M
19:53 | 03/10/2018

Tăng cường công tác quản lý chợ cóc, chợ tạm

(LĐTĐ) Ngày 1/9, báo Lao động Thủ đô có bài viết về tình trạng các trung tâm thương mại (TTTM) bị bỏ hoang, hoạt động kém hiệu quả gây ra nhiều hệ lụy. Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Công an Quận Cầu Giấy và  Công an huyện Thanh Trì đã có công văn phản hồi đến báo.

tang cuong cong tac quan ly cho coc cho tam Kỳ 3: Đâu là nguyên nhân?
tang cuong cong tac quan ly cho coc cho tam Kỳ 2: Nhiều hệ lụy
tang cuong cong tac quan ly cho coc cho tam Kỳ 1: Trung tâm thương mại vắng như... “chùa bà Đanh”

Trong bài viết, báo Lao động Thủ đô phản ánh những bất hợp lý trong quá trình xây dựng mô hình TTTM mại dẫn đến việc nhiều chợ “cóc”, chợ tạm mọc lên ngay cạnh các khu dân cư. Đáng nói, những hệ lụy nhãn tiền gây ra từ các TTTM này ngoài việc lãng phí còn gây cản trở, ùn tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị, trong đó có một số địa bàn thuộc quận Cầu Giấy, huyện Thanh Trì...

Theo công văn số 789/CV- CACG do Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy, Thượng tá Nguyễn Văn Thủy ký, cho biết, đơn vị đã chỉ đạo đội Cảnh sát giao thông – Trật tự và Công an phường Dịch Vọng Hậu thường xuyên tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh, đồng thời xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm, không để các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường, ngõ đi để buôn bán.

tang cuong cong tac quan ly cho coc cho tam
Chợ tạm Nguyễn Phong Sắc tấp nập người mua kẻ bán (Ảnh L.Thắm)

Công an quận cũng đã lập biên bản ra quyết định xử phạt hành chính 16 trường hợp, số tiền xử phạt là 10.100.000 đồng do vi phạm an toàn thực phẩm và lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để bán hàng rong.

Ngoài ra, để ngăn chặn triệt để những vi phạm có thể tái diễn, Công an phường Dịch Vọng Hậu Đã tham mưu, kiến nghị UBND phường huy động các ban ngành, đoàn thể phường có biện pháp giải quyết dứt điểm đồng thời kiến nghị UBND phường nghiên cứu, bố trí, sắp xếp khu vực chợ để các hộ kinh doanh có nơi buôn bán.

Hiện nay, Công an phường vẫn tiếp tục duy trì lực lượng tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm.

Cũng trong bài “Kỳ 2: Nhiều hệ lụy”, báo Lao động Thủ đô đã trực tiếp chỉ ra tình trạng một số tiểu thương mang thực phẩm bày bán ở vỉa hè, lề đường xung quanh TTTM Thanh Trì gây mất mỹ quan đô thị.

Để giải quyết vấn đề trên, thực hiện kế hoạch số 15/KH – CATT – TH, ngày 19/3/2018 của Công an huyện Thanh Trì về việc triển khai mệnh lệnh số 02/ML – CAHN – PV11 của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, Công an huyện Thanh Trì đã chỉ đạo đội CSTT – CĐ, CATT Văn Điển tổ chức kiểm tra, nhắc nhở, yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết không bày bán hàng hóa, rau củ quả gây mất mỹ quan đô thị.

tang cuong cong tac quan ly cho coc cho tam
Một số tiểu thương mang thực phẩm bày bán ở vỉa hè, lề đường xung quanh TTTM Thanh Trì (Ảnh: L.Thắm)

Đến nay, tình trạng vi phạm trật tự công cộng, trật tự đô thị, bán hàng rau củ quả tại cổng sau TTTM Thanh Trì đã được giải quyết, Công an huyện giao Công an thị trấn bố trí lực lượng chuyên trách chốt tại vị trí trên để duy trì trật tự công cộng, trật tự đô thị không để các vi phạm tái diễn trở lại.

Lê Thắm

Nguồn :