơ hội thăng tiến công bằng, rõ ràng cho mọi nhân viên thông qua chính sách “sao” về cơ hội luân chuyển nghề nghiệp giữa các bộ phận từ khối siêu thị đến khối văn phòng. Về tiền lương, thưởng, chúng tôi cũng xây dựng chính sách lương, thưởng rõ ràng dựa trên năng lực và thành tích của các nhân viên.

* Xin trân trọng cảm ơn bà!

 Kim Thoa

Nguồn :