M
22:03 | 07/06/2018

Ký túc xá Mễ Trì: Nơi tình yêu còn mãi

Tối 07/6/2018 tại Nhà văn hoá sinh viên, Ban quản lý KTX Mễ Trì - Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - ĐHQGHN tổ chức chương trình dạ tiệc “Ký túc xá Mễ Trì - Nơi tình yêu còn mãi”

ky tuc xa me tri noi tinh yeu con mai Ngày hội hướng nghiệp và việc làm năm 2017: "Chắp cánh tinh thần khởi nghiệp"
ky tuc xa me tri noi tinh yeu con mai Chắp cánh tinh thần khởi nghiệp

Chương trình hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời là một trong những hoạt động đổi mới công tác sinh viên nội trú theo hướng văn minh, chuyên nghiệp.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN, lãnh đạo các doanh nghiệp, các bạn cựu sinh viên nội trú cùng hơn 300 sinh viên năm cuối đang học tập và sinh hoạt tại KTX Mễ Trì. Đặc biệt có sự xuất hiện của ca sỹ Duy Cường - Quán quân thần tượng Bolero 2018.

Mở đầu chương trình dạ tiệc, Quán quân thần tượng Bolero 2018 trình bày những ca khúc da diết về tình bạn, tình mẫu tử. Trước đây ca sỹ Duy Cường đã sinh sống và học tập tại KTX Mễ Trì, anh cho biết: ”Từng là cựu sinh viên nội trú, dù đã đứng trên sân khấu lớn Bolero 2018 nhưng khi trở về hát trên sân khấu KTX Mễ Trì thân quen, tôi cũng không khỏi bồi hồi xúc động”.

ky tuc xa me tri noi tinh yeu con mai
Tiết mục biểu diễn của ca sỹ Duy Cường - Quán quân thần tượng Bolero 2018 và Nghệ sĩ - Diễn viên Minh Nguyệt - Nhà hát kịch Hà Nội

Trong bài phát biểu khai mạc chương trình - Ông Phạm Đình Việt - Trưởng ban KTX Mễ Trì gửi lời cám ơn sâu sắc đến các cựu sinh viên nội trú hiện đang là những doanh nhân thành đạt đã có những hoạt động thiết thực để hỗ trợ các hoạt động sự kiện của KTX cũng như dành tặng các suất học bổng đặc biệt là cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Một trong những doanh nhân thành đạt đó là ông Đàm Quốc Hiệp – Phó Tổng Giám đốc thường trực công ty cổ phần tập đoàn Danko. Năm 2016-2017 công ty đã tài trợ học bổng cho nhiều sinh viên KTX có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt. Mặt khác để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên năm thứ 3 và sinh viên năm cuối, công ty cổ phần tập đoàn Danko thường xuyên phối hợp với Ban quản lý KTX Mễ Trì - Trung tâm Hỗ trợ sinh viên – ĐHQGHN tổ chức Ngày hội việc làm trực tiếp tuyển dụng nhân sự phù hợp với lĩnh vực kinh doanh Bất động sản (BĐS). Hiện nay, công ty có gần 1000 nhân viên kinh doanh BĐS chủ yếu là sinh viên của KTX Mễ Trì. Ông Hiệp cho biết: “KTX Mễ Trì là cái nôi bổ sung nguồn nhân lực nhiệt huyết, năng động sức trẻ cho các phòng ban chuyên môn của Tập đoàn Danko”.

Bạn Mai Phương sinh viên nội trú xúc động chia sẻ: “Ngày chia tay KTX đang đến thật gần với những bạn sinh viên năm cuối nhưng tình yêu với KTX sẽ luôn còn mãi. Chúng em xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến các cô chú, anh chị trong Ban quản lý KTX - những người thầy, người cô thầm lặng trong trái tim các bạn học sinh - sinh viên nội trú - thực sự các anh chị là những người tiếp lửa để chúng em có thêm nghị lực trên bước đường tương lai”

ky tuc xa me tri noi tinh yeu con mai
Bạn Mai Phương sinh viên nội trú ký túc xá Mễ Trì

Để ghi nhận những đóng góp của cựu sinh viên, thay mặt cho cán bộ và HSSV nội trú, lãnh đạo Trung tâm và Ban quản lý KTX đã dành những bông hoa tươi thắm nhất gửi tới các anh chị thay cho lời cám ơn và KTX luôn rộng mở đón chào các cựu sinh viên trở về KTX như trở về ngôi nhà của chính mình.

Trước đó, vào 16 giờ cùng ngày Ban quản lý KTX Mễ Trì đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sinh viên nội trú năm học 2017 - 2018. Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được trong một năm qua, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại để có những biện pháp khắc phục cho những năm học tới. Tại Hội nghị, 20 tập thể phòng và 20 cá nhân đã các đơn vị đạo tạo và Trung tâm khen thưởng.

Phương Minh

Nguồn :