M
09:49 | 23/11/2017

Tổng cục Thuế yêu cầu báo cáo việc quản lý với hàng hóa xách tay

Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị địa phương tăng cường quản lý thuế với các cơ sở kinh doanh hàng xách tay và báo cáo về Tổng cục Thuế trước ngày 30/11.

tong cuc thue yeu cau bao cao viec quan ly voi hang hoa xach tay Thắt chặt việc thu thuế đối với hàng xách tay rượu
tong cuc thue yeu cau bao cao viec quan ly voi hang hoa xach tay H&M, Zara vào Việt Nam: Hàng thời trang xách tay liệu còn “hot”?
tong cuc thue yeu cau bao cao viec quan ly voi hang hoa xach tay Thị trường hàng xách tay: Thả nổi đến bao giờ?
tong cuc thue yeu cau bao cao viec quan ly voi hang hoa xach tay Thực phẩm chức năng “xách tay”: Thị trường bị thả nổi
tong cuc thue yeu cau bao cao viec quan ly voi hang hoa xach tay
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Cụ thể, lãnh đạo Tổng cục Thuế cho hay, cơ quan này đã nhận được công văn của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu làm rõ nội dung báo chí phản ánh hàng hóa xách tay chưa qua kiểm định được bày bán công khai trên thị trường với số lượng lớn.

Qua đó, lãnh đạo Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý thuế với các cơ sở kinh doanh hàng hóa xách tay là các loại thực phẩm, mỹ phẩm, chất kích thích để chủ động nắm thông tin, xác định các trường hợp rủi ro, xử lý kịp thời.

Lãnh đạo ngành thuế cũng yêu cầu các đơn vị địa phương trao đổi thông tin phối hợp với lực lượng chức năng trong công tác điều tra, xác minh, xử lý các cơ sở kinh doanh hàng xách tay nói trên chưa qua kiểm định, bày bán công khai ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng và gây thất thu ngân sách.

“Tổng cục Thuế thông báo để Cục thuế các tỉnh, thành phố thực hiện, kết quả thực hiện báo cáo về Tổng cục Thuế trước ngày 30/11,” văn bản ngành thuế nêu rõ.

Trước đó, một số phương tiện thông tin đại chúng đã có bài viết về hàng hóa nhập ngoại không rõ nguồn gốc, đặc biệt là tại phố Nguyễn Sơn (Hà Nội). Tại đây, các mặt hàng như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, sữa, thuốc lá hay rượu mạnh,… đều được các cửa hàng bày bán công khai. Các bài viết cũng dẫn nguồn thông tin cho rằng, những mặt hàng tại đây phần lớn không có hóa đơn, là hàng trốn thuế./.

Theo Xuân Dũng/Vietnam+

Nguồn :