M
08:45 | 04/10/2019

Hà Nội: Tạm dừng việc triển khai kế hoạch thu học phí không dùng tiền mặt

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông báo các nhà trường tạm dừng triển khai kế hoạch thu học phí bằng phương thức không dùng tiền mặt.

ha noi tam dung viec trien khai ke hoach thu hoc phi khong dung tien mat Đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục
ha noi tam dung viec trien khai ke hoach thu hoc phi khong dung tien mat Từ 1/10/2019: Hà Nội thực hiện chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội qua tài khoản
ha noi tam dung viec trien khai ke hoach thu hoc phi khong dung tien mat Cẩn trọng vì đã xuất hiện gian lận mã QR Pay

Được biết, trước đó, ngày 20/9/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 4191/KH-SGDĐT về việc triển khai thu học phí bằng phương thức không dùng tiền mặt trong ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Theo kế hoạch này, đến trước tháng 12/2019, 100% trường học trên địa bàn đô thị, bao gồm cả các trường học hiệp quản (thuộc các quận, thị xã, thị trấn) phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán để thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

ha noi tam dung viec trien khai ke hoach thu hoc phi khong dung tien mat
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo tạm dừng việc triển khai kế hoạch thu học phí không dùng tiền mặt.

Nhà trường có trách nhiệm công khai tài khoản của đơn vị và có hướng dẫn cụ thể về thanh toán qua tài khoản; lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ (POS) hoặc mã thanh toán QRCode hoặc phần mềm trên điện thoại di động... tại các trường học để cha mẹ học sinh có thể dễ dàng, thuận lợi thanh toán học phí không dùng tiền mặt.

Với các cơ sở giáo dục trên địa bàn không phải đô thị, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khuyến khích các đơn vị phối hợp với tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán để thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Tuy nhiên, để bảo đảm triển khai thống nhất trên toàn thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà trường thực hiện thu học phí bằng phương thức không dùng tiền mặt, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông báo tới các nhà trường tạm dừng triển khai Kế hoạch này.

Kế hoạch sẽ được điều chỉnh và triển khai thực hiện theo chỉ đạo bằng văn bản của Ủy ban nhân dân Thành phố trong thời gian tới.

P.V

Nguồn :