M
16:58 | 06/02/2018

Quận Hoàng Mai:

Tặng quà Tết cho 220 hộ nghèo

Thực hiện mục tiêu giảm nghèo của thành phố Hà Nội và quận Hoàng Mai giai đoạn 2016 – 2020, nhằm chăm lo cho các hộ nghèo được đón xuân, vui tết, mới đây, lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị gặp mặt, chúc tết và tặng quà tới 220 hộ nghèo trên địa bàn.

tang qua tet cho 220 ho ngheo Chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Công đoàn quận Hoàng Mai lần thứ IV
tang qua tet cho 220 ho ngheo Sáng tạo, đổi mới, vì quyền lợi đoàn viên, CNVCLĐ
tang qua tet cho 220 ho ngheo Lãnh đạo quận Hoàng Mai lắng nghe tâm tư, nguyện vọng nhân dân

Theo lãnh đạo quận Hoàng Mai, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và Chính quyền các cấp, sự ủng hộ của xã hội, công cuộc xoá đói giảm nghèo góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở quận Hoàng Mai đạt được những kết quả tốt. Quận đã tổ chức nhiều đợt tặng quà, hỗ trợ về giống, vốn để sản xuất kinh doanh, hỗ trợ về phương tiện, xây dựng, sửa chữa nhà góp phần giúp các hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Tuy nhiênđến nay Quận vẫn còn 220 hộ nghèo và 243 hộ cận nghèo vẫn còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống cần được sự giúp đỡ hỗ trợ của toàn xã hội một cách hiệu quả thiết thực.

tang qua tet cho 220 ho ngheo
Đại diện lãnh đạo quận Hoàng Mai trao quà Tết cho các hộ nghèo

Nhằm động viên, chăm lo đời sống các gia đình hộ nghèo nhất là trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hoàng Mai đã trích Quỹ Vì người nghèo tặng mỗi hộ 1.000.000 đồng, UBND quận tặng mỗi hộ 300.000 đồng, phòng Lao động Thương binh Xã hội vận động Quỹ Thiện Tâm của tập đoàn Vingroup tặng mỗi hộ 500.000 đồng, Phòng Kinh tế vận động Công ty Đầu tư xây dựng Thăng Long Hà Nội tặng mỗi hộ 10 kg gạo. Đối với hộ cận nghèo, Quận đã trích Quỹ Vì người nghèo tặng mỗi hộ 500.000 đồng, UBND quận tặng mỗi hộ 200.000 đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Vinh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai đã ân cần chúc tết các gia đình hộ nghèo đón một cái tết no ấm đồng thời động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu thoát nghèo trong những năm tới.

Nguồn :