100% Công đoàn khối hành chính sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2021
| Phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để nâng cao chất lượng giáo dục Linh hoạt trong tuyên truyền pháp luật cho người lao động Lập thành tích chào mừng sự kiện "Ngày hội toàn dân" |
Thực hiện quy định của Bộ luật Lao động 2019, các Nghị định hướng dẫn về thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, ngay từ đầu năm 2021, Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ đã hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, Hội nghị người lao động tới các công đoàn cơ sở.
![]() |
| Trường THCS Quảng Bị tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020-2021 (Ảnh: Vũ Liên). |
Theo lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ, tính đến thời điểm hiện tại, 155/155 Công đoàn khối hành chính sự nghiệp, trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2021, đạt 100% chỉ tiêu đề ra.
Trong đó, các đơn vị khối hành chính sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đã tập trung kiểm điểm việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao; kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trước đó và những quy định về thực hiện dân chủ tại cơ quan, đơn vị.
Đồng thời, các đơn vị khối hành chính sự nghiệp đã đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện kế hoạch công tác năm; thảo luận, bàn biện pháp thực hiện kế hoạch công tác năm tới; đồng thời lắng nghe, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức.
Tại hội nghị, các đơn vị đã thông qua quy chế chi tiêu nội bộ; công tác chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan; phát động các phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua giữa người đứng đầu cơ quan, đơn vị với Công đoàn; báo cáo công tác của Ban Thanh tra nhân dân, bầu Ban Thanh tra nhân dân; khen thưởng các tập thể, cá nhân...
Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ cũng lưu ý, riêng khối đơn vị sự nghiệp là các cơ sở giáo dục đào tạo cần hoàn thành Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trước ngày 15/10. Đối với Hội nghị Người lao động, người sử dụng lao động tại các doanh nghiệp, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng từ 10 người lao động trở lên làm việc theo hợp đồng lao động phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/6.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23

