M
14:01 | 24/01/2019

Xuân yêu thương, ấm áp cho sinh viên nội trú

(LĐTĐ) Hàng năm cứ vào dịp Tết đến, Xuân về Ban Quản lý các Ký túc xá thuộc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - ĐHQGHN lại tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên nội trú về quê với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

xuan yeu thuong am ap cho sinh vien noi tru Đổi mới công tác quản lý, phục vụ sinh viên nội trú trong các trường đại học
xuan yeu thuong am ap cho sinh vien noi tru Ký túc xá Mễ Trì: Nơi tình yêu còn mãi
xuan yeu thuong am ap cho sinh vien noi tru Ngày hội hướng nghiệp và việc làm năm 2017: "Chắp cánh tinh thần khởi nghiệp"

Một trong những hoạt động thường niên là tổ chức các buổi gặp mặt và trao quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp nhằm động viên, khích lệ các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả tốt trong học tập, rèn luyện.

xuan yeu thuong am ap cho sinh vien noi tru
Ban quản lý KTX Ngoại ngữ gặp mặt và trao quà cho sinh viên

Năm nay, Ban quản lý Ký túc xá (KTX) cùng với nhà tài trợ đã trao 18 phần quà ý nghĩa cho 18 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 14 triệu đồng. Cũng trong dịp này vào chiều ngày 22/01/2019, Ban quản lý (KTX) Ngoại ngữ đã trao 50 suất quà cho 50 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 10 triệu đồng.

Bạn Tạ Thùy Linh, K61, Khoa Lưu trữ và quản trị văn phòng, phòng 310 C2, KTX Mễ Trì một sinh viên tham dự buổi gặp mặt chia sẻ: “Em rất vui khi được tham dự buổi trao quà này. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt và rèn luyện tốt để xứng đáng với tình cảm và sự quan tâm mà Ban Quản lý KTX dành cho chúng em”.

xuan yeu thuong am ap cho sinh vien noi tru
Xuân yêu thương ấm áp cho Sinh viên nội trú

Ngoài ra, các KTX cũng rất quan tâm đến việc đón Tết của các bạn Sinh viên quốc tế, nhiều hoạt động được tổ chức: KTX Mễ Trì tổ chức gói bánh chưng tặng nhiều phần quà cho sinh viên quốc tế, KTX Mỹ Đình tổ chức gặp mặt và tặng 10 phần quà cho 10 sinh viên nước ngoài ở lại dịp Tết Nguyên đán.

Ban Quản lý các KTX trực thuộc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - ĐHQGHN mong rằng những hoạt động hỗ trợ thiết thực này là món quà ý nghĩa dành tặng các bạn sinh viên nội trú xa nhà sau một năm nỗ lực học tập, rèn luyện, giúp các bạn trở về đón Tết sum vầy bên gia đình, người thân.

Phương Minh

Nguồn :