M
16:34 | 16/10/2017

Y án tử hình tài xế taxi sát hại nữ giám thị coi thi

Cho rằng mình mức án tử hình quá nặng với 3 tội danh: Giết người, Cướp tài sản và Dâm ô với trẻ em, bị cáo Nguyễn Văn Tiến (27 tuổi, trú tại phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) đã làm đơn kháng cáo.

y an tu hinh tai xe taxi sat hai nu giam thi coi thi Đối tượng dâm ô với trẻ em ở quận Hoàng Mai lĩnh án 24 tháng tù
y an tu hinh tai xe taxi sat hai nu giam thi coi thi Công an Hà Nội khởi tố vụ án dâm ô với trẻ em ở quận Hoàng Mai

Sáng nay (16.10), TAND Cấp cao mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án tài xế taxi giết nữ giám thị, phi tang xác xuống sông ở Hà Tĩnh đã kết thúc với phần tuyên án. Theo đó, Hội đồng xét xử đã bác kháng cáo của bị cáo Tiến, giữ nguyên mức án tử hình như bản án sơ thẩm đã tuyên.

y an tu hinh tai xe taxi sat hai nu giam thi coi thi
Bị cáo Tiến bị dẫn dải ra xe sau khi tòa tuyên án phiên sơ thẩm.

Trước đó, trong phiên sơ thẩm ngày 26.4.2017, TAND Hà Tĩnh tuyên phạt Nguyễn Văn Tiến án tử hình về tội Giết người, 4 năm tù về tội Cướp tài sản và 18 tháng tù do Dâm ô đối với trẻ em; tổng hình phạt chung là tử hình.

Sau khi bị tòa tuyên án tử hình, Tiến đã làm đơn kháng cáo cho rằng mức án tử hình quá nặng với 3 tội danh nói trên và mong muốn giảm hình phạt để được sống và làm lại cuộc đời.

Theo cáo trạng: Chiều 3.7.2016, Tiến chở chị Phạm Thị Oanh từ TP. Hà Tĩnh xuống xã Thạch Hạ (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) để đi lễ nhà thờ. Sau đó, Tiến chở chị này đến chơi nhà một người bạn, chờ bên ngoài để đưa chị Oanh về lại khách sạn.

Sau khi đón chị Oanh tại nhà người bạn thay vì chở chị Oanh về thẳng khách sạn, Tiến cho xe lòng vòng đến xã Thạch Trung rồi bóp cổ sát hại, cướp một túi xách, điện thoại di động cùng 250.000 đồng.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan công an, Tiến lái xe chở thi thể chị Oanh đến cầu Sú cách hiện trường khoảng 5km, vứt xác xuống sông phi tang. Cơ quan công an vào cuộc, sáng 5.7.2016, Tiến bị bắt.

Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra còn nhận được đơn tố cáo Tiến có hành vi dâm ô với trẻ em. Qua đấu tranh, Tiến khai ngày 2.6.2016 có lái xe taxi đón một bé gái 11 tuổi ở xã Thạch Khê (huyện Thạch Hà). Trên đường về, Tiến chạy xe lòng vòng và có hành vi sàm sỡ bé gái dù bị bé gái này phản ứng dữ dội. Sau đó, bé gái về tới nhà thì sợ hãi, bỏ ăn, gia đình gạn hỏi thì bé gái mô tả trùng lời khai của Tiến.

Theo Hữu Anh/ danviet.vn

Nguồn :