M
16:25 | 23/02/2019

Tăng cường xử lý vi phạm về quảng cáo trên địa bàn quận Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Hiện nay, tại nhiều tuyến phố, các ngã ba, ngã tư lớn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, nhiều bảng quảng cáo vi phạm vẫn còn tồn tại. Để giảm thiểu tình trạng trên, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành kế hoạch để xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn quận.

tang cuong xu ly vi pham ve quang cao tren dia ban quan hai ba trung Xử nghiêm nạn dán quảng cáo nơi công cộng
tang cuong xu ly vi pham ve quang cao tren dia ban quan hai ba trung Hạn chế nguy cơ cháy nổ cho các biển quảng cáo ngoài trời
tang cuong xu ly vi pham ve quang cao tren dia ban quan hai ba trung Hoài niệm về biển hiệu quảng cáo cổ của Thủ đô

Dạo quanh một vòng những con phố lớn như Phố Huế, Trần Khát Chân, Đại Cồ Việt, Minh Khai, Thanh Nhàn... không khó để bắt gặp những hệ thống biển hiệu, quảng cáo vi phạm trong hoạt động quảng cáo. Đó là những biển hiệu quảng cáo quá khổ choán hết mặt tiền các toà nhà. Những biển hiệu quảng cáo này được làm với các kích thước khác nhau, có khi cao đến 4-5 tầng, bịt kín toà nhà.

Nhiều biển hiệu quảng cáo cũng được làm bằng đèn led với tín hiệu màu sắc nhức nhối làm sao để nổi bật nhất, thu hút ánh nhìn nhất. Bên cạnh đó, không ít những tờ rơi, biển quảng cáo treo vô tội vạ trên cột điện, cây xanh, gắn lên tường một cách bừa bãi trong các con phố nhỏ, ngõ nhỏ gây mất mỹ quan đô thị.

tang cuong xu ly vi pham ve quang cao tren dia ban quan hai ba trung
Biển quảng cáo treo vô tội vạ trên cột điện, dựng bên lề đường gây mất mỹ quan đô thị.

Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Đại Phong cho biết, để giảm thiểu tình trạng trên, UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Công văn số 157/UBND-VHTT về xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn quận. Trong thời gian tới, UBND quận Hai Bà Trưng yêu cầu Phòng Văn hóa & Thông tin chủ trì, phối hợp đơn vị liên quan kiểm tra, đôn đốc UBND các phường nơi có màn hình Led, băng rôn, biển hiệu, bảng quảng cáo vi phạm để xử lý theo quy định và không để tái vi phạm. Bên cạnh đó, rà soát, thống kê, lập danh sách các trường hợp vi phạm mới phát sinh, những trường hợp tái phạm; kịp thời tham mưu, chủ động đề xuất UBND quận các biện pháp xử lý tích cực, hiệu quả đối với những hành vi vi phạm trong hoạt động quảng cáo.

Quận cũng giao UBND 20 phường tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động quảng cáo và cho thuê địa điểm quảng cáo thực hiện nghiêm các quy định của Luật Quảng cáo và các văn bản pháp luật có liên quan; tự giác khắc phục hậu quả, tháo dỡ các màn hình Led, băng rôn, biển hiệu, bảng quảng cáo vi phạm.

Đồng thời, phối hợp phòng Quản lý đô thị, Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận tổ chức kiểm tra, rà soát, phối hợp cơ quan chức năng thuộc quận xử lý dứt điểm (áp dụng biện pháp cưỡng chế hành chính nếu đơn vị không tự khắc phục vi phạm) theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân có màn hình Led, băng rôn, biển hiệu, bảng quảng cáo vi phạm đã bị tháo dỡ phần nội dung, trơ lại phần khung sắt hoen gỉ, gây mất mỹ quan đô thị; Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt Quy tắc ứng xử nơi công cộng bằng các hình thức đa dạng, phong phú (tuyên truyền lưu động, hội thi...)

P.B

Nguồn :