M
20:19 | 07/10/2019

Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội:

Trao hỗ trợ cho ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, Lai Châu

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường sự giao lưu, hỗ trợ về giáo dục cho các tỉnh khó khăn, vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao hỗ trợ các trường khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu và Điện Biên với tổng số tiền 600 triệu đồng.

trao ho tro cho nganh giao duc va dao tao tinh dien bien lai chau 65 năm giáo dục Thủ đô và giá trị sống của người Hà Nội
trao ho tro cho nganh giao duc va dao tao tinh dien bien lai chau Thiết thực các hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên khối giáo dục
trao ho tro cho nganh giao duc va dao tao tinh dien bien lai chau Hà Nội: Tạm dừng việc triển khai kế hoạch thu học phí không dùng tiền mặt

Thực hiện Kế hoạch số 120-KH/TU ngày 6/3/2019 của Thường trực Thành ủy về hoạt động đối ngoại với các tỉnh, thành ủy trong năm 2019 của Đảng bộ Thành phố, từ ngày 2 đến ngày 6/10/2019, Đoàn đại biểu của thành phố Hà Nội do đồng chí Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và đại diện các Sở của Thành phố Hà Nội đã tới thăm, làm việc với tỉnh Điện Biên và Lai Châu.

Tại Hội nghị làm việc giữa đoàn đại biểu thành phố Hà Nội với 2 tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng đã trao đổi kinh nghiệm giáo dục Thủ đô, đồng thời chia sẻ với những khó khăn của giáo viên, học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, Lai Châu.

trao ho tro cho nganh giao duc va dao tao tinh dien bien lai chau
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng trao hỗ trợ các trường khó khăn tỉnh Lai Châu

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội luôn quan tâm, hỗ trợ giáo dục các tỉnh khó khăn. Mỗi năm, Ngành hỗ trợ cho các tỉnh khó khăn do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phân công, mỗi tỉnh 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ngành còn hỗ trợ ngành Giáo dục và Đào tạo các tỉnh có quan hệ truyền thống hàng trăm triệu đồng cùng quần áo, sách vở, đồ dùng học tập. Đây là nét đẹp của nhà giáo và học sinh Thủ đô với tinh thần “Tương thân tương ái” , Hà Nội vì cả nước.

Thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng đã trao hỗ trợ các trường khó khăn tỉnh Lai Châu 400 triệu đồng và trao hỗ trợ ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên 200 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, Lai Châu chân thành cảm ơn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã dành những tình cảm, quan tâm, giúp đỡ và mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

P.V

Nguồn :