M
02/05/2021 15:02

Công đoàn trường Tiểu học Ngũ Hiệp:

Phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để nâng cao chất lượng giáo dục

(LĐTĐ) Là Công đoàn cơ sở thuộc ngành Giáo dục, Công đoàn Trường Tiểu học Ngũ Hiệp (Thanh Trì) đã nhiều năm đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”. Có được những kết quả như vậy là nhờ có sự phối hợp giữa công đoàn và nhà trường trong các hoạt động, phong trào thi đua.

Đội ngũ cán bộ Công đoàn phải thật vững mạnh Công nhân lao động là vốn qúy của doanh nghiệp Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì phát động “Tháng công nhân” năm 2021 Nữ đoàn viên công đoàn huyện Thanh Trì: Những bông hoa "Giỏi việc nước – Đảm việc nhà"

Theo cô Trần Tú Quyên - Chủ tịch Công đoàn nhà trường, qua các phong trào sẽ giúp các thầy cô nắm được vai trò quan trọng của sự phối hợp giữa công đoàn và nhà trường, nhằm giúp nội bộ luôn đoàn kết, nhất trí, nhằm nâng cao tính cộng đồng, trách nhiệm, nâng cao chất lượng giáo dục.

Phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để nâng cao chất lượng giáo dục
Công đoàn trường Tiểu học Ngũ Hiệp đã phát động nhiều phong trào văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí thi đua sôi nổi trong nhà trường

Công đoàn Trường Tiểu học Ngũ Hiệp hiện có 50 đoàn viên với đa số các thầy cô có trình độ đại học, cao đẳng. Nhiều năm liền Công đoàn nhà trường được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì khen tặng Công đoàn vững mạnh.

Trong nhiều năm qua, Công đoàn trường đã phát động nhiều phong trào như: thi đua "Dạy tốt - Học tốt"; phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; phong trào văn nghệ, thể dục thể thao... Qua đó, đã động viên, khích lệ cán bộ đoàn viên tham gia nhiệt tình và tạo ra không khí thi đua sôi nổi trong nhà trường.

Về phía nhà trường, Công đoàn phối hợp, trao đổi, bàn bạc, thống nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Ban Giám hiệu nhà trường, chi bộ giao; thực hiện tốt quy chế dân chủ; tổ chức đa dạng, phong phú và có hiệu quả các phong trào thi đua, văn nghệ, thể dục thể thao; làm tốt công tác khen thưởng, khuyến học, động viên thăm hỏi kịp thời khi đoàn viên ốm đau, hiếu hỉ; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Công đoàn cấp trên giao phó.

Phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để nâng cao chất lượng giáo dục
Một góc sân trường Tiểu học Ngũ Hiệp nhân ngày 8/3

“Có được thành tích đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, Ban Giám hiệu nhà trường và sự đoàn kết một lòng của 100% cán bộ đoàn viên nhà trường trong mọi hoạt động. Ban Chấp hành Công đoàn luôn coi việc chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho đoàn viên và viên chức lao động lên hàng đầu”, cô Trần Tú Quyên nhấn mạnh.

Cô Nguyễn Thị Hồng Diệp - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngũ Hiệp, cũng cho biết, bên cạnh các hoạt động sôi nổi, Ban Chấp hành Công đoàn còn phối hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất như: Kịp thời làm chế độ lương mới, nâng lương đúng thời hạn và trước thời hạn cho cán bộ giáo viên, nhân viên; 100% cán bộ giáo viên, nhân viên được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và mua bảo hiểm y tế.

Công đoàn còn phối hợp cùng nhà trường tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần đối với đoàn viên, cán bộ giáo viên, nhân viên như tổ chức thăm quan, nghỉ mát vào các dịp hè, ngày lễ kỉ niệm trong năm. Kịp thời động viên, thăm hỏi công đoàn viên và người thân của đoàn viên lúc ốm đau. Khen thưởng, tặng quà công đoàn viên, con công đoàn viên có thành tích cao.

Phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để nâng cao chất lượng giáo dục
Công đoàn nhà trường phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì thực hiện chương trình phúc lợi khám sức khỏe cho đoàn viên

Trong nhiều năm liền, Công đoàn Trường Tiểu học Ngũ Hiệp đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Năm học 2018-2019, Công đoàn nhà trường được đánh giá xếp loại “Công đoàn vững mạnh xuất sắc” và được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm học 2018 -2019”; Năm 2019 được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng cờ “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa - thể thao”.

Trong thời gian tiếp theo, Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ là chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho đoàn viên và viên chức lao động để đoàn viên nhà trường yên tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bảo Thoa

Nguồn :